[News]Tales from the Borderlands ส่อแววไม่มีภาคต่อ! เหตุเสียงตอบรับดีแต่ยอดขายไม่ดีตาม!

แม้จะได้รับเสียงตอบรับที่ดี แต่ Tales from the Borderlands กลับไม่ประสบความสำเร็จในแง่ยอดขาย สำหรับ Telltale Games และนั่นทำให้อาจจะไม่มีภาคต่อสำหรับเกมนี้

ตามที่ผู้กำกับ Nick Herman กับทีมงาน Telltale และ Gearbox ได้เข้าพูดคุยเกี่ยวกับการพัฒนาเกมนี้ กับทาง Campo Santo quarterly  หลังจากที่จบ Season แม้ว่าจะได้รับเสียงวิจารณ์ไปในทางที่ดี แต่ทาง Herman ก็ยอมรับว่า ยอดขายของ Tales from the Borderlands ก็ไม่ได้ถึงกับยอดเยี่ยม คือมันก็พอใช้ได้ และไม่ขาดทุนอะไร แต่พอเทียบกับยอดขายซีรีส์ The Walking Dead แล้ว มันไปได้ไม่ถึงระดับเดียวกันกับซีรีส์นั้น

และสิ่งนี้นำไปสู่ความกดดันที่จะต้อง จบ Season ของเกมนี้โดยไว แล้วโยกย้ายทีมงานไปยังโปรเจคอื่น ซึ่งทาง Herman ไม่เห็นด้วยในตอนแรก เพราะต้องการจะจบเนื้อเรื่องให้สมบูรณ์มากกว่า แต่สุดท้าย Herman ก็ยอมแพ้ แล้วให้กับทีมงานส่วนใหญ่ของเขาไปทำโปรเจคอื่น และพยายามปิดโปรเจคกับทีมงานที่เหลือ

“Pierre [Shorette มือเขียนบท] กับผม ได้พูดคุยกันว่ามันยากแค่ไหนในการทำงานเชี่ยๆนี่ มันเหมือนงานเสร็จไปเพียง 75% ผมว่ามันเป็นอะไรที่บ้ามากที่ไม่ผลักดันเจ้า 25% ที่เหลือ แล้วพยายามฮึดสู้เพื่อทำมันให้ดีที่สุด”
เขากล่าว

1 สัปดาห์หลังจากที่จบงาน Herman กล่าวว่า “อะดรินาลีนก็หมดไป และผมก็รู้สึกว่าไม่รู้จะทำอะไรต่อไป ผมคิดไม่ออกจริงๆว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังจาก Borderlands และมองไปยังเส้นขอบฟ้า ผมเคยมีช่วงเวลาที่ตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ๆ Tales เป็นชีวิตของผมมาเป็นเวลา 2 ปี และภายในใจของผมกลับรู้สึกว่ามันล้มเหลว แม้ว่ามันจะประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่จากยอดขายและในมุมมองของงานผลิตแล้ว มันก็ไม่ได้อลังการอะไร”

การสร้างเกมแนวบรรยายแบบเป็นตอนๆ จากเกมแนวร่วมมือกันเดินยิง ดูเหมือนจะเป็นความเสี่ยง เมื่อเทียบกับการทำเกมปกติของทาง Telltale แต่มันก็ทำออกมาดี ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า เกมที่ได้รับเสียงตอบรับดี นั่นก็ไม่ได้แปลว่ายอดขายจะดีตามไปด้วย ดังเช่น Tales from the Borderlands ที่แฟนๆก็คงต้องลุ้นกันหนักหน่อยว่า สุดท้ายแล้ว Telltale จะยอมเข็นภาคต่อออกมาหรือไม่ ในอนาคต

Source : PCGameSN

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น