[News] ชาวเกมใช้เวลา 9 ปี!! ในการเปิดประตูลับเกม Tibia หลังจากนั้นเขาก็หายตัวไปอย่างลึกลับ!!

one-players-journey-to-open-a-secret-door-thats-been-locked-for-11-years-body-image-1470425705

Tibia 1 ในเกม MMO บนอินเตอร์เน็ตที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 1997 หรือเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว ซึ่งตัวเกม Tibia นั้นเริ่มต้นจากโปรเจคทำเล่นเป็นงานอดิเรกของนักศึกษาวิทยาศาสตร์สาขาคอมพิวเตอร์ชาวเยอรมัน 4 คน จนมาเป็นเกม RPG ออนไลน์แบบฮาร์ดคอร์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างไม่คาดคิด ซึ่งตัวเกมมีส่วนผสมกันระหว่างความยากในระดับตายซ้ำตายซากและการเก็บเลเวลอย่างบ้าคลั่ง ที่ทำให้เกมสนุกและติดพัน จึงทำให้ทุกวันนี้ยังมีชาวเกมเข้าไปเล่นอยู่พร้อมกันถึงกว่า 12,000 คน  และมีอีกกว่า 500,000 คนจาก 200 ประเทศทั่วโลก ที่ยังคงเล่นอยู่จนทุกวันนี้

one-players-journey-to-open-a-secret-door-thats-been-locked-for-11-years-body-image-1470433072

ซึ่งในเกมนี้จะมีประตูอยู่บานหนึ่งที่เขียนว่า “ประตูแห่งความชำนาญสำหรับเลเวล 999 เท่านั้นที่เหมาะสมที่จะผ่านไปได้”

เลเวล 999 ในเกมนี้มันยากขนาดไหน?

เกม Tibia นี้ ไม่มีการจำกัดเลเวล แต่การจะก้าวข้ามจะเลเวล 19 ไป 20 นั้นจะต้องใช้ค่าประสบการณ์ 15,400 และค่าประสบการณ์ที่มากที่สุดที่คุณจะได้รับจากการจัดการศัตรูเพียงตัวเดียวคือการฆ่าบอสในระดับยาก ซึ่งจะได้รับค่าประสบการณ์ 35,000 และจากเลเวล 49 ไป 50 จะต้องใช้ค่าประสบการณ์ 112,900 ซึ่งในระดับเลเวล 50 คุณจะมีค่าประสบการณ์ 1,847,300 และที่เลเวล 100 จะมีค่าประสบการณ์ 15,694,800

และการอัพจากเลเวล 998 ไป 999 ล่ะ? นั่นคือคุณจะต้องใช้ค่าประสบการณ์ เทียบเท่ากับการอัพจากเลเวล 1 ไป 145 หรือ 49,650,700 และจากสถิติของเว็บไซต์แสดงข้อมูลขาวเกม Tibia ระบุว่า มีเพียง 4 คนเท่านั้นที่มีเลเวลสูงกว่า 900 จึงนับว่าการเก็บเลเวลในเกมนี้เป็นสิ่งที่สูบทั้งพลังชีวิตและเวลามากที่สุดเกมหนึ่ง

แต่ในที่สุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ได้มีคนที่สามารถเก็บเลเวลได้ถึง 999 นั่นคือผู้เล่นที่ชื่อว่า Kharsek ชาวบราซิล ซึ่งเขาเริ่มเล่นเกมนี้เมื่อปี 2007 จนกระทั่งได้เลเวล 999 นั่นแปลว่าเขาใช้เวลาถึง 9 ปีเลยทีเดียวกว่าจะได้เลเวลระดับนี้
one-players-journey-to-open-a-secret-door-thats-been-locked-for-11-years-body-image-1470425208

แต่เมื่อ Kharsek ได้ผ่านประตูบานดังกล่าวไป เขาก็หายตัวไปอย่างลึกลับ ไปพร้อมกับความลับด้านหลังประตูบานนี้

ประตูดังกล่าวได้เพิ่มเข้ามาในตัวเกมเมื่อปี 2005 ทางผู้พัฒนาเกมได้บอกว่า ไม่มีอะไรด้านหลังประตูนั้นหรอก ซึ่งคำพูดติดตลกนี้ได้ถูกแชร์ไปในชุมชนของเกม Tibia และได้มีชาวเกมตั้งสมมติฐานกันมากมายว่า ด้านหลังประตูมีอะไรกันแน่ แต่จวบจนปัจจุบันก็ยังไม่มีใครสามารถเปิดเผยความลับดังกล่าวได้

“แรงผลักดันหลักที่ทำให้ชาวเกมสนใจคือ คนทำเกมเองก็ยังไม่ได้คิดเลยด้วยซ้ำว่าจะมีใครสามารถก้าวข้ามระดับเลเวลนั้นมาได้”
Martin Eglseder หัวหน้าทีมโปรเจค Tibia ได้กล่าวไว้

“ผมไม่เคยได้ยินชื่อเกมนี้มาก่อนเลยในชีวิต และสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ผมมาตอบกระทู้นี้ คือการที่มีไอ้งั่งคนนึงพยายามจะเปิดประตูโง่ๆบานนี้”
ชาว Reddit คนหนึ่ง ตอบในกระทู้ที่มีคนตั้งไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ Kharsek ได้ก้าวข้ามระดับเลเวล 999 และเปิดประตูนี้ได้ในที่สุด

“ด้านหลังประตูนั้นอาจจะมีกล่องสมบัติที่เป็นรางวัลให้อยู่ หรืออาจจะมี NPC หรืออาจจะมีคันโยกและความลับอะไรสักอย่าง ซึ่งพวกเราก็ไม่รู้ เพราะ Kharsek เข้าไปแล้ว เขาก็ log off ออกจากเกมไป”
ชาวเกม Tibia คนหนึ่งที่ได้ดู ในระหว่างที่ Kharsek เดินผ่านประตูบานนั้นไป

และจากวันนั้นถึงวันนี้ ก็ราว 1 สัปดาห์แล้ว ก็ยังไม่มีใครล่วงรู้ว่า หลังประตูบานดังกล่าวมีอะไร ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมก็ยังเงียบอยู่เช่นกัน

“ไม่ เราจะไม่สปอยล์ว่าด้านหลังประตูมีอะไรเด็ดขาด แต่เราก็ไม่ว่าอะไนะ ถ้าชาวเกมคนไหนจะบอก หรือแบ่งปันเกี่ยวกับความลับด้านหลังของประตูบานนี้”
Eglseder กล่าว

ซึ่งได้มีสมมติฐานว่า Kharsek อาจจะเสียใจที่ชาวเกม Tibia เข้าไปรุมกลั่นแกล้งเขา ในเควสที่ทำเลเวล 999 ซึ่งมีชาวเกมพยายามบุกเข้าไปฆ่าศัตรูให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้เขาได้ค่าประสบการณ์น้อยลง รวมถึงการล่อศัตรูที่มีระดับที่แข็งแกร่งมาจัดการกับทีม Heal ของ Kharsek เพื่อกดดันให้เขาหนีไปหรือตาย ซึ่งไม่รู้ว่าทำไปทำไม ชาวเกมเหล่านี้อาจจะแค่อิจฉาที่ Kharsek มีเลเวลในเกมสูงระดับนี้ก็ได้

และ ณ ตอนนี้ Kharsek ก็ยังเป็นเพียงคนเดียวที่รู้ว่า ด้านหลังของประตูนี้ มีอะไรอยู่

Source : Vice

hew

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น