[Review] Turtle Beach Stealth 700 Gen 2 Max, หูฟังเกมมิ่งไร้สาย สวมใส่สบาย เสียงคุณภาพ

สวัสดีครับ วันนี้แอดมึน ค. มีของดีจะเอามารีวิวให้ได้ชมกัน เป็นหูฟังเกมมิ่งจากแบรนด์ค่าย Turtle Beach Stealth 700 Gen 2 Max ซึ่งเป็นหูฟังไร้สายที่เชื่อมต่อสัญญาณ Wireless 2.4 ได้ทั้ง PC, PS4. PS5, Nintendo Switch และสัญญาณ Bluetooth กับมือถือสมาร์ตโฟนได้อย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องติดตั้งไดร์เวอร์เพิ่มเติมเลย

สิ่งที่ให้มา ประกอบไปด้วย

  1. ตัวหูฟัง Stealth 700 Gen 2 Max
  2. สายชาร์จ USB-C
  3. USB-A Wireless Transmitter

วิธีการติดตั้งง่ายดายมาก ที่ตัว Transmitter จะมีโหมด PC (สำหรับ PC กับ Mac) กับโหมด PS (สำหรับ PS4 PS5 Switch) ถ้าจะใช้กับเครื่องไหนก็แค่เลื่อนสวิตช์ไปที่โหมดนั้นแล้วเสียบกับช่อง USB จากนั้นก็กดสวิชต์ที่ข้างหูฟัง เท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว

สำหรับมือถือ เพียงแค่กดสวิตช์เครื่องหมาย Bluetooth ค้างไว้จนมีเสียงจากหูฟังแจ้งว่า “Bluetooth Pairing” แล้วเปิดโหมด Bluetooth บนมือถือ เชื่อมต่อตามขั้นตอนปกติ เท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว ทั้ง iOS และ Android

เพิ่มเติม สำหรับ Nintendo Switch ในคู่มือระบุว่าสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งผ่าน Bluetooth และผ่าน Wireless จากตัว Transmitter แต่เนื่องจากแอดมึน ค. ไม่มีเครื่องเกมคอนโซลอยู่กับตัวเลยไม่อาจรีวิวในส่วนนี้

ตัวหูฟังมีไมโครโฟนอยู่ในตัว พับเก็บเพื่อ Mute เสียงได้ สามารถปรับขนาดให้พอเหมาะกับผู้สวมใส่ สามารถปรับความดังของเสียงหูฟังและไมโครโฟนได้อย่างอิสระ ในส่วนของ Earcup วัสดุทำจากผ้า, Memory foam, และ Cooling Gel ทำให้สวมใส่ได้นานไม่เจ็บหู ซึ่งแอดได้ลองใส่เล่นเกมและดูหนังฟังเพลงติดต่อกันราวๆ 3 ชั่วโมง แอดพบว่าตัว Earcup มันนุ่มพอดีหู รู้สึกเย็นสบาย ไม่อบอ้าว ไม่เจ็บหูแม้จะใส่คู่กับแว่นตา เมื่อเทียบกับหูฟังตัวอื่นที่แอดเคยใช้ เรียกได้ว่าหูฟังตัวนี้เป็นอีกตัวที่แอดชอบเป็นพิเศษ

ในเรื่องของเสียง แอดขอไม่อธิบายมากเนื่องจากไม่ได้เชี่ยวชาญเรื่องนี้ แต่จากที่ได้ลองใช้ทั้งเล่นเกมและฟังเพลงมาสักระยะ เสียงจัดว่าใช้ได้ มีการแยกตำแหน่งเสียงอย่างชัดเจน ทั้งเสียงตกกระทบ เสียงเอฟเฟคอาวุธ เสียงเบส เสียงแหลม มีโหมด Superhuman Hearing ที่ช่วยให้เสียงรอบข้างชัดเจนมากขึ้นเป็น Default ของตัวหูฟัง นอกจากนี้เรายังสามารถดาวน์โหลดแอป Turtle Beach Audio Hub เพิ่มเพื่อช่วยปรับแต่งย่านเสียงได้ตรงตามความต้องการอีกด้วย (ส่วนตัวแอดว่าเสียงดั้งเดิมของหูฟังก็ดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องแต่งเพิ่มก็ได้ แต่อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบนะ)

ในส่วนอายุการใช้งาน สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 40 ชั่วโมง รองรับ Quick charge 15 นาทีใช้งานได้ 8 ชั่วโมงผ่านสายชาร์จ USB-C ซึ่งตรงนี้แอดว่าสายที่ให้มานั้นสั้นไปหน่อย ทำให้ไม่เหมาะใส่แบบเล่นไปชาร์จไฟไป (แต่ก็อาจจะดีในแง่ความปลอดภัยนะ)

แล้วมันใช้กับ Xbox ได้มั้ย? ตรงนี้ผู้อ่านอาจจะแปลกใจว่าทำไมแอดไม่พูดถึง Xbox เลย นั่นเป็นเพราะรุ่นที่แอดเอามาทดสอบและรีวิวนั้นเป็นเวอร์ชั่น Playstation ซึ่งจะรองรับแค่ PC, PS4, PS5, Switch และสมาร์ทโฟนเท่านั้น จากที่แอดสอบถามกับทาง Turtle Beach ได้ข้อมูลมาว่า รุ่นที่เล่นได้ทั้ง Plastation กับ Xbox ณ ตอนนี้ (วันที่ลงบทความ) ของขาดตลาดทั่วทั้งเอเชีย ส่วนเวอร์ชั่น Xbox จะมีแต่รุ่น 600 Max ซึ่งรองรับ PC, Xbox, Playstation, Switch แต่ไม่มี Bluetooth ดังนั้นถ้าจะซื้อหูฟังรุ่นนี้ ผู้อ่านต้องลองสอบถามผู้ขายก่อน จะได้ไม่ซื้อมาผิดตัวแล้วใช้ไม่ได้นะครับ

Turtle Beach Stealth 700 Gen 2 Max สนนราคาอยู่ที่ราว ๆ 7,490 บาท นอกจากนี้ยังมีรุ่นอื่นด้วย
700 Gen 2 สำหรับ PS, Switch, PC, Smart Phone ใช้งาน 24 ชม. ราคา 5,620 บาท
600 Gen 2 Max สำหรับ PS, Switch, PC ใช้งานได้ 48 ชม. ราคา 4,870 บาท
600 Gen 2 สำหรับ PS, Switch, PC ใช้งานได้ 24 ชม. ราคา 3,750 บาท

สั่งซื้อโดยตรงกับทางแบรนด์ Turtle Beach ได้ทั้งทาง Shopee และ Lazada

Lazada – https://bit.ly/3nsgC8b
Shopee – https://bit.ly/3KgmnP2

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น