[Review] MTG : The Brothes War เมื่อความขัดแย้งแห่งพี่น้อง นำไปสู่สงครามอันเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบ

สวัสดีทุกท่านอีกครั้งนะครัช หลังจากที่หายไปนาน กลับมาพบกับช่วงรีวิวการ์ดชุดใหม่ Magic the Gathering : The Brothers Wars ในครั้งนี้ Teferi จะนำพวกเราย้อนดีตกลับไปพินิจสงครามเมื่อหลายพันปีก่อน จากจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งระหว่างพี่น้อง Urza และ Mishra สงครามที่บั้นปลาย นำไปสู่หายนะของ Dominaria และนำเกือบทั้งดาวเข้าสู่ยุคน้ำแข็งไปหลายร้อยปี


ตัวอย่างชุดการ์ดใน The Brothers Wars ในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Magic The Gathering Thailand ที่สนับสนุนของมาให้รีวิวในครั้งนี้ด้วยครับ

กล่องสีดำสวยงาม สลักลาย Brother War
ด้านในให้ของเล่นสำหรับประกอบ Puzzle เป็น Golgathian Sylex
กล่อง Set Booster
ด้านใน Topper จะเป็นประวัติคร่าวๆของสองพี่น้อง
กล่อง Collector Booster aka กล่องอำมาตย์
ตัวอย่างซอง Collector Booster
ตัวอย่างการ์ดที่ทางเพจเปิดได้
ตัวอย่างการ์ดที่ทางเพจเปิดได้
ตัวอย่างการ์ดที่ทางเพจเปิดได้

เนื้อเรื่อง

ในส่วนของเนื้อเรื่องของ The Brothers War นั้นจะเป็นการต่อเนื่องจากชุด Dominaria United ทันทีครับ หลังจากที่ Coalition พ่ายแพ้แก่ Phyraxian, Jaya ตาย Ajani แปรพักต์  ทำให้ Teferi ได้ไปขอร้องให้ Saheeli ช่วยสร้างเครื่องย้อนเวลา Temperal Anchor เพื่อที่ตนจะได้ทำการย้อนเวลากลับไปในอดีต ช่วงสงครามระหว่าง Urza และ Mishra เพื่อที่จะสืบหาวิธีการเปิดใช้ Golgatian Sylex อาวุธมหาประลัยในตำนานที่ครั้งนึง urza เคยใช้ทำลาย phyraxian ในสงคราม The Brothers War ในปัจจุบนระหว่างที่ Teferi ถอดจิตเข้าไปอยู่ในเครื่อง Temperal Anchor นั้น ทาง Phyraxia ก็โจมตีที่มั่นอย่างไม่หยุดหย่อน

ที่มา : Wizards of the Coast


โดยหลัง Temperal Anchor ทำงาน เราจะได้เห็นประวัติศาสตร์และเรื่องราวของ Dominaria รวมถึงจุดเริ่มต้นของ Urza/ Mishra ในวัยเด็ก จากพี่น้องอัจฉริยะไปสู่ความขัดแย้งของทั้งคู่เมื่อเติบโตขึ้น จากความแก่งแย่งระหว่างพี่น้อง นำไปสู่สงครามจักรกลอันมหึมาที่ลากทั้งดาวเข้าไปเกี่ยวข้อง และจบลงที่ Urza ใช้ Sylex Blast ยิงทำลายน้องชายของตน จนทั้งดาวเกือบพินาศและเข้าสู่ยุคน้ำแข็งไปเป็นหลายร้อยปี

ที่มา : Wizards of the Coast

Mechanic

ในส่วนของ Mehanic การ์ดในภาค The Brothers War จะมี Mechanic ใหม่ซะส่วนมากครับ นับเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากทีเดียว

Prototype – เป็นค่าร่ายแบบพิเศษของ Artifact Creature ในชุดนี้ ที่ทำให้ค่าร่ายน้อยลงกว่าปกติและมีค่าพลังลดลง แต่ยังคงความสามารถของการ์ดนั้นๆไว้เหมือนเดิม ทำให้การเล่นมีความหลากหลายขึ้น


Powerstones – Artifact Token แบบใหม่ที่สร้างมานาไร้สีได้ แต่ต้องใช้เพื่อร่าย Artifact อื่นเท่านั้น

ที่มา : Wizards of the Coast

Unearth – เป็นการขุดการ์ดจากสุสานกลับมาเล่นใหม่โดยจ่ายค่า Unearth Cost แทนการร่ายปกติ และครีจะได้ Haste แต่หลังจบเทิร์นจะต้องโดน Exile ออกจากเกมทันที

Meld – ทำให้การ์ด 2 ใบสามารถรวมร่างกันได้ โดยการ์ดที่ระบุทั้งสองใบจะต้องอยู่บนสนาม แต่น่าเสียดายที่ชุดนี้การ์ดที่ Meld ได้มีแค่ Urza, Mihra กับ Titania 3 ใบเท่านั้น

ที่มา : Wizards of the Coast

Transformers – จะเรืยกว่า Mechanic ก็ไม่เชิง เนื่องจากเป็นการ์ดพิเศษที่จะเปิดได้จาก Collector Booster กับ Set Booster เท่านั้น โดยจะเป็นการ์ดใหม่ และมาใน ธีมหุ่นจาก เรื่อง Transfromer ที่เป็น Anime ไม่ใช่เวอร์ชั่นของไมเคิลเบย์ โดยทุกใบจะเป็น Creature ที่มีสองด้าน คือร่างหุ่นกับร่างรถ ที่มีเงื่อนไขในการแปลงร่างไปมาต่างกันไป

ติดตามข่าวสาร Magic The Gathering ได้ที่ Facebook page : Magic The Gathering

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น