[Review] AZER BLACKSHARK V2 PRO Xbox Edition

กลับมาพบกับช่วงแนะนำ AKA ป้ายยากับแอดมึน น. อีกครั้งนะครัช ครั้งนี้เรามาพบกับ RAZER BLACKSHARK V2 PRO Xbox Edition ที่ทาง Razer ส่งมาเราได้ลองใช้กันนะครับ อันดับแรกเรามาดูในส่วนของอุปกรณ์และภายนอกกันก่อน
.
ในกล่องประกอบด้วย
– หูฟัง Razer BlackShark Pro V2 แบบไร้สาย
– ก้าน Microphone 3.5 mm
– ตัว Dongle Type C สำหรับรับสัญญาณ
– สาย Dongle USB A to USB C
– สายชาร์จ USB A to USB C
.
ส่วนของ body ภายนอกตัวหูฟังแทบจะเรียกได้ว่าเป็นสีดำล้วนเกือบทั้งหมด 99% ของ body ทั้งหมด ตาม CI ของแบรนด์ มี tint สีเขียวๆซ่อนที่ปุ่ม mute เท่านั้น ฟองน้ำครอบหูและที่คาดเป็นแบบโปร่งไม่ใช้หนังเทียมครอบแบบรุ่นก่อนหน้า เช่น รุ่น Kraken ที่แอดมึนใช้ประจำ ทำให้ไม่เก็บความร้อนและเหงื่อมากนัก หมดปัญหาที่หากใช้ไปนานๆแล้วหนังที่ครอบฟองน้ำอยุ่จะแตกและลอกจนต้องเปลี่ยนใหม่ (ตัว Kraken เปลี่ยนมาสองรอบแล้ว)
.
ส่วนของ Interface บนตัวหูฟัง มีปุ่มทั้งหมด 4 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มสลับ Mode จะอยุ่ด้านขวาเพียงปุ่มเดียว ในขณะที่ด้านซ้าย จะประกอบไปด้วย ปุ่ม Mute Microphone ปุ่ม Power และ Wheel สำหรับปรับระดับเสียง รวมถึงช่องเสียบ Microphone 3.5 mm และพอร์ตชาร์จไฟเช่นกัน
.
ส่วนของ Microphone นั้นจะเป็นก้าน 3.5mm ที่แยกออกมา สามารถถอดเก็บเมื่อไม่ต้องการใช้ได้ หากถอดไมโครโฟนออกไปแล้ว ตัว BlackShark จะทำหน้าที่เป็นได้หูฟังเท่านั้น จะไม่สามารถรับ Input เสียงได้ ดังนั้นถ้าใครคิดจะเอาไปใช้งานนอกสถานที่ เช่น เอาไว้สวมเวลาเดินทางและใช้คู่กับโทรศัพท์มือถือเพื่อฟังเพลงหรือเล่นเกม ก็ต้องระลึกไว้นิดนึงว่าหากมีสายเข้า ก็จะไม่มีสามารถสนทนาได้หากไม่ได้เสียบตัวไมโครโฟนอยู่
.
น้ำหนักของตัวหัวฟังเรียกได้ว่าค่อนข้างเบาเลยทีเดียว จากการลองใส่เล่นเกมไปชั่วโมงกว่า ไม่พบว่ามีความล้าในการใส่มากนัก รวมถึงที่คาดด้านบนก็ไม่ได้รัดที่ใบหูด้านข้างมากเช่นกัน ไม่เกิดอาการเจ็บหูหลังใส่ไปนานๆ ที่มักจะเจอในหูฟังราคาถูกหลายๆรุ่นที่ออกแบบก้านรัดให้แน่นจนเกินไป ทำให้เล่นเกมได้โดยไม่รู้สึกรำคาญหรือเป็นภาระในการสวมใส่แม้จะใส่มาระยะนึงก็ตาม
.
การเชื่อมต่อสามารถเชื่อต่อผ่าน Bluetooth ได้ทันที หรือผ่านตัว Dongle ที่แถมมาในกล่อง มาพร้อมกับเทคโนโลยี Razer Hyspeed Wireless ทำให้เล่นเกมไม่มีสะดุดและได้เสียงระดับ HD ไม่มีดีเลย์
.
ตัวแบตเตอรี่ ทาง Razer ระบุว่าใช้ต่อเนื่องได้ที่ 70 ชั่วโมงเรียกได้ว่าเกินพอเอามากๆสำหรับเล่นเกมแบบต่อเนื่องหรือใช้ระหว่างเดินทาง สามารถชาร์จได้ผ่านช่อง USB type C ที่ด้านซ้ายของหูฟัง
.
มาดูในส่วนของฟีเจอร์เสียงกันบ้าง ปุ่มสลับ Mode ของ Black Shark Pro V2 ที่อยู่ด้านขวา ใช้สำหรับเปลี่ยนโหมด โดยจะมีทั้งหมด 4โหมดใหญ่ Preset มาให้ล่วงหน้า คือ Custom, Game, Music, Movie และหากกดค้างไว้จะเป็นการเปลี่ยนโหมดไป Pro-tuned FPS Audio Profile ที่ตั้งค่าเกมไว้ให้ล่วงหน้าเช่น Fortnite , Apex, COD เป็นต้น
.
การตัดเสียงรอบข้างของ Black Shark Pro V2 ทำออกมาได้ดีมาก ทันที่สวมก็เรียงได้ว่าเงียบสนิททันทีเหมาะสำหรับเล่นเกม หรือแม้กระทั่งใส่ทำงานในออฟฟิศที่มีเสียงรบกวนรอบข้างได้ดีเยี่ยม จากการใช้งานจริงในการเล่นเกม ต้องบอกเลยว่าเสียงที่ออกมาหนักแน่น ชัดแจ๋ว มีระบบ Spartial Sound ที่ระบุเสียงได้รอบทิศทาง ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเกมแนว FPS (ซึ่งถ้าดูจาก Preset ที่ให้มาก็มีแต่เกม FPS ทั้งนั้น) ได้เปรียบในการเล่นมากขึ้น และเสียงแทบจะไม่มีการดีเลย์เนื่องจาก
.
ส่วนเสียงที่ได้จากไมโครโฟนคือทำมาได้ดีมาก ระบบ HyperClear Super Wideband ที่ค่อนข้างเซ้นสิทีฟเอาเรื่อง เสียงหายใจหรือถอนหายใจถ้าปรับสุดก็คือจับเสียงมาทั้งหมดเลย เวลาเล่นเกมอาจจะต้องปรับจุนกันนิดนึงกันเพื่อนรำคาญ โทนเสียงนั้นก็ออกมาเป็นธรรมชาติมากๆ เหมือนการพูดกันปกติ ทำให้การสื่อสารในการเล่นเกมไม่ติดขัด
.
Razer Black Shark Pro V2 วางจำหน่ายอยุ่ที่ราคา 7990 บาท ใครสนใจสามารถกดซื้อได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง

Shopee: https://s.shopee.co.th/VlGJBmwqp
Lazada: https://s.lazada.co.th/s.MzKvQ?cc

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น