[News]Bethesda เผย Skyrim SP เป็นการ Remaster เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ลั่น!เอาเวลาไปทำอะไรใหม่ๆดีกว่า

เรียกว่าเป็นข่าวดับฝันสำหรับแฟนๆ The Elder Scrolls ยุคเก่ากันเลยทีเดียว แม้ว่าจะมี Skywind ซึ่งเป็นการนำเอา Morrowind ภาคที่ 3 ของเกมซีรีย์ Elder Scrolls มาพัฒนาใหม่เป็นม็อดของเกม Skyrim ,Skyblivion ที่พยายามนำเอา Oblivion มาทำเป็นม็อดภายในเกม Skyrim อีกเช่นกัน

 

สิ่งเหล่านี้เป็นของที่ชาวม็อดที่เป็นแฟนเกมเดนตายทั้งหลาย ตั้งใจทำด้วยความชอบส่วนตัว และน่าจะมีหลายคนแอบหวังเล็กๆว่า ในเมื่อ Skyrim ยังนำมารีมาสเตอร์ลงเครื่องคอนโซลยุคปัจจุบันได้ ก็น่าจะพอมีลุ้นอยู่บ้างสำหรับ Morrowind หรือ Oblivion ที่เก่ากว่านั้น

 

แต่ดูเหมือนว่าทาง Bethesda เองก็ไม่มีแผนที่จะกลับมาเพื่อนำเอาภาคเก่าเหล่านี้กลับมารีมาสเตอร์ใหม่เหมือน Skyrim Special Edition
ในการนี้ Pete Hines รองประธานบริษัท Bethesda เจ้าเก่า ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Xbox Magazine UK และอธิบายเกี่ยวกับ Dishonored Definitive Edition และ Skyrim Special Edition และการใช้การทำงานอย่างหนักก่อนที่จะออก Fallout 4 เพื่อกรุยทางมาสู่ Skyrim Special Edition
“พวกเราทำการรีมาสเตอร์ Dishonored ก็จริง แต่มันเป็นกรณีพิเศษ เพราะตัวเกมนี้เป็นไตเติลใหม่และมาในช่วงใกล้จะปลายยุคของคอนโซลที่แล้ว (PS3) ดังนั้นการรีมาสเตอร์มันและนำมันมาลงให้กับเครื่องคอนโซลเจนนี้ ก็ไม่ได้เป็นงานที่มากมายหรือหนักหนาอะไร”
Hines กล่าวกับ OXM
“กับ Skyrim ดูจะเป็นงานที่หนักกว่า เพราะทาง Bethesda Game Studios ได้มีการเตรียมการเพื่อให้ Fallout 4 พร้อมกับคอนโซลยุคปัจจุบัน แล้วขับเคลื่อนเอนจิ้นของ Skyrim และทำให้รันมันบนคอนโซลยุคนี้ได้ พร้อมตรวจสอบว่ามันทำงานได้จริง ก่อนที่จะเริ่มทำอะไรที่เกี่ยวกับ Fallout ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่พวกเราได้ทำงานมาอย่างหนักมาก่อนหน้านี้”
Hines ยังได้กล่าวต่อว่า การม็อดสำหรับ Skyrim บนคอนโซล ดูจะเป็นไอเดียที่ค่อนข้างเจ๋ง และการกรุยทางของระบบการสนับสนุนม็อดในเกม Fallout 4 บนคอนโซล มันก็ส่งต่อมายัง Skyrim Special Edition ด้วย
“แต่สิ่งเหล่านี้ก็ต้องใช้เวลา ใช้การลงทุนลงแรง พูดแบบบ้านๆเลยนะ แทนที่เราจะใช้เวลากับการนำสิ่งที่เราเคยทำไปแล้วกลับมาใหม่อีกรอบ ทำไมเราไม่ใช้การลงทุนลงแรงเหล่านั้นกับสิ่งใหม่ๆ หรือเวอร์ชั่นถัดไปของสิ่งนั้นกันล่ะ?”

ซึ่งโปรเจคในปัจจุบันของ Bethesda ก็มีค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็น Prey, The Elder Scrolls 6, Quake Champions และ The Elder Scrolls: Legends ซึ่งก็พอจะจินตนาการได้ว่า น่าจะเป็นการยากที่ทาง Bethesda จะหาเวลามานั่งปรับแต่งหรือเอา Morrowind และ Oblivion มารีมาสเตอร์ใหม่ รวมถึงก่อนหน้านี้ Bethesda เองก็เคยบอกว่า Oblivion หรือ Morrowind เกมมันเก่ามากแล้ว การนำมารีมาสเตอร์หรือรีเมค มันใช้งบประมาณและแรงงาน เทียบเท่าการทำเกมใหม่หมดทั้งเกม จึงอาจจะไม่แปลกที่ทางทีมงานคิดว่าควรจะไปทำสิ่งใหม่ๆ มากกว่าที่จะรีมาสเตอร์รีเมคของเหล่านี้

Fallout 4, Dishonored และ The Elder Scrolls กำลังลดราคาตามรายการดังนี้

Fallout 4 ลดราคาใน cdkeys เหลือ $16.19  ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ แล้วเหลือ $15.38 หรือประมาณ 550 บาท (ฺSteam)
Fallout 4 Season Pass ลดราคาใน cdkeys เหลือ $27.49  ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ แล้วเหลือ $26.11 หรือประมาณ 940 บาท (ฺSteam)
The Elder Scrolls V: Skyrim Legendary Edition ลดราคาใน cdkeys เหลือ $7.49  ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ แล้วเหลือ $7.11 หรือประมาณ 260 บาท (ฺSteam)
The Elder Scrolls V: Special Edition ลดราคาใน cdkeys เหลือ $22.49  ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ แล้วเหลือ $21.36 หรือประมาณ 760 บาท (ฺSteam)
Elder Scrolls Online: Tamriel Unlimited ลดราคาใน cdkeys เหลือ $9.99  ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ แล้วเหลือ $9.49 หรือประมาณ 340 บาท (ESO Account ไม่ใช่สตีม)
Dishonored 2 ลดราคาใน cdkeys เหลือ €24.99 (เปลี่ยนค่าเงินเป็น Euro ด้านขวาบน)  ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ แล้วเหลือ €23.74 หรือประมาณ 900 บาท (ฺSteam)
Dishonored Game Of The Year Edition ลดราคาใน cdkeys เหลือ $6.19  ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ แล้วเหลือ $5.88 หรือประมาณ 210 บาท (ฺSteam)

 

Source : PCGamer , VG247

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น