[News] ขายดีถล่มทลาย! The Division ทำยอดขายทั่วโลกได้กว่า 330 ล้านเหรียญสหรัฐ!!

dd-division
หลังจากเปิดตัวได้ราวๆ 1 สัปดาห์ ก็มีรายงานมาแล้วว่า Tom Clancy’s The Division เกมใหม่จากค่าย Ubisoft ได้กลายเป็นเกมที่เปิดตัวได้ยิ่งใหญ่ที่สุดในสัปดาห์แรกสำหรับเกมแฟรนไชส์ใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทาง Ubisoft ได้เปิดเผยผ่านทางหน้า Blog ว่าตัวเกมนี้ทำยอดขายไปได้แล้วถึง 330 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 11,600 ล้านบาทไทย

ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง Ubisoft เคยได้แถลงข่าวว่า ต้องการที่จะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ทัดเทียม Destiny ของทาง Activision โดยเกม Destiny เคยได้ทำสถิติว่าเป็นเกมแฟรนไชส์ใหม่ที่เปิดตัวได้แรงที่สุด ในเดือนกันยายนปี 2014 โดยทำยอดขายไปได้ถึง 325 ล้านเหรียญสหรัฐ ในช่วงที่วางขาย 5 วันแรกที่วางจำหน่าย

ถ้ากะประมาณกันคร่าวๆ ว่าทุกคนซื้อเกมนี้แบบ Standard โดยซื้อแบบแผ่นหรือแบบดิจิตอล โดยอิงที่ราคา $60 เท่ากับว่า ตัวเกมขายไปได้แล้วอย่างเบาะๆก็ราวๆ 5.5 ล้านชุดเลยทีเดียว (ซึ่งในความเป็นจริงแล้วยอดขายดังกล่าว คาดว่าน่าจะเป็นยอดขายรวมจากทั้ง Standard , Gold Edition และ Season Pass มากกว่า) และตัวเกมยังมีผู้เล่นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาพร้อมกันถึง 1.2 ล้านคน รวมถึงมีจำนวนชั่วโมงในการเล่นรวมแล้วกว่า 100 ล้านชั่วโมงในสัปดาห์แรก (ซึ่งในจำนวนนี้ มีคนเล่นพร้อมกันบนสตีมถึง 110,000 คน น่าจะเป็นจำนวนที่มากที่สุดของเกมค่าย Ubisoft บนสตีมแล้ว)

และนอกจากนี้ ถ้ายังจำกันได้ว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Yves Guillemot ประธานบริษัท Ubisoft เคยออกมาประกาศว่าเกม Tom Clancy’s The Division ได้กลายเป็นเกมที่ทำยอดขายได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท แต่ก็ไม่ได้มีการเปิดเผยยอดขายแต่อย่างใด ดังที่เราเคยได้นำเสนอไป กับยอดขายที่เปิดเผยในครั้งนี้ ก็คงเรียกได้ว่า สมราคาคุย จริงๆ

สำหรับคนที่สนใจซื้อ Tom Clancy’s The Division ก็สามารถซื้อได้ที่เว็บสตีมในราคา 1790 บาท ส่วนคนที่ไม่ซีเรียสเรื่องคีย์ Uplay ก็ซื้อที่ DKS แทนในราคา 899 บาท ส่วน Tom Clancy’s The Division Season Pass ซื้อกับเว็บนายเขียวตอนนี้ราคาถูกที่สุด ใส่คูปอง mar20 แล้วเหลือ $32 ประมาณ 1140 บาท และ The Division – Hazmat Pack ซึ่งเป็น DLC ที่แถมมากับการ Pre-Order ก็สามารถซื้อได้กับ Gaming Dragons ในราา $3.41 (ใน Season Pass มี DLC ตัวนี้อยู่ด้วย)

Source : VG247

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น