ความรู้สึกหลังจากที่ได้เล่น Batman Arkham Origins

bao-01

ถ้าใครเคยเล่นภาค City มาแล้ว ความรู้สึกในการเล่นภาึค Origin ก็คงไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ สเกลฉากพอๆกัน ตัดแค่ Catwoman ออกไป (ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า แต่มีความรู้สึกว่าฉากภายในภาค Origin ดูไม่ได้กว้างมากกว่าภาค City เลย)

ไม่เคยเล่น2ภาคที่ผ่านมา? ไม่เป็นไร เล่นแค่ภาค Origin ก็พอ (ไม่เปลืองตังค์ด้วย กร๊ากกก) เพราะเนื้อเรื่องมันเหมือนจะเป็นจุดเริ่มต้นก่อนภาคแรก (Asylum) แต่เอาจริงๆ คุณเล่นจนจบก็ไม่ได้มีอะไรให้เชื่อมกันหรอก เรียกว่าเป็นการรีบูทเนื้อเรื่องใหม่เลยก็ว่าได้มั้ง?

คาแรคเตอร์ดีไซน์ทั้งแบทแมนและตัวผู้ร้ายในภาคนี้ เท่มากๆจนทำเอา2ภาคที่ผ่านมาเกย์ไปเลยทีเดียว (ยกเว้นชุดใน DLC ชุดแบทแมนยุคคลาสสิก ผู้เขียนไม่ได้เ้ป็นแฟนมาตั้งแต่ยุคนั้นเลยรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้ว้อนท์อะไรกับชุดเหล่านั้นมากนัก)

มีบอสอยู่9ตัว แต่เจอในเนื้อเรื่องหลักแค่7ตัว อีก2ตัวเป็นตัวแถมใน Side Quest คุณต้องไปหาเอาเอง พูดถึง Side Quest ที่จริงคุณไม่ต้องรีบทำก็ได้ เล่นตามเนื้อเรื่องหลักไปเรื่อยๆ จนจบ เราก็สามารถย้อนกลับมาทำืทีหลังได้อยู่ดี โดย Side Quest ที่สมควรทำก่อนเลยคือการแฮ็กค์เสากระจายคลื่นตามจุดเมืองต่างๆ เพราะถ้าเราแฮกได้ เราก็จะใช้ Batwing บินลงตรงเขตนั้นได้ง่ายๆ ซึ่งช่วยร่นระยะเวลาเดินทางไปได้เยอะมาก

บั๊กโง่ๆมีให้เห็นพอประปราย บั๊กแสงเงาพอทำตาเบลอๆรับได้ แต่บั๊กที่ทำให้เราเข้าไปสอบปากคำโจรตาม Side Quest ไม่ได้นี่เซ็งสุด เพราะทำเสียเวลาต้องโหลดเซฟเล่นใหม่

bao-02

อัลเฟรด…เงานายหายไปไหน?

bao-03

เป็นผู้ร้ายแสนจะลำบาก…ต้องนอนตายท่ายาก

เนื้อเรื่อง….เอาเป็นว่าไปหาเกมมาเล่นหรือหาคลิปมาดูเองเถอะ ไม่อยากสปอยล์ แต่บอกได้เลยว่ามีหลายจุดที่ทำให้อยากสำรวจรอบเมืองและเคลียร์ Side Quest เยอะมาก

bao-04

สาวแว่นสุดยอดของซีรีส์แบทแมน

Multiplayer…สนุกหรือเปล่าไม่รู้ ไม่ได้เล่น เพราะขี้เกียจต้องมารอคนให้เต็มห้องก่อนถึงจะเล่นได้ จะดีมากถ้ามีบอทให้มาเล่นแทนคนที่ขาดได้

โดยรวมแล้วจัดเป็นเกมแนว Open World ที่ค่อนข้างคุ้มทีเดียว เป็นเกมที่แม้แต่คนที่ไม่ได้อิืนอะไรกับแบทแมนก็สามารถเล่นได้เรื่อยๆจนจบ เล่นจบแล้วก็ยังเล่นเก็บ Side Quest ต่อไปได้เรื่อยๆ ข้อเสียก็เหมือบกับที่เว็บอื่นได้รีวิสไว้ คือ ไม่รู้สึกถึงความแตกต่างจากภาคที่ผ่านๆมาเลยสักนิด แต่มันก็ยังมีเสน่ห์ให้กลับมาเล่นได้อีกเรื่อยๆ และถือเป็นเกมหนึ่งที่ผู้เขียนอยากจะแนะนำให้ลองหามาเล่น

เกมดีแบบนี้
ไม่สอยได้ไงพี่น้องงงงงงSheapgamer

(ส่วน Multiplayer ช่างมันเถอะ ข้ามไป กร๊ากกก)

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น