[News] ระบบใหม่จากสตีม 15 – 18 ธ.ค. ประมูลช่วงวันหยุด!!

steam-auction2

อ้วนเก๊บนี่แม่งก็สรรหาระบบอะไรมาดูดตังค์ชาวเราจริงๆว่ะ สำหรับครั้งนี้คือ Holiday Auction หรือ ประมูลช่วงวันหยุดที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 ธ.ค. – 18 ธ.ค. รายละเอียดแจกแจงเป็นข้อๆดังนี้

– การประมูลใช้ระบบ Gems หรืออัญมณี เพชร อะไรก็ว่ากันไป

steam-auction3

– Gems ได้มาจากการเอาแบคกราวด์ จากการคราฟการ์ด , Emoticon จากการคราฟการ์ด , Steam Trading Card ที่ได้จากการดรอปจากการเล่นเกมหรือซื้อมาจาก Market เอาไปแลกให้เป็น Gem โดยกด Turn into Gems ในหน้า Inventory หรือช่องเก็บของ

– ของแต่ละอย่างก็ให้ Gem ไม่เท่ากัน บางอย่างให้เยอะบางอย่างให้น้อย (ซึ่งได้ Gem เท่าไหร่ก็น่าจะแปรผันตามราคาในตลาดนะ)

steam-auction7

– พอแปลงไอเทมในกล่องเก็บของเป็น Gems แล้วก็จะเป็นแบบนี้ สามารถเทรดได้ด้วย และสามารถแพค Gems ให้เป็น Sack (ถุง) ได้ด้วยแต่ต้องมี 1000 Gems ถึงทำได้

steam-auction8

– พอเอา Gems ยัดถุงแล้วสามารถนำกลับไปขายที่ตลาดได้ด้วย

– แน่นอนว่า ตอนนี้ไม่มีระบบแปลงเป็น Gems ทั้งยวง ใครมีของดองไว้เยอะก็นั่งกดกันมือหงิก

– เท่าที่ทดสอบคราฟ Gems ไป เหมือนพวก emoticon กับ แบคกราว จะคราฟได้คุ้มกว่านะ อย่างต่ำๆ ก็ 20 Gems – 100 Gems เลย ส่วนพวก Steam Trading Card นี่คราฟได้ Gems น้อย ขายในตลาดได้ 3 บาทกว่า แต่คราฟ ได้ 20 Gems เงี้ย ห่วยกว่า Emoticon กากๆอีก เก็บไปรวมๆคราฟการ์ดเทศกาลตอน Winter Sale น่าจะดีกว่าสำหรับการ์ด ( แต่ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงก็ได้ ถ้าราคาในตลาดเปลี่ยน อันนี้เดาเอานะ แต่ ณ ตอนนี้ก็อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น)

steam-auction4

– จำนวน Gem ที่ใช้ก็แล้วแต่ราคาเกม แล้วแต่ความดังของเกม พอได้ Gems ถึงจำนวนที่กำหนดก็ไปเข้าหน้าประมูล LINK 

steam-auction5

– โดยการประมูลจะแบ่งเป็นรอบ รอบละ 45 นาที (แต่ครั้งแรกสุดนี้หมดตอน บ่าย 2 45 นาที ของวันที่ 15 ธ.ค. นี้ หลังจากนั้นค่อยนับเป็นรอบละ 45 นาที เพราะงั้นก็อย่าเพิ่งไปลงประมูลก็ได้อ่ะ รอใกล้ๆเวลาค่อยดูอีกทียังได้) สามารถดูว่าหมดแต่ละรอบกี่โมงได้ที่หน้าจอหลัก

– วิธี Bid ก็เข้าไปในหน้าเกมที่ต้องการ แล้วกด Place Bid จากนั้นก็วางจำนวน Gem ที่จะประมูล โดยจะต้องวางจำนวน Gems ให้มากกว่าคนที่ประมูลสูงสุดก่อนหน้า (ดูได้ที่หน้าจอจะมีบอกตลอดว่า ประมูลสูงสุด ณ ตอนนี้คือเท่าไหร่)

– แน่นอนว่าก็เหมือนประมูลทั่วๆไป ที่ช่วงใกล้จะหมดเวลาประมูลก็น่าจะมีการห้ำหั่นแย่งชิงการประมูลกันรัวๆ ต้องมานั่งเฝ้าหน้าจอรอเวลาหมดกันแหละ ถึงจะประมูลชนะเขา

– ซึ่งจำนวนเกมที่เอามาประมูลก็จะมีบอกนะ ว่าเหลือเท่าไหร่ เลื่อนลงมาดูล่างๆของหน้าจอเกมที่ต้องการประมูล เดาว่าพอช่วงท้ายๆยิ่งมีน้อยคนก็น่าจะยิ่งแย่งกันประมูล

– สามารถเพิ่ม Gem ประมูลได้ จะ Cancel การประมูลก็ได้ ยกเว้นว่าเราลงประมูลสูงสุดแล้ว ยกเลิกไม่ได้นะแจ้

steam-auction6

– เห็นมีให้คราฟ Booster Pack ด้วย น่าจะทำให้ได้ Gems มากขึ้นจากการเอาการ์ดมาคราฟให้เป็นแพคการ์ด 3 ใบแล้วเอาไปแลก Gems อันนี้เดาเอานะ เพราะกดเรียนรู้เพิ่มเติมแล้วมันไม่มีหน้ารายละเอียดให้อ่านต่อ ไว้จะมาอัพเดตทีหลัง

โดยรวมๆก็ประมาณนี้ ถ้าใครเคยประมูลในเว็บประมูลเมื่อชาติปางก่อนเห็นแล้วก็เก็ตเลยแหละ แต่ถ้าใครไม่เคยประมูลมาก่อนอาจจะงงๆนิดๆ ใครที่ดองการ์ดไว้กะคราฟตอนช่วงเทศกาล Winter Sale ได้เวลาปล่อยของแล้วววว

เกมดีราคาถูกแบบนี้
ไปถล่มประมูลกับเขากันเถอะพี่น้องงงงง

Source : Steam Auction

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น