[News] Capcom ลั่น! Resident Evil 7 จะกลายเป็นผู้นำตลาดเกม VR!!

อีก 1 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Resident Evil 7 หรือผีชีวะภาคล่าสุด นั่นคือการที่ตัวเกมรองรับระบบ Virtual Reality หรือ VR ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกมดูดีกว่าที่ควรจะเป็น นั่นเพราะเกมแนวสยองขวัญนั้นโดยปกติแล้วก็เหมาะสมกับการใช้ VR เพื่อเพิ่มความสยองขวัญอยู่แล้ว และในปัจจุบันเกมที่รองรับ VR ที่เป็นไตเติลใหญ่ๆหรือเป็นเกมฟอร์มยักษ์นั้นยังไม่มีออกมา หรือเกมไหนที่โดดเด่นเป็นพิเศษ ซึ่ง Resident Evil 7 ดูเหมือนว่าจะได้เปรียบตรงที่มีทั้ง 2 อย่างที่ว่ามารวมกัน

ตรงนี้ก็อาจจะไม่เป็นที่น่าแปลกใจที่ทาง Capcom ดูจะตั้งความหวังกับ Resident Evil 7 ไว้มาก อย่างน้อยก็กับระบบ VR นี้ โดยคุณ Jun Takeuchi ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการและหัวหน้าทีมพัฒนาเกมบริษัท Capcom ได้กล่าวในรายงานประจำปีของบริษัทล่าสุดว่า เขาหวังว่าเกมนี้จะช่วยให้ Capcom ได้พิชิตชัยในตลาดเกมบน VR

“ผมมีความรู้สึกอันแรงกล้ากับซีรีย์นี้ โดยส่วนตัวผมก็ได้ร่วมงานในซีรีย์นี้มาตั้งแต่ภาคแรก ซึ่งผมก็รู้สึกตื่นเต้นกับภาคใหม่นี้กว่าครั้งอื่นๆ เพราะในปีนี้เป็นปีที่บางคนอาจจะเรียกว่า “เป็นปีแห่ง VR” ที่เราจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดใหม่นี้ด้วย Resident Evil 7 ถ้าเราล้มเหลวในการส่งต่อโลกทัศน์หรือเทคโนโลยีของเกมนี้ เราจะไม่สามารถที่จะสร้างนวัตกรรมเกมใหม่ๆที่ชาวเกมต้องการได้อีกเลย เพื่อที่จะประสบความสำเร็จทั้ง 2 ด้านนี้และเข้าสู่ความท้าทายในตลาดใหม่แห่งนี้ ความสมดุลกันระหว่างแรงบันดาลใจอันแรงกล้า และการวิเคราะห์ความเป็นไปได้จากข้อมูล เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ การได้แค่พึงพอใจในสภาพปัจจุบัน นั่นแปลว่ามันจบแล้ว

แม้ว่าการต่อสู้จะยากเย็น ผมก็ยังรู้สึกสนุกกับการท้าทาย ในการมุ่งมั่นมากขึ้นกับความกลัว ที่เราจะทำให้คุณดำดิ่งลงไปในโลกของเกมสยองขวัญเอาตัวรอดที่สุดจะน่ากลัวนี้”

ฟังดูเหมือน Capcom จะเอาจริงเอาจังกับเป้าหมายนี้ อย่างไรก็ดี Capcom เองก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากงาน E3 ในการโชว์ประสบการณ์การเล่นเกมบน VR ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่า Resident Evil 7 จะประสบความสำเร็จอย่างที่ Capcom คาดหวังหรือไม่ ชาวเกมก็คงต้องมารอลุ้นกันตอนเกมออกอีกทีปีหน้า

Source : GamingBolt

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น