[News] Stardew Valley ขายดิบขายดี!! ทำยอดขายไปได้แล้วถึง 425,000 ชุด ใน 12 วัน!!

Gm-uhlNTDaYN.878x0.Z-Z96KYq

เมื่อวานนี้ทางทีมงาน PCGamer ได้เข้าไปพูดคุยกับ Eric Barone ผู้พัฒนาเกม Stardew Valley เกี่ยวกับการที่ตัวเกมพุ่งแรงฉุดไม่อยู่ขนาดนี้ ซึ่งนาย Eric ได้กล่าวว่าเขาก็กำลังเรียนรู้การเขียนโปรแกรมอยู่ ในระหว่างที่เราๆก็ประจักษ์กันเห็นได้ชัดว่า เกมนี้ติด Best Seller ในสตีม, ขึ้นหน้า 1 ใน Twitch รวมถึงในอินเตอร์เน็ตต่างพูดถึงเกมนี้อย่างล้นหลาม แสดงให้เห็นว่า Stardew Valley ได้รับเสียงตอบรับที่ดีขนาดไหน

ซึ่งนาย Eric Barone ได้เปิดเผยว่า เขาขายตัวเกมได้ไปแล้วประมาณ 425,000 ชุด ผ่านทางเว็บสตีมและ Gog โดยนับยอดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งผ่านไปเพียง 12 วัน หลังจากที่เกมวางจำหน่ายเท่านั้น ตีแบบคร่าวๆ เกมชุดละ $14.99 เกมนี้ทำยอดขายไปได้ $6,375,000 หรือราวๆ 200 ล้านบาทไทย เลยทีเดียว

เมื่อเปรียบเทียบกับเกมที่ขายได้ระดับล้านชุดบนสตีมเมื่อปีที่แล้ว ทางนาย Barone ได้กล่าวว่าเขาเองก็ไม่เคยคาดว่าเกมมันจะดังขนาดนี้

“ผมคิดว่ามันน่าจะได้รับความนิยมสำหรับชาวเกมหรือแฟนๆของ Harvest Moon หรือ Rune Factory ซึ่งผมคิดว่ามันก็น่าจะขายดีเฉพาะในกลุ่มนี้เท่านั้น ซึ่งผมก็ไม่เคยคาดหวังว่ามันจะได้รับความนิยมในมุมกว้างขนาดนี้ คือผมหมายถึงว่า ผมดีใจมาก และแปลกใจมากเช่นกัน”
นาย Barone กล่าว

แม้ว่า Steam เองก็เป็นผู้จัดจำหน่ายที่เก็บค่าต๋งราวๆ 1 ใน 3 ของเกม และทาง Chucklefish ก็เป็นผู้จัดจำหน่ายที่กินส่วนแบ่งของรายได้ แต่ก็ไม่น่าแปลกใจกับยอดขายระดับนี้ ที่ทำให้นาย Barone กลายเป็นเศรษฐีเงินล้านย่อมๆได้ในชั่วเวลาเพียงแค่ 12 วัน แต่นาย Barone ยังกล่าวว่า เขาไม่ได้อยากให้ความสำเร็จของ Stardew Valley กลายเป็นตัวแปรในการมากุมชะตาชีวิตตัวเอง

“ผมไม่ได้ต้องการให้ความสำเร็จเหล่านี้มากระทบชีวิตของตัวเองนะ สไตล์การใช้ชีวิตผมก็ยังเหมือนเดิมแหละ

นอกจากนี้เขายังตั้งใจที่จะพัฒนาเกมในสเกลระดับเดิม โดยกล่าวว่าอาจจะจ้างคนมาช่วยในด้านเทคนิคของเกมมากขึ้น แต่เขาก็ยังคงคิดว่าจะทำงานคนเดียวเหมือนเดิม

ซึ่งทาง PCGamer จะลงบทสัมภาษณ์เต็มๆพรุ่งนี้ หากมีโอกาสทางเพจเกมถูกบอกด้วยก็จะแปลมาลงให้อ่านกันนะครัช

สำหรับคนที่สนใจอยากจะสัมผัสความยอดเยี่ยมของเกมนี้ก็สามารถซือ้หากันได้ที่เว็บสตีมในราคา 315 บาท หรือคนที่อยากได้เกมนี้แบบ DRM-FREE (แต่ไม่มี Achievement ให้ปลดและไม่ได้รับเป็นสตีมคีย์) ก็สามารถซื้อกับ GOG ได้ในราคา $14.99

Source : PCGamer

march2016

 

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น