[News] Respawn ยืนยันความคุ้ม!! DLC แถมฟรีหลังเปิดตัว Titanfall 2 จะสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ชาวเกม!!

titanfall_2_e3_shot_4-600x338

ทาง Respawn ได้เปิดเผยเหตุผลเบื้องหลังที่จะแจก DLC ฟรีสำหรับ Titanfall 2 และยืนยันว่าน่าจะทำให้ชาวเกมยิ้มแก้มปริกับเงินที่เสียไป $60

อย่างที่เรารู้ๆกันว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทาง Respawn ได้เปิดเผยว่า โหมด และแผนที่ในเกม Titanfall 2 หลังจากที่เกมออกมาแล้ว จะแจกฟรีทั้งหมด โดยที่ชาวเกมไม่ต้องเสียเงินซื้อ Season Pass แบบตอนภาคแรก ดังที่เราเคยได้นำเสนอไป

“พวกเราเตรียมที่จะแจกแผนที่และโหมดทั้งหมดของเกมนี้ฟรีๆ เพราะเราไม่อยากจะแยกชาวเกมออกจากกัน”
Vince Zampella ผู้ร่วมก่อตั้ง Respawn ได้กล่าวกับ GamesRadar+ ซึ่งหากใครเคยเล่น Titanfall ภาคแรก จะรู้ว่า แผนที่ของตัวเกมหลัก กับแผนที่ของ DLC ทั้ง 3 ตัวในช่วงแรกนั้นถูกแยกออกจากกัน ซึ่งคนที่ต้องการเล่นแผนที่ของ DLC จะต้องแยกเข้าไปเล่นวนใน DLC นั้นๆ (ซึ่งทาง EA ได้ปรับระบบเปลี่ยนเป็น แผนที่ทุกตัวได้พบกันหมดแล้ว ในปัจจุบัน)

“เรายังต้องการที่จะแจกจ่ายเนื้อหาคอนเทนท์เพิ่มเติมหลังจากที่เกมได้วางจำหน่ายไปแล้ว เพราะว่าชาวเกมต้องการมัน แต่ว่ามันดันไม่ฟรีที่จะทำแบบนั้น ถ้าเราจะสนับสนุนตัวเกมด้วยเงินต้นทุนจำนวนนั้น”

แล้วทางทีมงานตั้งใจจะทำอย่างไรกับต้นทุนค่าทำ DLC?

ทางสตูดิโอก็ยังไม่มีคำตอบ นอกจากคำพูดว่า
“เราเองก็ยังแบบลักลั่นกันเองอยู่ นั่นเป็นเหตุที่ทำไมมันถึงเป็นเรื่องยากที่จะคุยกันเรื่องนี้”

Drew McCoy โปรดิวเซอร์ของเกมนี้ คิดว่าวิธีนี้ เป็นการส่งเสริมให้ชาวเกมสนใจที่จะลงทุน เนื่องจากในตลาดเกมปัจจุบันที่ชาวเกมมักจะโดนชาร์จเงินค่า DLC เสริมต่างๆ ซึ่งการเสนอให้แจกเนื้อหาคอนเทนท์หลังจากเกมออกแบบฟรีๆ อย่างที่เขาคิด จะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นระหว่างผู้บริโภคและสตูดิโอ

“เราเชื่อในชาวเกม และชาวเกมก็เชื่อในตัวเรา เชื่อว่า ถ้าเราทำในสิ่งที่ถูกต้อง คือไม่ขายแผนที่และโหมดต่างๆ จะทำให้เราได้ใจชาวเกมและมีคนสนใจที่จะลงทุนซื้อเกมนี้มากขึ้น ซึ่งพวกเขาจะเชื่อว่าเราไม่ได้หลอกลวงเขา และสามารถยิ้มได้กับตัวเงิน $60 ที่เสียไป”

Titanfall 2 จะวางจำหน่ายในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ บน PC,PS4 และ XboxOne

ทาง EA ได้เปิดให้สั่งจอง Titanfall 2 ล่วงหน้าผ่านทาง Origin แล้ว รายละเอียดมีดังนี้

TITANFALL® 2 DELUXE EDITION ราคา 2,999.00 บาท
TITANFALL® 2 ราคา 1,699.00 บาท

โดยตัว Deluxe Edition นอกจากจะได้รับ Nitro Scorch Pack ซึ่งเป็นโบนัส DLC สำหรับสั่งจองล่วงหน้าแล้ว ยังได้รับ Deluxe Warpaint สุดพิเศษ 6 แบบ , Deluxe Nose Art สุดพิเศษ 6 แบบ , Camouflage 2 แบบ และ Deluxe Call Sign สุดพิเศษ อีกด้วย (น่าจะเป็นของสำหรับเล่น Multiplayer ล้วนๆ)

Source : VG247

hit2

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น