[News]ผู้พัฒนา Prey มั่นใจ!ทดสอบละเอียดขึ้น 2 เท่า ยัน!เปิดตัวบน PC อย่างราบรื่นไม่ซ้ำรอย Dishonored 2

Dishonored 2 นั้นได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดี และด้วยคุณภาพของตัวเกม ทำให้ได้ติดในรายชื่่อร่วมชิงเกมแห่งปีของสื่อหลายสำนัก แต่น่าเสียดายที่ตัวเกมเวอร์ชั่น PC นั้น เรียกได้ว่าพอร์ตออกมาย่ำแย่ทั้งในแง่ของการแสดงผลและการควบคุม แม้ว่าตัวเกมจะได้รับการแก้ไขผ่าน Patch มาแล้วหลายต่อหลายรอบจนเล่นได้เป็นปกติแล้ว แต่ฝันร้ายนี้ยังคงหลอกหลอนทั้งตัวของ Arkane ผู้พัฒนาและชาวเกมอยู่ ซึ่ง Prey เกมแนวไซไฟเดินยิง ที่กำลังจะออกในปลายสัปดาห์นี้ ก็เป็นผลงานของ Arkane เช่นกัน แฟนๆ ย่อมคาดหวังว่าตัวเกม Prey เวอร์ชั่น PC จะไม่ซ้ำรอยของ Dishonored 2

ในการนี้ Raphael Colantonio ประธานบริษัท Arkange ได้พูดคุยกับทาง Gamespot วันนี้ว่า ทีม Arkane Austin (Dishonored 2 พัฒนาโดย Arkane Lyon) ได้ใช้ความละเอียดมากขึ้นเป็นสองเท่า ในการทดสอบตัวเกม รวมถึงชี้ว่า เกมจำนวนมากรวมถึง Prey นั้นได้รับการพัฒนาขึ้นด้วย PC เป็นแพลตฟอร์มหลัก

“พวกเราค่อนข้างมั่นใจมาก”
Colantonio กล่าว

“อย่างแรกคือ มันไม่ใช่ว่า เราทำเกมบนคอนโซลก่อนแล้วจากนั้นค่อยพอร์ตมาลง PC ทันที มันเริ่มต้นบน PC และนั่นคือวิธีการพัฒนาเกม”

สิ่งที่น่าสนใจคือ Dishonored 2 นั้นพัฒนาโดย Void Engine ซึ่งเป็นเอนจิ้นของทาง Arkane เองในขณะที่ Prey ใช้ CryEngine 3

Colantonio ยังได้กล่าวต่อว่า จำนวนความแตกต่างของการตั้งค่าฮาร์ดแวร์ที่ผู้พัฒนาจะต้องพิจารณานำมาใช้สำหรับบน PC นั้นเป็นจำนวนที่ใหญ่มาก ไม่เหมือนกับคอนโซลอย่าง Xbox One หรือ PlayStation 4 ด้วยเหตุที่ว่า PC นั้มีอุปกรณ์ต่างๆกันไปจากการที่ผู้ใช้ต้องการให้ได้การแสดงผลอย่างที่พวกเขาต้องการ และนี่เป็นเรื่องซับซ้อนในการทดสอบ Prey และเกมอื่นๆบน PC

“เหตุผลจริงๆว่าทำไมเกมบน PC ถึงมักจะมีปัญหา นั่นก็เพราะมีการสลับสับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์เป็นจำนวนมาก และบางครั้งก็เกี่ยวกับเรื่องช่วงเวลา อย่าง Driver ใหม่ออกมาในเวลาเดียวกับที่เกมของเราออก บางอย่างที่เกิดขึ้นนั้นทำให้มันท้าทายมากขึ้น”
เขากล่าว

ในขณะที่ Colantonio ก็ไม่ได้ยืนยันการันตีว่า Prey จะรันบน PC ได้อย่างสมบูรณ์แบบเมื่อตัวเกมออก (นั่นเพราะไม่มีนักพัฒนาคนไหนสามารถให้คำมั่นสัญญาได้) แต่เขาก็ได้ให้ความมั่นใจกับแฟนๆว่า Arkane นั้นลงทุนลงแรงเพื่อให้มั่นใจว่า Prey จะเปิดตัวบน PC ได้ดีกว่าที่ Dishonored 2

“ในตอนนี้เราก็ได้รับบทเรียนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Dishonored 2 แล้ว พวกเราได้ใช้ความละเอียดถี่ถ้วนเป็นสองเท่าในการทำให้มั่นใจว่าตัวเกมจะสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ณ จุดจุดนี้ ตัวเกมนั้นพร้อมแล้ว แต่ สิ่งที่เราได้ทำเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา การทดสอบจำนวนมากกับการตั้งค่าต่างๆกัน และทำให้มั่นใจว่า มันใช้งานได้ ดังนั้นเราค่อนข้างมั่นใจ คุณไม่มีทางรู้หรอก แต่พวกเราค่อนข้างมั่นใจ”
เขาอธิบาย

อย่างไรก็ดีนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Colantonio ออกมายืนยันเรื่องนี้เพราะก่อนหน้าเขาก็เคยให้สัมภาษณ์กับทาง GameInformer และยืนยันว่า จะใส่ใจเกี่ยวกับการพอร์ต Prey มาลง PC ให้มากขึ้นเป็นสองเท่า ดังที่เราเคยนำเสนอข่าวไป

Prey จะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 พ.ค. นี้ บน PlayStation 4, Xbox One, และ PC สำหรับคนที่เล่นบนคอนโซลก็สามารถโหลดเดโมตัวอย่างของเกมนี้มาลองเล่นได้ที่นี่ 
PS4 – PSN Z1
Xbox One

สำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้อ Prey ล่วงหน้า ตอนนี้กำลังลดราคา ใน cdkeys เหลือ €31.09 (เปลี่ยนค่าเงินเป็น Euro ด้านขวาบน) และถ้าใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ (Login ก่อนใส่ Voucher ) เหลือ €29.53 หรือประมาณ 1140 บาท (ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมธนาคาร) โดยการสั่งซื้อกับทาง cdkeys จะได้รับ DLC โบนัสสั่งจองล่วงหน้าเป็น Cosmonaut Shotgun Pack เหมือนในสตีมทุกประการ (ในสตีมขาย 1,980 บาท)
ส่วน Prey ของปี 2006 สามารถซื้อได้ที่ Kinguin ในราคา €2.69 หรือประมาณ 100 บาท (Steam)

ส่วน Dishonored 2 กำลังลดราคาใน cdkeys เหลือ €20.09 (เปลี่ยนค่าเงินเป็น Euro ด้านขวาบนของหน้าจอ) ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ เหลือ €19.08  หรือประมาณ 720 บาท
Dishonored 2 – Imperial Assassins DLC เหลือ € 1.19 (Steam)
Dishonored Game Of The Year Edition ลดราคาใน cdkeys เหลือ $9.09 ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้  แล้วเหลือ $8.63 ประมาณ 300 บาท(Steam)

Source : Gamespot

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น