[News] ประธาน CDPR เผย! Witcher 3 ทำยอดขายได้เกือบ 10 ล้านชุด โดยไม่ง้อการป้องกันเจาะเถื่อน!

The-Witcher-3-logo-feature-672x372
ในระหว่างงาน infoShare 2016 คุณ Artur Kurasinski ได้ทำการสัมภาษณ์ Marcin Iwinski บอสใหญ่แห่ง CD Projekt RED ซึ่งเปิดเผยว่า The Witcher 3: Wild Hunt ทำยอดขายทั่วโลกไปเกือบๆ 10 ล้านชุดแล้ว

“เรารู้สึกปลื้มปริ่มเป็นอย่างยิ่ง ด้วยความสัตย์จริงว่า เราไม่เคยคาดหวังว่าเกมมันจะประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามขนาดนี้เลย แต่จากทิศทางของยอดขาย เกมในซีรีย์ The Witcher ก็ทำยอดขายไปได้ถึง 20 ล้านชุดทั่วโลกแล้ว ซึ่งครึ่งหนึ่งของยอดขายนี้มาจาก The Witcher 3 แปลว่าภาคนี้ทำยอดขายได้มากกว่าภาคอื่นๆถึงเท่าตัว”

“โดยทั่วไปแล้วผมคิดว่า The Witcher 3 ก็เหมือนกับ The Witcher 2 ที่เราได้ปล่อยตัวเกมออกมาโดยที่ไม่มีระบบป้องกันการเจาะเถื่อนอะไรเลย ดังนั้นในวันแรกที่ซื้อคุณสามารถโหลดเกมจาก Gog และส่งต่อให้เพื่อน หรือใครก็ได้ผ่านทาง Memory Stick อีกฝ่ายก็เล่นได้แล้ว แต่พวกเราก็ยังทำยอดขายเกมได้เกือบจะ 10 ล้านชุดบนทั้ง PS4,XB1 และ PC”

หากมองย้อนไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Marcin เองก็เคยพูดว่า ยอดขายหลักๆของเกม The Witcher มาจาก PC

“เกมคอนโซลเองก็เริ่มที่จะมาจริงจังกัน สมัย PS2 จากนั้นก็ Xbox360 ในสมัยที่ PSOne ออก มันก็ไม่ใช่เครื่องเกมสำหรับทุกๆคน มันเป็นของเล่นที่มีราคาแพง กับเกมที่มีราคาสูง ในสมัยนั้นผมเองก็ได้เริ่มปล่อยเกมออกมาแล้วและจำได้ว่าต้องจ่ายอะไรไปบ้างเพื่อวีดีโอเกม สมัยนั้น PSOne จะเป็นของเล่นสำหรับคนที่มีเงิน และพอเป็น PS2 ก็เริ่มกระจายให้แก่คนหมู่มาก และเริ่มที่จะพัฒนาตลาด แต่อย่างไรก็ตาม PC ก็ยังคงแข็งแกร่ง และยอดขายของ The Witcher ส่วนใหญ่ก็มาจาก PC แม้ว่าเกมคอนโซลจะเริ่มขายดีก็ตาม”

เป็นที่น่าเสียดายที่เราไม่มียอดขายของตัวเกม The Witcher 3 บน GOG แต่อย่างไรก็ตาม ตัวเกมนี้ที่ขายบน Steam ก็มีจำนวนเกือบๆจะ 2 ล้านชุด
adsdsa

นับว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจพอสมควร ในยุคที่เกมปัจจุบัน เริ่มมีการใช้ระบบป้องกันการเจาะเถื่อนอย่าง Denuvo กันมากขึ้น ซึ่งระบบดังกล่าวขึ้นชื่อลือชาว่า เจาะเถื่อนยากซะจนทีมเจาะเกมเถื่อนจากจีนยังเคยเกือบยกธงขาวมาแล้ว ทำให้หลายๆเกมในยุคปัจจุบันไม่สามารถแก้ไขหรือว่า Crack ได้ แต่ CD Projekt Red กลับเลือกในทางกลับกันที่พวกเขาพยายามพัฒนาเกมให้มีคุณภาพ และปล่อยไฟล์ DRM-FREE มาพร้อมตัวเกม (ซึ่งถ้าใครเล่นเกมนี้บน GOG จะเห็นว่ามีไฟล์ Install แบบ DRM-FREE ให้โหลดไปใช้ด้วย) ซึ่งเหมือนเป็นการซื้อใจคนเล่นเกม และแบกรับความเสี่ยงไปในเวลาเดียวกัน

Source : DSOGaming

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น