[News] CD Projekt Red เผย!! ต้องการวางจำหน่าย Cyberpunk 2077 ให้ได้ ภายในปลายปี 2016!!

cyberpunkเรียกว่าเป็นข่าวดีสำหรับคนที่รอเล่นอยู่นะครัช กับ Cyberpunk 2077 จากค่ายที่หล่อที่สุดค่ายหนึ่งในยุคนี้อย่าง CD Projekt Red ที่เพิ่งได้รางวัล Game of the Year จากเกม The Witcher 3 : Wild Hunt มาหมาดๆ ซึ่งทาง ค่ายได้เปิดเผยว่า ต้องการจะวางจำหน่ายเกมถัดไปของทางทีมงาน นั่นคือ Cyberpunk 2077 ให้ได้ในช่วงปลายปี 2016 นี้

ซึ่งมองย้อนไปในครั้งแรกที่ทาง CD Projekt Red ได้ประกาศพัฒนาเกม RPG ไซไฟโลกดิสโทเปีย ที่ชื่อ Cyberpunk 2077 เมื่อเดือนตุลาคมปี 2012 และเคยได้ให้สัมภาษณ์ว่า ยังไม่มีแผนการอะไรมาคุยหรือให้ข่าวเกี่ยวกับเกมนี้จนกว่าจะถึงปี 2017 ทำให้หลายๆคนอาจจะคิดว่า ตัวเกม Cyberpunk 2077 น่าจะอีกนานกว่าจะได้เล่นกันอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม มาวันนี้ ทางค่าย CD Projekt Red ก็เหมือนเปลี่ยนใจ โดยได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Gamereactor ซึ่งเป็นสื่อข่าวเกมของฝั่งเยอรมณี ว่าตอนนี้ทางค่ายตั้งเป้าว่าจะวางขายเกมนี้ให้ได้ภายในช่วงปลายปี 2016 ซึ่งเป็นช่วงเวลาแบบคร่าวๆเพราะทาง CD Projekt Red ก็ยังไม่ได้ระบุอย่างเจาะจงว่าจะเป็นวันไหนกันแน่

และเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางค่ายเคยได้ให้ข่าวว่า แม้ว่าตอนนี้กำลังตั้งมั่นอยู่กับเกม Cyberpunk 2077 แต่ก็ไม่ได้หมายความจะทิ้งเกมที่เพิ่งได้รับรางวัล GOTY มาอย่าง The Witcher 3 ไปซะทีเดียว และยังคงสนับสนุนตัวเกมด้วยเนื้อหาคอนเทนท์ใหม่ๆ รวมถึงตัว Expansion Blood and Wine ที่จะออกในปีหน้านี้ด้วย

และแม้ว่ารายละเอียดเกี่ยวกับเกมนี้ จะดูมีน้อยนิดและคลุมเครือเสียเหลือเกิน เพราะยังไม่มีอะไรออกมาเป็นชิ้นเป็นอัน แม้แต่วีดีโอตัวอย่างเกมเพลย์ นอกเสียจากคำพูดของ Adam Kicinki ประธานบริษัท CD Projekt Red ที่เคยบอกว่า เกม Cyberpunk 2077 ดูยิ่งใหญ่อลังการ กว่าที่ทางผู้พัฒนาได้จินตนาการไว้ตอนแรก และ Jose Teixeira ซึ่งเป็น Visual Effect Artist ของเกม The Witcher 3 เคยได้ให้สัมภาษณ์เช่นกันว่า Cyberpunk 2077 เป็นเกมที่โคตรใหญ่ และใหญ่กว่าทุกๆเกมที่ทาง CD Projekt Red เคยทำมาก่อนเสียอีก

เราก็ต้องมารอลุ้นกันว่า Cyberpunk 2077 จะออกมาสมราคาคุยของทางผู้พัฒนาหรือไม่ในปีหน้า (ถ้าไม่เลื่อน อย่าลืมว่า The Witcher 3 : Wild Hunt เองก็โดนเลื่อนมาหลายรอบตอนก่อนออก) แต่จากคุณภาพของ The Witcher 3 : Wild Hunt ก็การันตีให้เห็นแล้วว่า งานนี้คุณภาพเกมก็น่าจะทำให้ชาวเกมอย่างเราๆ อยากปาเงินใส่จอกันอย่างถ้วนหน้าอีกแล้วแน่นอน

Source : Gamespot

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น