[News] สาว 17 โชว์สเตปเทพใน Overwatch กลับถูกกล่าวหาว่า Hack!! มือโปรลั่น ยอมลาออก หากไม่ได้โกงจริง!!

zar

เป็นข่าวสะเทือนวงการเกม Overwatch กันพอสมควร เมื่อสาวเกาหลีวัย 17 ปี ชาวเกม Overwatch ที่ใช้ชื่อว่า Gegury ได้โชว์สเตปเทพในการเล่นตัวละคร Zarya จนถูกร้องเรียนว่า เธออาจจะใช้ Hack และร้องขอให้ Blizzard ช่วยตรวจสอบ

Gegury มีค่า KDA (Kill/Death/Assist) อยู่ที่ 6.31 เล่นเกมไปทั้งหมด 420 ตา และมีอัตราการชนะที่ 80% เรียกได้ว่าเมื่อเทียบกันระหว่างจำนวนตาที่เล่นกับค่า KDA ถือว่าสูงมากทีเดียว

ซึ่งเธอได้โชว์ความสามารถในระหว่างการซ้อมทีม และในการแข่งขัน จนชาวเกมขามุงหลายคนรวมถึงผู้เข้าร่วมแข่งเริ่มตั้งข้อสงสัยว่า เธอใช้โปรแกรม Hack หรือเปล่า

หลังจากที่เธอชนะเอาชนะทีมมืออาชีพของเกาหลีไปหลายต่อหลายทีมในการแข่ง The Nexus Cup ทำให้หลายฝ่ายออกมาร้องขอกับทาง Blizzard เกาหลี เพื่อให้ตรวจสอบเธอว่า เธอใช้โปรแกรมโกงหรือไม่ ซึ่งในจำนวนนี้มีมืออาชีพถึง 2 คนถึงกับลั่นวาจาว่า ถ้า Gegury ไม่ได้โกง เขายินดีที่จะลาออกจากการเป็นมืออาชีพเลยทีเดียว

และหลังจากนั้น 2 – 3 วัน ท่ามกลางความตึงเครียด ทาง Blizzard เกาหลีได้ออกมายืนยันว่า Gegury ไม่ได้ใช้โปรแกรม Hack หรือโกงแต่อย่างใด ซึ่ง เธอยินดีที่จะขึ้นเวทีและสตรีมสดให้ดูผ่านทางกล้องว่า เธอเล่นจริง เทพจริง มิได้โกง หลังจากที่เธอโชว์สเตปเทพให้ชาวเกมได้เห็นเป็นที่ประจักษ์จบ เธอก็ร้องไห้แล้วเล่าว่า เธอถูกกดดันอย่างมากในช่วง 2 – 3 วันที่ผ่านมา จากการถูกกล่าวหาดังกล่าว

อย่างไรก็ดี ยังมีการเปิดเผยต่อว่า ELTA และ Strobe มืออาชีพเกาหลี ก็ได้ประกาศลาออกและถอนตัวออกจากวงการเป็นที่เรียบร้อย ดังที่ได้ลั่นวาจาไว้ก่อนหน้า


ใครที่สนใจว่า Gegury ฝีมือขนาดไหน ทำไมถึงได้เก่งขนาดโดนจับตามองว่าโกงหรือเปล่า ก็สามารถดูได้ที่คลิปด้านบน

Overwatch Origins Edition ตอนนี้ราคา $54.99 ใน cdkeys และถ้าใส่ Voucher ลด 5% จาก App นี้ เหลือ $52.24 หรือประมาณ 1850 บาท ส่วน Noire Widowmaker Skin DLC ตอนนี้มีขายแยก ราคา $4.29 

อีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ต้องการไอเทมเสริมของเกมในเครือ Blizzard กับสกินตัวละครที่แถมมากับตัว Origins Edition คือไปซื้อตัว Standard Edition ราคา $39.99 ใน BattleNet โดยตรง (ส่วนคนที่ไม่มีบัตรเครดิตหรือ Paypal ต้องการที่จะฝากคนอื่นซื้อOverwatch Standard Edition แต่ไม่อยากให้ Username Password แก่พ่อค้าไปกดแทนให้ เพราะเกมนี้ไม่มีระบบ Gift ก็สามารถฝากเขาซื้อเป็น $20 Battle.net Store Gift Card Balance – $20  [Digital Code] ตัวนี้ไปรีดีมใน BattleNet แล้วกดซื้อเองแทน ปลอดภัยกว่าเยอะ)

Source : Reddit

 

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น