[News] รองประธาน XSEED เผย! กำลังมองความเป็นไปได้ พัฒนาภาคต่อ Rune Factory ตามที่แฟนๆเรียกร้อง!!

630x

หลายๆคน โดยเฉพาะนักเล่นเกมสาย PC อาจจะไม่รู้จักหรือคุ้นหูกับเกมนี้เท่าไหร่นัก แต่คนที่คร่ำหวอดในวงการเกม Handheld Rune Factory น่าจะเป็นอีก 1 เกมที่อยู่ในใจหลายๆคน ด้วยความน่าสนใจของระบบเกม RPG ที่รวมเอาระบบปลูกผักทำการเกษตร แบบ Harvest Moon มาควบรวมกับธีมแฟนตาซีได้อย่างลงตัว เพื่อพัฒนาฟาร์มและสร้างความสัมพันธ์กับชาวเมืองในเกม รวมไปจนถึงบุกดันเจี้ยนเพื่อสำรวจและจัดการมอนสเตอร์ ซึ่งด้วยความที่ตัวเกมมีอะไรให้ทำมากมายประกอบกับเสน่ห์ของเกมที่ยอดเยี่ยม ทำให้เรา(Nintendolife) ได้ให้คะแนน Rune Factory 4 บนเครื่อง 3DS ไปถึง 9/10

แต่โชคร้าย ที่ Neverland หรือสตูดิโอผู้พัฒนาเกมซีรีย์นี้ได้ปิดตัวลงไปด้วยปัญหาการถูกฟ้องล้มละลายไปเมื่อปลายปี 2013 หลังจากออกวางจำหน่าย Rune Factory 4 ไปได้ไม่นานนัก ซึ่งทำให้ไม่มีการพูดถึงซีรีย์นี้ต่ออีกเลย

แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีข่าวดี เมื่อคุณ Ken Berry รองประธานบริษัท XSEED ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมซีรีย์นี้ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Destructoid และตอบคำถามต่างๆเกี่ยวกับก้าวต่อไปของแฟรนไชส์นี้

“มันก็คงต้องมานั่งคุยกัน ว่าเราจะสามารถผลักดันซีรีย์ Rune Factory ต่อไปยังไง แม้ว่า Neverland ที่เป็นผู้พัฒนาเดิมจะไม่อยู่แล้วก็ตาม ก็หวังว่าจะเป็นในเร็วๆนี้ เพราะ Rune Factory 4 เองก็เป็นหนึ่งในไตเติลที่ขายดีของซีรีย์นี้ ผมเองก็เชื่อว่าฐานแฟนของซีรีย์นี้ยังคงเติบโตอยู่เรื่อยๆ ทาง Marvelous เองก็รู้ว่าแฟนๆเรียกร้องภาคต่อของเกมนี้ และทางเราก็กำลังเมียงมองหาหนทางและโอกาสที่จะทำให้มันเกิดขึ้นได้อยู่”

อย่างไรก็ดี แม้จะไม่มีการเปิดเผยมากกว่านี้เกี่ยวกับรายละเอียดภาคต่อว่าตกลงทำจริงหรือไม่ แต่เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ทาง Marvelous AQL ได้เปิดเผยว่าได้รับเอานักพัฒนาจาก Neverland เก่าที่เคยพัฒนาเกมซีรีย์นี้ เข้ามาอยู่ใน Marvelous เพื่อพัฒนาเกม Lord of Magna: Maiden Heaven ที่ลงให้กับเครื่อง 3DS เมื่อตอนปลายปีที่แล้ว และเข้าสู่ตลาดตะวันตกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็มีความเป็นไปได้ว่า หาก Rune Factory ออกภาค 5 หรือภาคใหม่มา ก็คงได้ทีมเดิมเข้ามาร่วมพัฒนาด้วย

Source : Nintendolife

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น