[News] อาวุธต่างๆ ใน Zelda ภาคใหม่ยังคงสามารถ “พังได้” เหมือนเดิม แต่ก็เพิ่มระบบใหม่ให้ผู้เล่น “ผสมอาวุธ” ได้

หลังจากเปิดเผยตัวอย่างเกมเพลย์ 10 นาทีเต็ม เมื่อคืนที่ผ่านมาพร้อมคุณ Eiji Aonuma โปรดิวเซอร์ของเกมเป็นผู้ดำเนินรายการ ก็เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ข้อสงสัยของใครหลายๆ คนที่ว่าอาวุธในภาคนี้ จะยังสามารถพังได้เช่นเดิมเหมือนเดียวกับ Breath of the Wild ภาคก่อนหน้าหรือมั้ย อาวุธยังแหลกสลายได้ง่ายเหมือนเป็นเครื่องดินเผารึเปล่า สรุปคือ

“ยังพังได้เหมือนเดิม”

.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom – Mr. Aonuma Gameplay Demonstration

.

จากตัวอย่างเกมเพลย์ เราจะเห็นว่า Link ใช้กิ่งไม้ฟาดศัตรู โดยใช้เวลาไม่นานก่อนที่ท่อนไม้จะขึ้นสถานะ “เสียหายอย่างหนัก” และพังเป็นชิ้นๆ ในเวลาต่อมา ซึ่งพอจะคาดเดาได้ว่า อะไรที่เอาฟาดเหวี่ยงได้ ก็สามารถพังได้หมด ซึ่งเป็นระบบเดียวกับที่ใช้ใน Breath of the Wild

อย่างไรก็ตาม ใน Tears of the Kingdom ทางผู้พัฒนาได้เพิ่มระบบใหม่เข้ามาทดแทน นั่นคือระบบ “Fuse” หรือระบบการผสมอาวุธเข้ามา โดยทำให้ Link สามารถสร้างหรืออัปเกรดอาวุธให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยผสมไอเท็มต่างๆ เข้าด้วยกัน

เช่นการนำท่อนไม้ผสมเข้ากับก้อนหินก็จะเพิ่มพลังในการโจมตี แทนที่จะเป็นท่อนไม้เพียวๆ หรือการท่อนไม้มารวมกับสามง่าม ก็จะสามารถเพิ่มระยะโจมตีของอาวุธให้ยาวขึ้นด้วยเช่นกัน

.

นอกจากนี้คุณ Aonuma ยังเสริมด้วยว่า ความคงทนของอาวุธเองก็จะเพิ่มขึ้นด้วย จากการ Fuse ซึ่งก็เป็นไปได้ว่า ถ้าเราอาจจะสามารถผสมดาบสองเล่มเข้าด้วยกัน ความทนทานก็น่าจะเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งตรงนี้ต้องรอดูกันต่อไป

.

ซึ่งปัญหาระบบความทนทานของอาวุธได้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้เล่นพูดถึงและบ่นกันมากที่สุดอันดับต้นๆ ของ Breath of the Wild และเป็นปัญหาเอามากๆ ในการเล่น โดยอาวุธไม่ว่าจะระดับไหนก็ตามของเกม สามารถที่จะพังได้ง่ายและบ่อยมากๆ (ยกเว้นอาวุธชนิดเดียวคือ The Master Sword ที่ไม่สามารถพังได้ แต่ก็มีความทนทานลดลงจนต้องพักการใช้งานเช่นกัน) แม้ว่าบางคนอาจจะไม่รู้สึกอะไรเท่าไหร่ แต่ด้วยสิ่งที่เรียกได้ว่าอาจจะเป็นข้อเสียนี้ ก็ทำให้ผู้เล่นบางคนรำคาญและเลิกเล่น Breath of the Wild ไปเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าเสียดายมากๆ

ซึ่งในภาค Tear of the Kingdom ก็ได้ยกเอาระบบความทนทานของอาวุธกลับมาใช้ต่อ อาจจะยังคงทำให้ผู้เล่นบางส่วนผิดหวังด้วยเช่นกัน แต่ด้วยการมาถึงของระบบ Fuse ที่เข้ามาแก้ไขปัญหา และน่าจะช่วยลดความรำคาญของผู้เล่นลงได้ในระดับหนึ่ง

ในส่วนทาง Nintendo ใช่ว่าจะไม่ได้ยินเสียงบ่นของผู้เล่นเลย ในเรื่องของระบบอาวุธในหลายปีที่ผ่านๆ มา แต่ผู้เล่นอย่างเรา ก็ทำได้เพียงรอดูว่าทาง Nintendo จะแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้อย่างไร

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom มีกำหนดวางจำหน่ายบน Nintendo Switch ในวันที่ 12 พ.ค. นี้

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom กำลังเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าบน Lazada ในราคา 2,149 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่หน้าร้านค้า

https://s.lazada.co.th/l.XRur

Source : https://www.destructoid.com/yes-the-legend-of-zelda-tears-of-the-kingdom-will-still-have-breakable-weapons/

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น