เดินทางแก้ไขคำสาปแห่งนิทรา ผจญภัยในดินแดนแห่งเทพนิยายไปกับ MTG ชุดใหม่ Wilds of Eldraine

“กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว….” Once Upon A Time


หลังจากที่ชุดเนื้อเรื่องหลักของ Magic the Gathering ก่อนหน้าอย่าง March of the machine ที่เป็นการรุกรานทุกพิภพใน Multiverse หลังจากการสู้รบอย่างดุเดือดใน New Phyraxia จบที่ความพ่ายแพ้ของ Elesh Norn ทุกดวงดาวต่อต้านและขับไล่ Phyraxian สำเร็จในแบบของตนเอง แต่บาดแผลจากสงครามและสิ่งที่เกิดหลังจากนั้นยังคงหลงเหลือไว้ในหลายพิภพ

พิภพ Eldraine เองก็เป็นหนึ่งในนั้น ในตอนที่พิภพโดนรุกราน เจ้าแห่งภูต Talion ได้ทำข้อตกลงกับแม่มดสามพี่น้อง เพื่อร่ายมหาคำสาป Wicked Slumber ในการทำให้เหล่า Phyraxian หลับไหลไปตลอดกาล แต่ทว่าหลังการรุกรานจบลง คำสาปนี้ยังคงแพร่กระจายไปทั่ว Eldraine ส่งผลนอกจากทำให้เหล่า Phyraxian หลับใหล มันยังส่งผลกระทบต่อชาว Eldraine ให้ตกเข้าสู่ห้วงนิทราเช่นกัน ทำให้อาณาจักรรำส่ำระส่าย เกิดการแตกแยกอย่างรุนแรง รวมถึงความตายของ HighKing Kenrith และองค์ราชินีก็ยิ่งตอกย้ำให้แผ่นดินวุ่นวายมากขึ้น

เนื้อเรื่องในชุดนี้จะโฟกัสไปที่สองจุดพร้อมๆกัน ครึ่งแรกคือเรื่องของ Kellen เด็กหนุ่มผู้ได้รับเลือกจาก Talion ให้หาทางคลายคำสาป Wicked Slumber และปลดปล่อย นี่คือจุดเริ่มความคลาสสิกแบบเทพนิยายที่ผู้กล้าจะต้องเดินทางไปคลายคำสาปอย่างที่ทุกท่านคุ้นเคย

อีกด้านคือความแตกแยกกันระหว่างพี่น้องฝาแฝด Will และ Rowan Kenrith ซึ่งครั้งหนึ่งพวกเค้าเคยมีพลัง PlaneWalker ใช้เดินทางข้ามดาว แต่เมื่อสงครามจบลงทั้งคู่สูญเสียพลังนี้ไป ซ้ำร้ายคามตายของบิดา Highking Kenrith ส่งผลให้เกิดรอยร้าวของฝาแฝดจนไม่อาจซ่อมแซมได้ ฝั่งหนึ่งต้องการรวบรวม Eldriane ผ่านการเจรจาและการฑูต แต่อีกแฝดต้องการรวมแผ่นดินด้วยการศึกและปราบปราม

สุดท้ายแล้วเนื้อเรื่องนี้จะจบลงเช่นใด สามารถติดตามอ่านได้ใน MagicStory Archive https://magic.wizards.com/en/story

ในชุดWilds of Eldraine จะพาเราเดินทางข้ามกำแพงปราสาทและเข้าไปในป่าลึกลับ ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตแปลกสัตว์ป่า และเวทมนตร์ลึกลับ เชิญชวนให้ผู้เล่นค้นพบความลับที่ซ่อนอยู่ในป่า เรื่องราวของผู้กล้าเดินทางคลายคำสาป เริ่มต้นขึ้นแล้ว

การ์ด Art ใหม่ใน Wilds of Eldraine

ในชุด Wilds of Eldraine นี้จะมีการ์ดแบบใหม่ที่จะเปิดได้ในชุดนี้เท่านั้นแบ่งเป็น

Enchanting tales เป็นการ์ด Reprint ที่นำการ์ดรุ่นเก่ามาพิมพ์ใหม่ ความสามารถแบบเดิม แต่เปลี่ยน Artwork ให้มีความคล้ายกับภาพประกอบในเทพนิยาย ถ้าเอามาลงแฟ้มหรือแม้แต่ลองสนามก็สวยงามมากๆ

Enchanting tales Anime Art เป็นการ์ดในส่วนของ Enchanting Tales แต่Art สวยงามแบบ Anime โดยนักวาดจากแดนอาทิตย์อุทัย

Mechanic และการ์ดใหม่น่าสนใจใน Wilds Of Eldraine

Adventures

 เป็นเมคานิกเก่าที่ถูกเอากบับมาเล่นอีกรอบ หลังจากที่ชุดเก่าของ Eldraine ใช้มาก่อนหน้าแล้ว โดย Adventure จะถูกร่ายเป้น Scorcery และเป็นส่วนหนึ่งของการ์ด Permanent โดยเราจะสามารถร่าย Adventure ได้ก่อน และเมื่อการ์ดแสดงผลแล้วมันจะโดน Exlie และเราสามารถร่ายการ์ดนี้ซ้ำอีกครั้งในฐานะ Permanent ได้

Role Token

เพื่อให้เข้ากับธีมเทพนิยาย ชุด Wlids of Eldrine ในเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่นี้ เราทุกคนต่างก็มีบทบาทของตัวเอง Role Token เป็นToken แบบพิเศษเจ็ดแบบ โดยแต่ละToken คือ Enchantment Aura ต้องเอาไปแปะกับ Creature โดยในชุดจะมีทั้งหมด 6 แบบ และแบบสุดท้ายอยู่ในชุด Commander เท่านั้น

  • Cursed – Power/ Toughness Creature ถูกเซ้ทเป็น 1/1
  • Monster – บวกพลัง +1/+1 และได้ความสามารถ Trample
  • Royal – บวกพลัง +1/+1 และ Ward (1)
  • Sorcerer – บวกพลัง +1/+1 และได้ “เมื่อ Creature นี้โจมตีให้ Scry 1”
  • Wicked – บวกพลัง+1/+1 และได้ “เมื่อ Aura นี้ตกลงสุสานจากสนาม ฝ่ายตรงข้ามเสียพลังชีวิต 1 หน่วย”
  • Young Hero – การ์ด Creature ที่แปะอยู่ได้ความสามารถ “เมื่อไหร่ที่การ์ดใบนี้โจมตี ถ้า Toughness การ์ดใบนี้มีค่า 3 หรือน้อยกว่า ให้วางเม็ด Counter +1/+1 ให้การ์ดใบนี้”
  • Virtuous (ชุด commander เท่านั้น) – การ์ด Creature บวกพลัง +1/+1 จากจำนวน Enchantment ทุกใบที่เราควบคุมอยู่

Bargain 

ทำให้เราเลือก Sacrifire Artifact, Enchantment หรือ Token เพื่อได้รับความสามารถเพิ่มเติมจากการร่ายการ์ดแบบปกติ เหมือนในเทพนิยายที่ตัวเอกมักจะมีการต่อรองกับตัวร้าย เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

Celebration

เมคานิกใหม่อันดับสุดท้ายของชุดนี้ ในเทพนิยายไม่อาจขาดการเฉลิมฉลองเมื่อจบเนื้อเรื่องได้ โดยความสามรถนี้จะทำงานเมื่อมีเงื่อนไขคือ เรามี Permanent ที่ไม่ใช่ Land ลงมาในสนามในเทิร์นนี้มากกว่าสองใบ

สินค้าในชุดนี้

แน่นอนว่านี่คือชุดหลักของทาง Magic ที่วางขายอย่างเป็นทาการแล้ว โดยสินค้าจะประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆดังนี้

นอกจากนี้ยังมี COmmander Precon สองกล่องให้เลือกไปเล่นได้ทันที

ทั้งนี้สำหรับใครที่อยากลองเล่นเมจิก แต่ยังไม่อยากเก็บการ์ดแบบ Physical มาลองเล่นแบบดิจิตอลได้ที่ เกม MTG Arena –https://magic.wizards.com/en/mtgarena เฉพาะ PC/Mac 

Code สำหรับรีดีมได้การ์ดฟรีใน MTG Arena

PlayRavnica – 3 Guilds of Ravnica Packs
PLAYWARSPARK – 3 War of the Spark Packs
PlayM20 – 3 Core Set 2020 Packs
PlayEldraine – 3 Throne of Eldraine Packs
PlayTheros – 3 Theros Beyond Death Packs
PlayIkoria – 3 Ikoria: Lair of Behemoths Packs
PLAYM21 – 3 Core Set 2021 Packs
PlayZendikar – 3 Zendikar Rising Packs
TryKaladesh – 1 Kaladesh Remastered Packs
PlayKaldheim – 3 Kaldheim Packs
PlayStrixhaven – 3 Strixhaven: School of Mages Packs
PlayDND – 3 Adventures in the Forgotten Realms Packs
PlayMID – 3 Innistrad: Midnight Hunt Packs
PlayVOW – 3 Innistrad: Crimson Vow Packs
PlayNEO – 3 Kamigawa Neon Dynasty Pack
PlaySNC – 3 Street of new Capenna Packs
PlayDMU- 3 Dominaria United
PlayBRO – 3 Brother war packs

สุดท้ายนี้ทางเพจเกมถูกบอกด้วยขอขอบคุณ Magic Thegathering ที่ส่งสินค้าตัวอย่างและของที่ระลึกจากชุด Wilds of Eldraine มาให้ทีมงานได้ทดลองเล่นครับผม

ตัวอย่างการ์ดที่ทางเราเปิดได้

ของที่ระลึกที่ทางเพจได้รับ

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น