[News] Valve เพิ่มระบบใหม่ต้านชาวโกง!! ไม่สามารถเก็บ Gift เกม VAC ได้ และเสียสิทธิ์การส่งต่อเกมนั้น หากส่งไปยังผู้ที่โดน VAC-Ban!!

XoxdhpfKeFvarWiyH4PJUn-650-80 (1)
ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นข่าวดีรึเปล่า เมื่อทาง Valve ได้เพิ่มมาตราการใหม่เกี่ยวกับ Gift ของเกมใน Steam เพื่อเพิ่มการป้องกันชาวโกงขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง

โดย ณ ตอนนี้ ชาวเกมจะไม่สามารถที่จะเก็บเกมที่สนับสนุนระบบ VAC หรือ Game Ban ไว้ในกล่องเก็บของเพื่อเอามาใช้ในภายหลังได้แล้ว และถ้าคุณพยายามจะส่งของขวัญดังกล่าวไปยังใครก็ตามที่ถูก VAC แบนถาวร คุณจะไม่สามารถที่จะส่ง Gift เกมนั้นได้อีก (แต่ยังสามารถซื้อเข้าบัญชีตัวเอง หรือ ส่งของขวัญโดยทันทีได้อยู่)

จากข้อความดังกล่าวตีความหมายว่า คุณจะยังคงเก็บเกมไว้ในกล่องของขวัญ หรือ Inventory ของตัวเองได้ หากเกมหรือซอฟท์แวร์เหล่านั้น ไม่ได้รองรับระบบ VAC หรือ Game Ban ซึ่งในการนี้ทาง Valve ได้อธิบายดังนี้

“เมื่อชาวเกมโดนจับได้ว่าใช้โปรแกรมโกง บัญชีของพวกเขาจะถูกแบนออกจากการเล่นออนไลน์ในเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งทำให้ชาวโกงจำนวนหนึ่ง ใช้วิธีการในเก็บสะสมเกมที่เขาโกงอยู่ในรูปแบบ Gift ไว้ในบัญชีของตัวเอง แล้วส่งต่อไปยังบัญชีรองที่สร้างขึ้น แล้วก็กลับมาโกงอีก เพื่อแก้ไขปัญหานี้ ทาง Steam จึงไม่อนุญาตให้ชาวเกมสามารถซื้อเกมที่ติด VAC หรือมีระบบ GameBan เข้ามาไว้ในกล่องเก็บของเพื่อใช้ภายหลังได้อีก และยิ่งไปกว่านั้น หากบัญชีใด พยายามจะส่งต่อ Gift ของเกมไปยังผู้เล่นอื่นที่โดนแบน VAC ถาวร บัญชีนั้นก็จะสูญเสียความสามารถในการส่ง Gift ของเกมนั้นๆไปด้วย”

“เราได้ก้าวเข้าอีกสเตปหนึ่งเพื่อให้มั่นใจว่า จะได้นำพาประสบการณ์การเล่นมัลติเพลย์ที่สุจริตให้กับชุมชนสังคมคนเล่นเกม เราเข้าใจว่าการจำกัดการซื้อ Gift มาเก็บไว้ในกล่องเก็บของ อาจจะไม่สะดวกไปบ้างสำหรับชาวเกมที่เล่นอย่างถูกต้อง แต่เราเชื่อว่าการก้าวไปอีกขั้นในครั้งนี้ของเราจะช่วยลดจำนวนชาวโกงที่คุณจะได้เจอในเกมลงไปได้ และที่สำคัญ มันจะทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมออนไลน์นั้น ยุติธรรมและสนุกสนานสำหรับชาวเกมทุกๆคน”

vw23

งานนี้เรียกได้ว่า ค่อนข้างกระทบชาวเกมที่เล่นอย่างสุจริตพอสมควร โดยเฉพาะผู้ที่ชอบซื้อเกมส่งไปให้คนอื่น ที่อาจจะต้องมีการตรวจสอบปลายทางของผู้รับก่อนที่จะส่ง Gift เกมที่รองรับ VAC ดังกล่าวไปให้เขาซะแล้ว

Source : PCGamer

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น