[News] Re:Legend เกม RPG Co-op ลูกผสม Harvest Moon กับ Digimon เปิดให้ร่วมระดมทุนแล้ว!!


Re:Legend เกมแนว RPG ลูกผสม จับมอนสเตอร์ ปลูกผักทำฟาร์มแบบ Harvest Moon พร้อมเล่น Co-op ได้ ตอนนี้ได้เปิด Kickstarter อย่างเป็นทางการแล้ว โดยทางทีมงานขอทุนในการพัฒนา S$70,000 ( ณ ตอนนี้ได้ไปแล้ว 68,424)


สำหรับตัวเกม Re:Legend คือเกมแนว RPG ที่มุ่งเน้นการพัฒนามอนสเตอร์ ที่มีฟีเจอร์อื่นๆเข้ามาในเกมด้วย อาทิ การปลูกผักทำฟาร์ม การตกปลา การคราฟของ การสร้างหมู่บ้าน และระบบผู้เล่นหลายคน และแน่นอน ลง PC ด้วย

เนื้อเรื่องในเกมจะพูดถึง Washed ตัวเอก ที่เกยตื้นบนเกาะ Vokka และสูญเสียความทรงจำ คุณก็เลยต้องมาเริ่มชีวิตใหม่และต้องหาทางฟื้นความทรงจำที่หายไป แต่อย่างไรก็ตาม คุณก็ต้องเรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตในเกาะนี้ ด้วยการเพาะปลูก, เป็นเพื่อนกับชาวบ้าน, ขยายหมู่บ้าน และเลี้ยงสัตว์มหัศจรรย์ของตัวเอง ที่เรียกว่า Magnus

การผจญภัยไปในดินแดน Ethia ซึ่งเป็นที่ที่อยู่ของเกาะ Vokka นั้นจะทำให้คุณสามารถรื้อฟื้นความทรงจำได้ แต่นี่ก็เป็นงานที่ไม่ง่าย กับโลกที่เต็มไปด้วย Magnus ที่อันตรายและความท้าทายอันน่าสะพรึงกลัว


ก็อย่างที่เห็นในภาพ Re:Legend นั้นได้แรงบันดาลใจอย่างรุนแรงมาจากเกมอย่าง Rune Factory, Digimon World, Fantasy Life และ Monster Rancher ซึ่งทางผู้พัฒนาทิ้งท้ายไว้ว่า เขาชอบเกมเลี้ยงมอนสเตอร์เอามากๆ

ฟีเจอร์ของ Re:Legend มีดังนี้


ฝึกและเลี้ยง Magnus สัตว์มหัศจรรย์บนเกาะนี้ ซึ่งแต่ละตัวบนเกาะสามารถนำมาเลี้ยงได้ ซึ่งพวกมันก็จะช่วยคุณในการต่อสู้ ทำฟาร์ม ตกปลา เดินทาง และอื่นๆ และมันสามารถเติบโตและพัฒนาตัวเองได้ตามที่คุณได้ดูแลเอาใจใส่มัน และแต่ละตัวมีเงื่อนไขการพัฒนาตัวเองที่ต่างๆกันไประบบผู้เล่นหลายคน ตัวเกมจะเปิดโอกาสให้คุณได้รับประสบการณ์การเล่นกับเพื่อนๆ อาทิ การทำฟาร์มที่คุณสามารถแบ่งกันทำงานกับเพื่อน และทุกๆคนที่อาจจะถนัดในงานท่ต่างๆกัน Magnus ที่ต่างกันก็ถนัดงานที่ต่างกันด้วย เพราะฉะนั้นผู้เล่นก็สามารถเลือก Magnus ที่เหมาะสมกับการทำฟาร์มในแง่นั้น เพื่อให้การทำงานเสร็จเร็วขึ้น และฟีเจอร์ต่างๆในเกมทำมาเพื่อรองรับระบบผู้เล่นหลายคน และรองรับผู้เล่นได้ถึง 1 – 4 คนเลยทีเดียว


การทำฟาร์ม พื้นที่บนเกาะ Vokka นั้นเหมาะสมอย่างยิ่งกับการเพาะปลูก ไม่ว่าจะเป็นบนพื้นดินหรือในน้ำ! คุณสามารถเพาะปลูกได้ตลอดปี ด้วยพืชพรรณต่างๆกันไปในแต่ละฤดู และพืชผลทุกอย่างสามารถนำไปขายแลกเงิน หรือเพิ่มความก้าวหน้าในเกมได้ และยังนำไปตกปลาได้ทั่วโลก และสามารถว่ายน้ำลงไปดูฟาร์มของตัวเองได้อย่างอิสระระบบสกิล ความสามารถพิเศษ คุณจะได้รับสกิลการใช้ชีวิตตามที่คุณได้ฝึกไปในทางนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นการขุดเหมือง การตกปลา การตัดไม้ การทำอาหาร การคราฟของ การทำฟาร์ม การทำอาวุธ และอื่นๆ ที่คุณสามารถขึ้นเป็นระดับมาสเตอร์ของสกิลนั้นๆได้จากการทำบ่อยๆ


เนื้อเรื่องของเกม ที่คุณจะต้องออกผจญภัยเพื่อค้นหาชิ้นส่วนความทรงจำที่หายไป ที่มันกระจัดกระจายอยู่รอบๆดินแดนนี้ แต่ละชิ้นส่วนจะเปิดเผยอดีตของคุณและทำให้คุณเข้าใจโลกนี้ได้ดีขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถรื้อฟื้นความทรงจำได้จากการพัฒนาหมู่บ้าน Vokka ที่ชาวเมืองในหมู่บ้าน ก็จะยืมมือคุณในการช่วยขยับขยายหมู่บ้าน ไม่เพียงแต่รื้อฟื้นความทรงจำแต่นี่จะทำให้คุณได้ค้นพบอย่างอื่น จากการสำรวจโลกนี้ด้วย


การปรับแต่งตัวละคร มันคือส่วนสำคัญโดยเฉพาะการที่เกมนี้มีระบบผู้เล่นหลายคน เพื่อให้มั่นใจว่าทุกๆคนจะมีรูปแบบเฉพาะตัวที่ต่างกันไป คุณจะต้องปรับแต่งตัวละครที่จะมีชิ้นส่วนให้ใช้ อาทิ ทรงผม สีผม ตา สีลูกตา สีผิว เสื้อผ้า และอื่นๆ นอกจากนี้คุณอาจจะชอบชุดเกราะ แต่ไม่ชอบ stat มัน คุณยังสามารถใส่เป็นแค่เครื่องแต่งกายเก๋ๆ ได้โดยที่ไม่มีผลอะไรกับค่า stat ของคุณได้อีกด้วย


การสร้างและการขยายหมู่บ้าน คุณสามารถเป็นเพื่อนกับชาวเมือง และฉลองงานเทศกาลที่น่าตื่นเต้นด้วย ซึ่งเป็นเวลาอันดีที่จะได้อยู่ด้วยกัน คุณจะต้องช่วยเหลือพวกเขาในแต่ละวัน และเขาจะให้รางวัลคุณตอบแทน นอกจากนี้ยังสามารถหาชาวบ้านมาเพิ่มได้ในระหว่างการผจญภัย ยิ่งมีชาวบ้านมาก ก็จะขยายหมู่บ้านได้ ทำให้คุณได้รับทรัพยากรต่างๆได้ดีขึ้น ใครจะไปรู้ว่าคุณอาจจะเผลอไปทำให้ใครในหมู่บ้านตกหลุมรักก็ได้?!


เพลงประกอบ ทีมงานเชื่อว่าเพลงคือจิตวิญญาณของเกม เพราะมันสามารถจุดประกายความรู้สึกของผู้เล่นผ่านการผจญภัยในโลกของเกม ทางทีมงานได้ใช้ทีม Video Game Orchestra (VGO) ที่เคยมีผลงานมาแล้วอย่าง Final Fantasy และ Kingdom Hears รวมถึงผลงานอย่าง Cytus (ค่าย Rayark) และ Mages of Mystralia (ค่าย Borealys Games) ซึ่งการันตีคุณภาพผลงานได้จากการที่ผลงานของพวกเขาเคยได้เข้าชิงรางวัล Best Soundtrack หลายต่อหลายครั้งโลกทัศน์ ในขณะที่เกาะ Vokka นั้นสงบสุขและเป็นสถานที่ผ่อนคลาย แต่ภายนอกนั้น ไม่ใช่เลย! มันมีพื้นที่ที่ต่างกันรอบๆเกาะ Vokka และในแต่ละพื้นที่มีความอันตรายแฝงอยู่ด้วย Magnus ป่า ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ฉลาดในการนำ Magnus ที่เชื่อใจได้ออกไปผจญภัยกับคุณด้วย ซึ่งทางทีมงานมีแผนว่าจะให้มีพื้นที่ต่างๆกัน 5 พื้นที่ และในแต่ละพื้นที่จะมี Magnus เฉพาะเฝ้าอยู่ ที่คุณไม่สามารถเจอมันได้จากพื้นที่อื่นๆ ซึ่ง Magnus เฉพาะนี้ก็จะมีความแข็งแกร่ง ความสามารถ และอัตราการเติบโตที่ต่างๆกันไป


งานศิลป์ในเกม ทิศทางที่ทีมงานมุ่งเป้าไป คืออยากให้ดูน่ารักและยังดูเจ๋ง ดังนั้นทีมงานจึงเลือกใช้สไตล์แบบจิบิอนิเมะ (แนวญี่ปุ่นแบบหัวโตตัวเล็ก บางคนอาจจะเรียกว่า SD)


สำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปร่วมระดมทุนในหน้า Kickstarter ได้ โดยร่วมลงทุน SGD $30(USD $21) หรือประมาณ 700 บาท ก็จะได้รับตัวเกมแบบดิจิตอล, Wallpaper และได้ขึ้นชื่อขอบคุณในหน้า Credits ของเกม หรือถ้าซื้อแบบคู่ ก็จ่าย SGD $50(USD $36) ประมาณ 1200 บาท จะได้รับตัวเกม 2 ชุด ส่วน Tier อื่นๆก็จะได้ของต่างๆกันไป

ตัวเกม Re:Legend น่าจะแล้วเสร็จในช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2018 และลงให้กับ PS4, Xbox One, Nintendo Switch และ Steam

อย่างไรก็ตาม การลงทุน Kickstarter มีความเสี่ยง ผู้ที่สนใจควรหาข้อมูลก่อนการลงทุนใดๆ
รายละเอียดเพิ่มเติมรวมทั้งดูภาพเคลื่อนไหวเพิ่ม หรือสนใจร่วมระดมทุน ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่หน้า Kickstarter ของเกมนี้

Source : Re:Legend Kickstarter Page

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น