[News] มือเขียนบทเผย!! Titanfall 2 มีแคมเปญเล่นคนเดียว พร้อมพัฒนารายการทีวีอยู่!!

2451773-titanfall+screen+4

หลังจากเงียบหายไปนาน ตอนนี้ก็เริ่มมีรายละเอียดเกี่ยวกับภาคต่อของเกมยักษ์หล่น หรือ Titanfall 2 มาแล้วนะครัช ก็ต้องขอบคุณบทสัมภาษณ์คุณ Jesse Stern มือเขียนบทหลักของเกมนี้ กับทาง Forbes ที่ได้เปิดเผยว่า ได้เข้ามาร่วมทำเกมนี้เป็นเกมแรก และเผยอีกว่า เกมในภาคนี้จะมีแคมเปญ Single-Player ให้ด้วย (ซึ่งภาคแรกไม่มี) รวมทั้งยังมีรายการทีวีที่กำลังทำอยู่โดย Liongate อีกด้วย

Stern ได้กล่าวว่า ทาง Respawn Entertainment ได้เริ่มต้นพัฒนาเกม Titanfall 2 เมื่อปลายปี 2014 แต่เขาไม่มั่นใจว่า เกมในภาคนี้จะเริ่มวางจำหน่ายได้ในปลายปีนี้หรือว่าต้นปีหน้า ซึ่งทาง EA เคยได้คอนเฟิร์มในเรื่องนี้ว่า Titanfall 2 มีกำหนดการณ์ที่จะวางขายในปีงบประมาณ 2017 ซึ่งจะอยู่ระหว่าง 1 เมษายน 2016 – 31 มีนาคม 2017
Jesse-Stern.-Photo-by-Lauren-Cohan-1200x1571
Jesse Stern มือเขียนบท Titanfall 2 (ภาพจาก Forbes)

มือเขียนบทคนเดิมยังได้กล่าวต่ออีกว่า ระบบ Multiplayer ใน Titanfall 2 นั้น “ดีกว่าเดิม” และตัวเกมจะเป็นแบบมัลติแพลตฟอร์มที่ลงให้กับเครื่องเกมอื่นๆด้วย จากภาคแรกที่ลงให้เพียง Xbox และ PC

และเพราะภาคแรกไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง ทำให้ผู้เล่นไม่ได้รับคำตอบที่พวกเขาอยากจะรู้ Stern ก็ได้พูดเกี่ยวกับประเด็นนี้ ดังนี้

“1 ในข้อบกพร่องของภาคแรก คือ การที่เราไม่มีระบบที่จะบอกกับผู้เล่นว่า ณ จุดจุดนี้คุณคือใคร ที่นี่ที่ไหน และรอบๆตัวคุณคือใคร ซึ่งเรารู้คำตอบในทุกคำถามนี้ แต่เราไม่สามารถส่งต่อคำตอบเหล่านั้นกับผู้เล่นให้ได้”

ซึ่งเนื้อเรื่องของ Titanfall 2 จะมุ่งเน้นในเรื่อง การสู้รบระหว่างโคโลนีอันยิ่งใหญ่ หรือพูดง่ายๆก็ประมาณ American Revolution หรือ America Civil War แต่ไปพุ่งรบบนอวกาศแทน

นอกจากนี้ในบทสัมภาษณ์ Stern ยังเปิดเผยว่า Titanfall จะมีเนื้อเรื่องแยกต่างหากเอาไปทำเป็นรายการทีวีซึ่งทำโดย Liongate TV ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำโปรดักชั่นให้กับ Hunger Games ซึ่งในรายละเอียดของ Titanfall แบบรายการทีวี ณ ตอนนี้ยังจะยังเร็วเกินที่จะเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมด แต่ Stern ก็ได้แง้มมานิดๆว่า เป็นโปรเจคที่ “ใช้ทุนหนามาก”

“พวกเราพยายามจะหาวิธีที่จะบอกเล่าเนื้อเรื่องในโลกที่เราต้องการจะเข้าไปอยู่และพัฒนาออกมาให้เป็นรูปแบบรายการทีวี”
เขาบอกปิดท้าย

Stern เคยได้ทำงานให้กับ เกม Call of Duty 4: Modern Warfare และ Call of Duty: Modern Warfare 2 ซึ่งทั้ง 2 เกมได้พัฒนาโดย Infinity Ward ที่ก่อตั้งโดย Jason West และ Vince Zampella และทั้งคู่ก็ได้ออกมาก่อตั้ง Respawn Entertainment หลังจากมีปัญหากับทาง Activision

สำหรับคนที่จะซื้อ Titanfall แรกไปเล่นก่อนที่ภาค 2 จะมาก็ซื้อได้ที่เว็บ Origin ตอนนี้ลด 50% เหลือ 320 บาท

Source : Gamespot

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น