[News] ผู้พัฒนา PUBG ออกโรงชี้แจง! เหตุแฟนๆไม่พอใจ ระบบกล่องใหม่ที่ต้องจ่ายเงินเพื่อเปิด!

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทาง Bluehole ผู้พัฒนาเกม PlayerUnknown’s Battleground ได้ประกาศเปิดตัวระบบกล่องและกุญแจใหม่ให้กับตัวเกม โดยมี 2 กล่องใหม่ นั่นคือ Survivor Crate และ Wanderer Crate ที่สามารถเปิดได้ฟรีๆ และอีกแบบคือ Gamescom Invitational Crate นั้นจะต้องซื้อกุญแจพิเศษในการไข (คล้ายๆกล่องของ CSGO) ในราคาคีย์ละ $2.5 และการประกาศนี้ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนๆกันอย่างเนืองแน่น และมีแฟนเกมจำนวนมากคัดค้านว่าเกมในรูปแบบ Early Access ไม่ควรจะมีการจ่ายเงินเพื่อซื้อ DLC ของแต่ง

ซึ่งวันนี้ทาง Bluehole ได้ออกมาตอบและอธิบายว่า ต้องการที่จะทดสอบระบบก่อนที่ PUBG จะออกจาก Early Access และกลายเป็นเกมเต็มอย่างเป็นทางการ

ในโพสของ Steam Brendan “Playerunknown” Greene ได้ระบุถึงเรื่องนี้โดยตรง และกล่าวว่า เขาเข้าใจถึงความวิตกกังวลของแฟนๆ เกี่ยวกับระบบการซื้อขายในเกม แต่อย่างไรก็ตาม เขาระบุว่านี่เป็นเพียงการทดสอบเบื้องต้นสำหรับระบบธุรกิจ กล่องและกุญแจแบบจ่ายเงิน เพื่อนำไปพัฒนาให้เสถียรขึ้นในระบบการซื้อขายในเกมในอนาคต

“แนวคิดมันคือการทดสอบ ก่อนที่จะมีการใช้งานเต็มรูปแบบ ซึ่งเป็นหัวใจในการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆของเกมเรา และนี่รวมถึงระบบ กล่องและกุญแจ ที่เราเชื่อว่ามันจะได้ใช้เป็นแหล่งเงินทุนที่ทำให้เงินหมุนเวียนได้ หลังจากที่เกมเปิดตัว”
Greence กล่าว

“นี่เป็นระบบเศรษฐกิจที่จะมีประโยชน์กับชาวเกม ทั้งผู้ที่ประสงค์และไม่ประสงค์จะจ่ายเพื่อไอเทมแต่งตัว สิ่งนี้นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ ที่ผู้เล่นของเราทั้งหมดสามารถสนุกไปกับไอเทมหลากหลายแบบที่จะสามารถนำมาปรับแต่งได้ และสำคัญไปกว่านั้นคือ ทำให้เรามีระบบเศรษฐกิจที่มีเสถียรภาพด้วยตัวเองอย่างยั่งยืน ที่ยังคงรักษาคุณค่าของไอเทมที่คุณซื้อหรือได้รับมาอยู่”

นอกจากนี้เขายังคงย้ำว่า นี่เป็นเพียงระบบทางเลือกโดยสิ้นเชิง และไอเทมที่ขายนั้นเป็นเพียง ไอเทมสวยๆงามๆ เท่านั้น ทุกคนที่ซื้อตัวเกมจะยังคงเข้าถึงตัวเกมทั้งหมดได้อยู่ และเขาได้แสดงคำขอโทษจากการทำให้เข้าใจผิดจากการประกาศก่อนหน้า

“ผมต้องยอมรับว่าคำพูดของเรานั้นไม่ชัดเจน ดังนั้นผมตั้งใจจะขอโทษสำหรับการทำให้สับสนใจครั้งนี้ เราควรใช้ความระมัดระวังและความรอบคอบมากกว่านี้ในการสื่อสารสิ่งที่เราตั้งใจจะสื่อกับแฟนๆและชุมชนชาวเกม ผมได้เรียนรู้อย่างมาก และพวกเราจะพยายามจะสื่อสารให้ดีขึ้นในครั้งต่อไป”

ซึ่งการอธิบายนี้ก็เกี่ยวเนื่องมาจากสิ่งที่เขาได้พูดเอาไว้เมื่อต้นมิถุนายน ที่ผ่านมาจากการนั่งคุยกับทาง Gamespot ในการประกาศระบบ DLC นี้

DLC ชุดแรกแบบจ่ายเงิน จะรวมถึงชุดสกินที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ Battle Royale คุณสามารถซื้อกล่องนี้ด้วยเงินในเกมในราคา 1,200 BP  แต่คุณจะต้องซื้อกุญแจสำหรับเปิดในราคา $2.50 ซึ่งเงินที่ได้จากการเปิดกล่องนี้จะนำไปรวบรวมเพื่อเป็นรางวัลให้กับ การจัดการแข่งขัน Esports ครั้งแรกของเกมนี้ที่จะมีขึ้นปลายเดือนที่งาน Gamescom และส่วนหนึ่งจะนำไปให้กับการกุศล

ในขณะที่อีก 2 กล่องที่ซื้อด้วยเงินในเกมในราคากล่องละ 700 BP แต่จะสามารถเปิดได้ฟรีๆ ซึ่ง Greene ได้เปิดเผยในโพสดังกล่าว ว่าในกล่องมีอะไรบ้างดังที่เห็นในภาพ (ซึ่ง ณ ตอนที่เขียนข่าวนี้ กล่อง Survivor และ Wanderer สามารถกดซื้อในเกมได้แล้ว)

Source : Gamespot

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น