[News] Konami เผย! พอร์ต PES ลง PC ได้แย่ เพราะไม่อยากเสี่ยงทำให้ชาวคอนโซลไม่พอใจ!

สำหรับแฟนบอลที่ติดตามเกมในแฟรนไชส์ Pro Evolution Soccer หรือ PES อย่างยาวนาน น่าจะพอรู้กันมาบ้างว่า ในอดีต ตัวเกม PES บน PC นั้น พอร์ตออกมาได้ดูย่ำแย่กว่าตัวเกมในเครื่องคอนโซล และใช้เทคโนโลยีที่ตามคอนโซลอยู่หลายปี และแม้ว่า Konami จะเคยกล่าวว่า PES 2018 หรือภาคล่าสุดของ Pro Evolution Soccer บน PC จะเป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดในการเล่น ดังที่เราเคยเสนอข่าวไป แต่น่าเชื่อได้ว่าแฟนๆบน PC เองก็น่าจะยังลังเล หรือไม่มั่นใจใน PES 2018 บน PC และคิดว่าอาจจะเหมือนกับที่แล้วๆมา

ซึ่งในการนี้ทาง Konami ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า การที่ PES บน PC ออกมาย่ำแย่นั้น เป็นเพราะทาง Konami จำเป็นจะต้องใช้ทรัพยากรคน เพื่อมุ่งเน้นในการพัฒนาเกมเพื่อตลาดหลัก และฐานแฟนหลัก นั่นก็คือ Xbox One และ PS4

Adam Bhatti ผู้จัดการฝ่ายเครื่องหมายการค้าและสินค้า PES ได้กล่าวว่า “มีเพียง 3 เกมเท่านั้น ที่ตัวเกมบน PC และคอนโซล ไม่ได้อยู่ในระดับฐานเดียวกัน ผมบอกว่า เท่านั้น แม้ว่าแฟนๆอาจจะไม่รู้สึกแบบนั้น ผมคิดว่ามันเป็นเพียงกรณีศึกษาในการประยุกต์และหาทรัพยากรมาประยุกต์ตัวเกมบน PC ถ้าไม่ได้ดีกว่าก็ให้อยู่ในระดับเดียวกัน”

นอกจากนี้ Bhatti ยังกล่าวต่อเกี่ยวกับความต้องการของ FOX Engine ด้วยว่า
“ดังนั้นในทุกๆปี เราใช้ทรัพยากรจำนวนมากในการทำงานกับ FOX Engine และปรับแต่ง FOX สิ่งที่เราต้องการคือ เวลาในการหาทีมอื่นๆ เพื่อมาทำงานบน PC และเหตุผลที่เราไม่อาจจะทำได้เร็วอย่างที่เราอยากทำ นั่นก็เพราะทีมเล็ก เราจึงจำเป็นจะต้องมุ่งเน้นลำดับความสำคัญเพื่อให้งานผ่านพ้นไป”

Bhatti ได้ชี้ต่ออีกว่า PC “ยังมีความสำคัญกับพวกเราอยู่” แต่ Konami ไม่อาจจะเสี่ยงที่ทำให้เกิดความแปลกแยกกับชาวเกมฝั่งคอนโซลได้ “ในแง่ของทรัพยากร แฟนๆส่วนใหญ่และยอดขายก็มาจากคอนโซล ดังนั้น การละเลยคุณภาพ(ของ PES) บน PS4 และ XBox One อาจจะก่อให้เกิดผลกระทบอย่างมากกับ PES ที่ถูกสร้างจากฐานแฟนหลัก และเป็นแพลตฟอร์มหลักที่แฟนๆเล่น เราจึงต้องแน่ใจว่า พวกเขาเหล่านั้นพึงพอใจ เพราะพวกเขาทำให้พวกเราไปต่อได้”

เดโมของ Pro Evolution Soccer 2018 จะเปิดให้เล่นในสัปดาห์หน้า พร้อมทั้งจะวางจำหน่ายในวันที่ 12 กันยายน ในอเมริกา และ 14 กันยายนในยุโรปและออสเตรเลีย

สำหรับผู้ที่สนใจสั่งจอง Pro Evolution Soccer 2018 – Premium Edition ล่วงหน้าในราคาที่ถูกกว่า Steam ตอนนี้ดลราคาใน cdkeys เหลือ $33.99 ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้https://goo.gl/fjdmY9 แล้วเหลือ $32.29 หรือประมาณ 1080 บาท (Steam)
โดย Premium Edition จะได้รับ
ตัวเกมหลัก
1x FC Barcelona Special Agent
1x FC Barcelona Legend Special Agent
1,000 myClub coins
2x Premium Partner Agents for myClub
UEFA Champions League Agent for myClub
Usain Bolt for myClub
4x Start Up Agents
1x Partner Club Agent
10,000 GP x 10 weeks

Source : PCGameSN

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น