[TIPS] วิธีใช้ TunnelBear สำหรับมุดเพื่อรีดีม

สวัสดีชาวดองเก– เอ้ย เกมเมอร์ผู้รักของถูกทุกท่าน วันนี้แอดมึนจะมานำเสนอวิธีการใช้ท่อหมี สำหรับการ มุด หรือการทำ Proxy นั่นเอง

หลายคนคงจะเห็นเวลาแอดมินโพสว่าเกมบางเกมต้องทำการ มุด เพื่อรีดีมให้เกมเล่นได้ เนื่องจากมีข้อจำกัดทาง Region Lock ทำให้ไม่สามารถรีดีมหรือซื้อเกมตามปกติได้ ซึ่งหลายอาจจะสงสัยว่า ไอ้การมุดเนี่ยคืออะไร ทำไมไม่มีคนบอกวะ? แล้วไอ้ท่อหมีนี่มันคืออะร้ายยยยย

การมุดนั้นคือการทำ Proxy หรือ VPN เพื่อเป็นการปิดบัง IP address จริงๆของคอมพิวเตอร์เราว่าไม่ได้มาจากไอพีหรือประเทศดังกล่าว เช่นในการรีดีมเกมที่เล่นได้เฉพาะในรัสเซีย เราก็ต้องทำการ Proxy เพื่อเปลี่ยนหรือปลอมไอพีให้เป็นไอพีที่อยู่ในประเทศรัสเซีย ว่าเฮ้ยกูอยู่รัสเซียว่ะ แต่จริงๆนั่งกระดิกตีนเล่นอยู่ไทย เป็นต้น

ในการทำมุดตามปกตินั้นจะต้องมีการทำขั้นตอนที่ดูจะไม่วุ่ยวาย(สำหรับคนทำเป็น) คือหา proxy server แล้วเซ็ทนู่นี่ ต่อ Putty ก็จบ แต่เป็นอะไรที่โคตรวุ่ยวายและประสาทแดกมากสำหรับคนที่ไม่มีความรู้ด้านนี้เลย และนอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย เพราะเราจะต้องใช้งานผ่าน Server คนอื่น ทำให้มีโอกาศถูกดัก Traffic หรือข้อมูลที่ค่อนข้าง Critical ได้

ดังนั้นวันนี้เราขอเสนอ นวัตกรรมใหม่สำหรับการมุดที่ไม่ต้องเซ็ทอะไรให้มันยุ่งยากและดูแล้วจะปลอดภัยที่สุด

เราขอแนะนำ ท่อหมี หรือ Tunnelbear !!!!

วิธีการโหลดนั้นง่ายมาก เพียงไปที่ https://www.tunnelbear.com/

1

จากนั้นกดปุ่มดาวโหลดด้านล่างแล้วติดตั้งโปรแกรมตามปกติทั่วไปนะจ้ะ

7

8
เปิดโปรแกรม Tunnelbear ขึ้นมา กรณีนี้เรายังไม่มี ID ก็ทำการกดที่ปุ่มซ้ายล่างเพื่อสมัคร ID ก่อนก็กรอกไปตามปกติครับ ใครมี Twitter ก็ใส่ไปด้วยเด้อ

3

หลังจากลงทะเบียนและยืนยันเมลเสร็จแล้ว ก็เข้าโปรแกรมมาก็จะได้เป็นหน้านี้ซึ่งตัวโปรแกรมมันก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก มีแค่นี้หละ ประกอบด้วย

– ปุ่ม On/off สำหรับเปิดปิด การใช้งาน
– สเกลแสดงสถานะการเชื่อมต่อและจำนวน Data traffic ที่ใช้ได้ กรณีเป็นผู้ใช้งานฟรีจะใช้ได้  500MB/เดือน
– VPN server สำหรับเลือกว่าจะเราเชื่อมต่อผ่านทางประเทศไหนเช่น US,UK,Germany,Japan และอื่นๆ
– ปุ่ม Tweet สำหรับขอดาต้าเพิ่ม 1GB โดยพี่หมีใจดี

เวลาใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่เลือกประเทศที่ต้องการจะเชื่อมต่อผ่าน แล้วกดปุ่ม ON เป็นอันเสร็จ!!!

6

พร้อมลุยกันมานานแบ้วววววว!!!!

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่คิดว่าจะได้ใช้ Tunnelbear บ่อยๆ เพื่อเล่นเกม MMOPRG หรือทำอยากท่องเว็บแบบ Private เป็นต้น และคิดว่าได้ใช้ Data เกิน 500 MB แน่ๆ แอดมินแนะนำให้ลองสมัคร Plan แบบรายเดือนดู

2
โดยราคาอยุ่ที่ $4.99 ต่อเดือน ไม่มีจำกัด Data ต่อเดือน ใช้กันให้ระเบิดระเบ้อไปเลย หรือจะสมัครรายปีก็แล้วแต่!

อย่างไรก็ตามการมุดดังกล่าวเองก็มีความเสี่ยง กล่าวคือหากทางเว็บไซต์ดังกล่าวพบว่าเราทำการมุดมา ก็มีสิทธิ์โดนแบน หรือยึดเกมคืนไปได้ แถมอาจไม่ได้ Refund คืนด้วยเพราะเราเป็นฝ่ายทำผิด Policy เอง อันนี้ก็แบกรับความเสี่ยงกันไปเองนะแจ้

รายชื่อเว็บไซต์ขายเกมที่เคยลองมุดมาแล้ว ได้ผลตามนี้ 
Steam
– ไม่เคยลองมุด

Greenmangaming – มุดซื้อเกมได้ปกติ ไม่โดนแบน
Gamersgate – โดนแบนแน่นอน และไม่ได้ของ แต่สามารถขอปลดแบนกับ Support ได้ รอประมาณ 2 สัปดาห์ ได้ไอดีคืนและได้เกมด้วย (อาจไม่ใช่ทุกคน ถ้าโดนแบนและเสียเงินไปแล้วไม่ได้ของ ตอนติดต่อ Support ให้พูดขู่ๆ เชิงว่า จ่ายเงินไปแล้วนะว้อยไปด้วย)
Nuuvem– มุดซื้อเกมได้ปกติ ไม่โดนแบน
Amazon – ใส่ที่อยู่เป็น US ก็ซื้อได้แล้ว ไม่ต้องมุด VPN
Origin – มุดซื้อเกมได้ปกติ ไม่โดนแบน
Ubishop – มุดซื้อเกมได้ปกติ ไม่โดนแบน

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น