[News] นักวิเคราะห์เชื่อ!! Star Wars Battlefront ทำยอดขายทะลุ 13 ล้านชุดแล้ว!!

หลังจากเปิดตัวอย่างร้อนแรง เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา กับเกมแอคชั่นเดินยิงไซไฟที่อิงมาจากภาพยนตร์ชื่อดัง อย่าง Star Wars Battlefront ที่พัฒนาโดย DICE และจัดจำหน่ายโดย Electronic Arts ซึ่งคุณ Michael Pachter นักวิเคราะห์จาก Wedbush Securities ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านไฟแนนซ์และการลงทุน ได้ให้ความเห็นกับทาง Fortune ว่า เขาเชื่อว่า เกม Star Wars Battlefront ได้วางขายบน XboxOne, PlayStation 4 และบน PC ไปกว่า 6 ล้านชุดในเดือนพฤศจิกายน และอีกกว่า 6 ล้านชุดในเดือนธันวาคมแล้ว หากสมมติว่าราคาเกมเฉลี่ย คือ $55 (ซึ่งถัวเฉลี่ยกับการที่เกมอาจจะมีการโดนลดราคาลงไปบ้างหลังจากเปิดตัว) Star Wars Battlefront ก็ทำรายได้ไปถึง 660 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2หมื่นกว่าบ้านบาทเลยทีเดียว

นอกจากนี้ Evan Wilson นักวิเคราะห์จาก Pacific Crest Securities ได้ประมาณการว่า Battlefront น่าจะทำยอดขายได้กว่า 13 ล้านชุดไปแล้ว โดยยอดขายส่วนใหญ่น่าจะมาก่อนที่ Star Wars: The Force Awakens ออกฉาย และจากการลดราคาต่างๆ

ซึ่งทาง EA เคยได้ประกาศว่าทางค่ายได้ตั้งเป้าว่าจะทำยอดขายเกมนี้ให้ได้ถึง 13 ล้านชุดก่อนปลายเดือนมีนาคม 2016 ซึ่งถ้าตัวเลขที่ทั้ง Wilson และ Pachter คาดการณ์นั้นถูกต้อง ก็เรียกได้ว่า Battlefront ประสบความสำเร็จตามเป้าที่ EA วางไว้ก่อนที่จะถึงเวลาด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ดี ตัวเลขดังกล่าวที่ Wilson และ Pachter ยกมา ยังไม่ใช่ตัวเลขอย่างเป็นทางการจากทาง EA แต่อย่างใด ในขณะที่ Patrick Soderlund ผู้บริหารของ EA เคยออกมาให้ข่าวว่า Star Wars Battlefront ทุบสถิติจนกลายเป็นเกมแบบดิจิตอลดาวน์โหลดที่แรงที่สุด และเปิดตัวได้ยิ่งใหญ่ที่สุด ในประวัติศาสตร์ของ EA เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และแม้ว่าทาง EA จะยังไม่ได้มีการเปิดเผยตัวเลขยอดขายที่แน่ชัด แต่เชื่อว่ารายละเอียดต่างๆ น่าจะได้รับการเปิดเผยในรายงานประจำปีของปีนี้ ของทาง EA ตามเคย

Battlefront เคยมีข่าวว่า ยอดขายไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่นักในร้านค้า Gamestop แต่จากสถิติของ NPD ระบุว่า Battlefront ทำยอดขายได้เป็นอันดับ 3 ในอเมริกา มีเพียง Fallout 4 และ Call of Duty : Black Ops III ที่ทำยอดขายแซงหน้าได้ในเดือนนั้นๆ และ Battlefront ยังกลายเป็น 1 ในเกมที่มียอดขายดีที่สุดในร้านค้า Amazon เมื่อช่วงวันหยุดที่ผ่านมา

Battlefront เป็นเกมจากภาพยนตร์ Star Wars เกมแรกของ EA ซึ่งทาง EA ได้ดำเนินการขอซื้อลิขสิทธิ์และได้รับสิทธิ์จากทาง Disney และ Lucasfilm เป็นเวลาถึง 10 ปี โดย ประธานบริษัท EA เคยได้ระบุว่ากำลังพัฒนาภาคต่อของ Battlefront อยู่ และนอกจากนี้ Visceral Games ซึ่งเป็นสตูดิโอที่พัฒนาเกม Dead Space และ Battlefield Hardline ก็กำลังพัฒนาเกมในซีรีย์ Star Wars อยู่เช่นกัน แต่ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

Star Wars Battlefront ได้วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมาบน Xbox One , PS4 และ PC lสำหรับชาว PC ก็สามารถหาซื้อได้ที่เว็บ Origin ดังนี้
STAR WARS™ Battlefront™ Deluxe Edition ราคา 2,140 บาท
STAR WARS™ Battlefront™ ราคา 1,690 บาท
STAR WARS™ Battlefront™ Season Pass ราคา 1,299 บาท
STAR WARS™ Battlefront™ Ultimate Edition ราคา 3,439 บาท

Source : Gamespot

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น