[News] ทีมพัฒนา S.T.A.L.K.E.R. 2 ลั่น! โดนแฮกเกอร์รัสเซียขู่ปล่อยข้อมูลหลุดก็ไม่กลัว! และจะขอมุ่งมั่นทำเกมต่อไป

GSC Game World ผู้พัฒนา S.T.A.L.K.E.R. 2: Heart of Chornobyl ได้ออกมาตอบโต้ กรณีที่มีกลุ่มแฮกเกอร์รัสเซียออกมาข่มขู่ทางโซเชียลมีเดียว่า หากพวกเขาไม่เปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อผู้เล่นในรัสเซียและเบลารุส รวมถึงเรียกร้องให้ทางผู้พัฒนา “ขอโทษในทัศนคติที่มีต่อผู้เล่นในประเทศเหล่านี้ [คาดว่าน่าจะมาจากการประกาศยกเลิกวางขายเกมนี้ในประเทศรัสเซีย]” และใส่การแปลภาษารัสเซียเข้ามาในเกมด้วย ภายในวันที่ 15 มี.ค. หากทาง GSC ไม่ทำตาม กลุ่มแฮกเกอร์จะปล่อยข้อมูลหลุดชุดใหญ่เกี่ยวกับเกมของพวกเขาในโลกออนไลน์

อ่านข่าวก่อนหน้าได้ที่นี่ – 
https://sheapgamer.com/stalker2-dev-hacker-treat/

https://www.facebook.com/sheapgamer/photos/a.194547844659883/1367841103997212/

ล่าสุดทาง GSC Game World ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ เอาไว้ดังนี้

“เมื่อเร็วๆ นี้ บัญชีของทีมงานเราที่มีไว้เก็บข้อมูลภาพต่างๆ ถูกแฮก ซึ่งผู้ก่อเหตุกล่าวอ้างว่าเป็นกลุ่มแฮกเกอร์จากโซเชียลมีเดียของรัสเซีย พวกเขาข่มขู่เราว่าจะใช้ข้อมูลที่ได้ไปเหล่านั้นในการแบล็คเมล์ ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกกับการพยายามที่จะเจาะและปล่อยหลุดข้อมูลเกมรวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของเรา พวกเราอดทนต่อการโดนโจมตีทางไซเบอร์อย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลามากกว่า 1 ปีจนทุกวันนี้ พวกเราเคยเจอมาหมดแล้ว ทั้งการแบล็คเมล์, การกระทำเชิงข่มขู่, การเจาะข้อมูล, การพยายามสร้างความเจ็บปวดให้แก่ผู้เล่นและแฟนๆ ของเรา และพยายามที่จะสร้างความเสียหายให้กับการพัฒนาเกม หรือชื่อเสียงของบริษัทเรา

พวกเราเป็นบริษัทยูเครน และก็เหมือนกับชาวยูเครนส่วนใหญ่ พวกเราเจอประสบการณ์ที่น่ากลัวกว่านี้มาเยอะมาก ทั้งบ้านที่อยู่อาศัยของเราโดนทำลาย, การใช้ชีวิตประจำวันที่พังทลาย, และความตายของคนที่เรารัก ดังนั้นการพยายามที่จะแบล็คเมล์หรือข่มขู่เรา เป็นอะไรที่ไร้ประโยชน์สิ้นดี

ความตั้งใจของเราเพื่อสนับสนุนประเทศของเรา ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง เราจะยังคงทำทุกอย่างที่เป็นไปได้เพื่อสนับสนุนยูเครน และสิ่งนี่จะไม่มีวันเปลี่ยนไป ไม่ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

แม้จะมีความพยายามที่จะทำลายเรา แต่เรายังคงแข็งแกร่งและเต็มไปด้วยกำลังใจ เพราะเมื่อคุณเชื่อในอะไรบางอย่างและรักมันอย่างสุดหัวใจแล้ว คุณจะปกป้องมันไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม

พวกเราผ่านอะไรมาเยอะมาก แต่อุปสรรคเหล่านี้ มีแต่จะทำให้เราทำงานหนักขึ้นไปเท่านั้น เพราะเราเชื่อว่า ความจริงจะอยู่ข้างเรา และความชั่วร้ายจะไม่มีวันได้รับชัยชนะ

สำหรับเหตุการณ์ปล่อยข้อมูลหลุดใดๆ พวกเราอยากจะร้องขอพวกคุณว่า อย่าไปดูหรือเผยแพร่ข้อมูลหลุดเกี่ยวกับ S.T.A.L.K.E.R. 2: Heart of Chornobyl เพราะมันเป็นข้อมูลที่เก่าแล้ว หรือไม่ก็กำลังอยู่ในระหว่างการสร้าง ที่อาจจะทำให้ความน่าประทับใจของไอเดียขั้นสุดท้ายที่เราใส่ในเกมลดน้อยลงไป พวกเราสนับสนุนให้คุณอดทนรอการเปิดเผยข้อมูลเกมอย่างเป็นทางการเพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเราเชื่อมั่นว่าคุณจะรักมันด้วย

พวกเราอยากจะแสดงความขอบคุณจากลึกสุดของหัวใจให้กับชุมชนชาวเกมที่ซื่อสัตย์และภักดีกับเรา พวกเราตื้นตันมากๆ กับเสียงตอบรับและแรงสนับสนุนที่เราได้รับจากคุณ ขอบคุณมากๆ สำหรับสิ่งเหล่านั้นจากสมาชิกของทีมงาน GSC Game World ทุกๆ คน

เป้าหมายของเราคือการมุ่งมั่นใช้ความรักและแข็งแกร่งทั้งหมดของเราในการทำโปรเจ็กต์นี้ให้สำเร็จและส่งมอบให้กับคุณ แม้จะมีอุปสรรคเหล่านี้ขวางทาง แต่แรงสนับสนุนของคุณคือแรงบันดาลใจของเรา

ยูเครนจงเจริญ”
– GSC Game World
.
Source: https://twitter.com/stalker_thegame/status/1634939872317411329

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น