[Review] Turtle Beach Recon Controller Wired, จอยคอนโทรลเลอร์เกมมิ่งที่ตอบโจทย์การเล่นเกม Shooting และการสื่อสาร

สวัสดีครับ วันนี้แอดมึน ค. มีของดีจะเอามารีวิวให้ได้ชมกัน นั่นก็คือจอยคอนโทรลเลอร์ Turtle Beach Recon นั่นเอง

สิ่งที่ให้มา ประกอบไปด้วย

  1. Recon Controller
  2. สาย USB-A to USB-C ยาว 3 เมตร

ตัวจอยมีน้ำหนักและรูปทรงที่ไม่ต่างจากจอย Xbox ของ Microsoft ซึ่งเป็นตัวต้นตำรับมากนัก เมื่อเทียบกันแล้ว Recon มีปุ่มที่ให้สัมผัสที่แน่นและหนึบกว่า แต่ไม่ได้แข็งจนเจ็บนิ้วจนกลายเป็นจอยราคาถูกทั่วไป นอกจากนี้จุดเด่นที่ทำให้ Turtle Beach Recon มีความพิเศษมากนั่นก็คือ

จอยตัวนี้สามารถปรับแต่งเสียงหูฟังและไมค์ที่เสียบเข้ากับจอยได้ง่าย โดยไม่ต้องสลับหน้าจอให้เสียเวลา ให้อารมณ์เหมือนเป็นแอมป์หรือรีโมทปรับเสียงอยู่ในตัวจอย แถมไม่ต้องลง Driver เพิ่มด้วย

มีปุ่มติดหลังจอยอยู่ 2 ปุ่ม ซึ่งเรียกว่า Left Action (LA) และ Right Action (RA) โดยเราสามารถตั้ง Macro ให้สองปุ่มนี้ได้ว่าจะให้กดอะไร ซึ่งเหมาะมากสำหรับเกมที่ต้องเน้นกดคอมโบ

ภาพซ้ายมือคือปุ่ม RA ส่วนภาพขวามือคือปุ่ม LA

ปุ่ม RA หากเราไม่ได้ตั้งค่าอะไร โดย Default มันคือโหมด PRO-AIM ซึ่งเหมาะมากสำหรับเกมแนว Shooting ที่ใช้จอยเล่น คือโดยปกติแล้วเวลาที่ใช้จอยเล่นเกมแนว FPS หรือ TPS ผู้เล่นมักจะมีปัญหาเรื่องหันเป้าปืนเล็งยิงด้วยแกนอนาล็อกขวา ซึ่งไม่ค่อยนิ่งเหมือนกับใช้เมาส์ลาก แต่ด้วยโหมด PRO-AIM เพียงแค่เรากด RA ค้างไว้ มันจะไปช่วยหน่วงตอนเราขยับอนาล็อกขวาให้ช้าลง ทำให้เล็งได้นิ่งขึ้น ซึ่งเราสามารถตั้งโหมดความหน่วงให้หนักหรือเบาได้ด้วย

แอดมินได้ลองใช้จอยตัวนี้เล่นทั้ง Dead Space, Resident Evil 4 Remake, FIFA 23 โดยส่วนตัวประทับใจในเรื่องปรับเสียงหูฟังได้ ตัวจอยทำหน้าที่เหมือนเป็นแอมป์หูฟังอยู่ในตัว มิติเสียงจัดว่าชัดเจนขึ้นกว่าปกติจนรู้สึกได้ ส่วน PRO-AIM อันนี้แอดใช้ไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ เพราะแอดชอบเล่นเกม Shooting ด้วยเมาส์คีย์บอร์ดมากกว่า แต่ก็คิดอยู่นะ ว่าถ้าเอาไปเล่นกับเกมที่นิยมกันมากใน Xbox อย่าง Gears of Wars, Halo, Call of Duty ก็น่าจะคุ้มค่าอยู่ไม่น้อย

Turtle Beach Recon Controller Wired สนนราคาอยู่ที่ราว ๆ 2,250 บาท มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาว สีดำ และสี Camo สั่งซื้อโดยตรงกับทางแบรนด์ Turtle Beach ได้ทั้งทาง Shopee, Lazada และ Power Buy

Lazada – https://bit.ly/42R0PzK
Shopee – http://bit.ly/42LzrmS
Power Buy – https://www.powerbuy.co.th/th/product/turtle-beach-recon-controller-white-285172

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น