[Review] Roccat Vulcan 121 AIMO คีย์บอร์ดเกมมิ่งปุ่มเว้าเข้านิ้ว กดได้ง่ายดาย มาพร้อมไฟหลากสีสัน

สวัสดีครับ เจอกับแอดมึน ค. ในช่วงรีวิวของกันอีกแล้ว รอบนี้แอดจะมารีวิวเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ Roccat กันบ้าง ซึ่งตัวที่แอดนำมารีวิวนี้ก็คือ Roccat Vulcan 121 AIMO ซึ่งถูกออกแบบมาให้แป้นกดทุกปุ่มรองรับนิ้วมือและสัมผัสการกด ซึ่งจะมีอะไรนั้น ไปอ่านเพิ่มเติมกันครับ

ภายในประกอบไปด้วย

  1. ตัวคีย์บอร์ด Roccat Vulcan 121 AIMO
  2. สาย USB-A to USB-C
  3. แผ่นรองมือ
  4. คู่มือการใช้งาน

สาย USB ที่ให้มาเป็นสายถักคุณภาพดี ความยาวประมาณ 1.8 เมตร แข็งแรงทนทาน สามารถถอดเปลี่ยนได้ ตัวแผ่นรองมือเชื่อมกับคีย์บอร์ดด้วยแม่เหล็กแบบอ่อน ทำให้สะดวกต่อการถอดประกอบและขนย้าย เมื่อนำมาต่อรวมกันจะได้คีย์บอร์ดขนาดยาวประมาณ 46 ซม. กว้างประมาณ 23 ซม. ซึ่งเหลือเฟือต่อการเล่นเกมและพิมพ์แชตเป็นอย่างยิ่ง

ตัวแป้นคีย์บอร์ดทุกตัวถูกออกแบบมาให้มีความเว้าพอดีกับนิ้วมือ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากแป้นของคีย์บอร์ดทั่วไป มีขนาดสั้นเป็นพิเศษ ทำให้ถอดออกมาเพื่อทำความสะอาดได้ง่าย สวิตช์ที่ใช้เป็น Titan Switch ซึ่ง Roccat คิดค้นขึ้นมาเพื่อลดเสียงดังรบกวนในขณะเคาะแป้น เมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดตัวอื่นที่เคยใช้ รู้สึกแทบไม่ต้องออกแรงกดเยอะก็กดติด ทำให้เวลาเล่นนาน ๆ จะไม่ค่อยปวดนิ้วมากนัก

Roccat Vulcan 121 รองรับ AIMO ซึ่งเป็นระบบไฟ RGB ที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Roccat เวลาเอามาใช้ร่วมกัน สีสันจะดูเข้ากันมาก และเรายังปรับแต่งแสงสีและตั้งมาโครเพิ่มเติมเพิ่มเติมได้จากโปรแกรม Swarm ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ของ Roccat

สำหรับบางคนที่อยากปิดไฟ RBG หรือลดความสว่างระหว่างการใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่กดปุ่ม fx ที่อยู่ตรงขวาบนของคีย์บอร์ดให้ปุ่มขึ้นไฟสว่างสีขาว จากนั้นก็หมุนปุ่ม Volume ไปทางซ้ายจะเป็นการหรี่ไฟ หมุนไปทางขวาจะเป็นการเพิ่มไฟ

จากที่แอดได้ลองใช้มาหลายวัน แอดรู้สึกพอใจกับพื้นผิวการพิมพ์สัมผัสของคีย์บอร์ดตัวนี้ เพราะมันเข้านิ้ว แตะแล้วไม่ค่อยลื่นหลุดไปโดนปุ่มอื่น และสัมผัสในการกดก็รู้สึกสบายนิ้ว แม้จะติดเรื่องเสียงในขณะเคาะแป้นไปสักหน่อย แต่ก็ถือเป็นการแลกกับความสบายและความสวยงามของมันแหละครับ

Roccat Vulcan 121 AIMO สนนราคาอยู่ที่ราว ๆ 5,990 บาท รับประกันสินค้า 2 ปี สั่งซื้อโดยตรงกับทางแบรนด์ Roccat ได้ทาง Lazada

Lazada: https://cutt.ly/Q7tblbC

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น