[Review] Hammerhead Hyperspeed หูฟังin ear ตัวใหม่จาก Razer ที่ใช้ได้ทั้ง Mobile, PC, Console

สวัสดีครับกลับมาพบรีวิวแบบมึนกับแอดมึน น. อีกครั้งนะครัช โดยครั้งนี้เรากลับมาพอกับสินค้าตัวใหม่ของ Razer ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ นั่นคือ Razer Hammerhead Hyperspeed หูฟังตัวจิ๋วน้องใหม่ จากทาง Razer

อย่ารอช้า ไปดูกันโลด

สื่งที่ให้ในกล่องประกอบด้วย

  1. เคสและหูฟัง Hammerhead
  2. ตัว Dongle USB C
  3. สายแปลง dongle จาก USB C ไป USB A
  4. สายชาร์จ USB C
  5. ยางหูฟังสำรองสองขนาด สำหรับเปลี่ยน

อันดับแรกที่แอดมินลองเลยคือ น้ำหนักโดยรวมของหูฟังและเคสครับ ซึ่งไม่หนักมากแต่อย่างใด เบา พกพาสะดวก ตัวเคสเป็นพลาสติกด้าน ด้านบนสลักชื่อแบรนด์ยี่ห้อ Razer เอาไว้

ตัวหูฟังเองมีขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา พอลองเสียบเข้าไปหูแล้วค่อนข้างพอดี ไม่หลุดอกมาง่าย แอดมึนลองใส่แล้วออกไปวิ่งรวมถึงเดินไปเดินมา ก็ไม่มีการลื่นหลุดให้เห็น ทำให้ตัว Hammerhead นอกจากจะใช้เล่นเกมแล้วยังเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย

นอกจากนี้ลูกเล่นอีกอย่างของ Hammerhead Hyperspeed คือตัว Chroma RGB จากทาง Razer ทื่สามารถปรับแต่งได้ โดยเพื่อนๆสามารถปรับแต่งได้ผ่านตัว Mobile app Razer Audio

https://apps.apple.com/us/app/razer-audio/id1525531841

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.razer.audiocompanion&hl=en&gl=US

ความพิเศษของหูฟัง Razer Hammerhead คือหูฟังนั้นสามาราถเชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth และ wireless ผ่านตัว Dongle usb c นั้นแปลว่า Hammerhead Hyperspeed สามารถเอาไปใช้งานกับเครื่องหรืออุปรณ์ที่ไม่ได้มี Bluetooth มาแต่แรก เช่น PC ที่เมนบอร์ดไม่ได้มีตัว Bluetooth มาให้ หรือแม้กระทั่ง Nintendo Swtich ก็เอามาใช้งานได้เช่นกันเพียงเสียบ Dongle เข้าไปเท่านั้น นอกจากนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าถ้า device ที่ต้องการเชื่อมต่อไม่มีทั้ง USB C และ Bluetooth ทาง Razer ก็มีสายแปลง USBc to A แถมมาให้ด้วย

แอดมินลองเอาตัว Dongle ไปเสียบกับ Nintendo Switch ก็สามารถใช้งานได้ทันที ไม่ต้องปรับอะไรเพิ่ม อีกจุดเด่นคือ Hammerhead Hyperspeed นี้เป็น Xbox LC นั่นคือมันสามารถเอาตัว Dongle ไปเสียบกับ xbox/PC แล้วใช้งานได้ทันทีเช่นกัน

ในเรื่องของเสียงนั้น แอดมินต้องขอออกตัวก่อนว่าตัวเองไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียง เพราะงั้นจึงทำได้แค่ลองใช้งานทั่วๆไป เช่นฟังเพลงหรือเล่นเกมครับ โดยจากการใช้โดยการฟังเพลงจาก Youtube music นั้น เสียงก็ออกมาใช้ได้เลยทีเดียว

ในส่วนของการเล่นเกมนั้น เนื่องจากหูฟังนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เล่นเกม ดังนั้นประสิทธิภาพจะแสดงออกมา
จากเล่นเกมไปสองสามเกม เสียงจากเกมถือว่าโดยถ่ายทอดออกมาได้ดีมากๆ เสียงเอฟเฟคต่างๆ เสียงกระทบวัตถุ เสียงดาบหรืออาวุธในเกม แม้กระทั่งเสียงเท้าในเกมก็ออกมาได้หนักแน่นและเต็มที่มากๆ


สิ่งพิเศษอีกอย่างของ Hammerhead Hyperspeed คือตัว Dongle ที่มากับหูฟังยังช่วยให้เราสามารถใช้กับหลายอุปรณ์ได้อย่างลื่นไหล เช่นอย่างในรุป แอดมินใช้ Dongle เสียบกับ MacBook ส่วนหูฟังก็ Pair ไว้กับมือถือ หากจะเปลี่ยนการใช้งาน ก็เพียงแค่แตะเบาๆที่ไฟตรงหูฟังสามครั้ง Hammerhead ก็จะเปลี่ยนมา Pair กับตัว Dongle ทันที


ข้อน่าสังเกตสุดท้ายของ Hammerhead คือตัว Dongle  นั้นไม่ได้เป็นส่วนนึงของเคสหูฟัง คือเป็นชิ้นที่แยกออกมา
ต่างหาก ไม่มีที่เก็บหรือเสียบเฉพาะ ดังนั้นหากมีการขนย้าย อาจจะรู้สึกแปลกๆนิดหน่อยที่ต้องหยิบ Dongle (พร้อมสาย USB-C to USB-A ด้วย) เพื่อเอาไปใช้งานที่อื่น

————————————–

สุดท้ายนี้ หูฟัง Razer HAMMERHEAD HYPERSPEED ประกาศวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว โดยราคาเปิดตัวที่ 4,990 บาท ท่านผู้อ่านสามารถติดต่อหรือหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ

แอดมึน น.

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น