[News] ผู้พัฒนา Prey ให้คำมั่น!ใส่ใจขึ้น 2 เท่า ลั่น!จะเปิดตัวบน PC แบบไร้ปัญหาไม่ซ้ำรอย Dishonored 2!

เกม Prey นั้นพัฒนาโดย Arkane Studios ซึ่งเป็นสตูดิโอเดียวกับที่พัฒนา Dishonored 2 ที่วางขายเมื่อปลายปีที่แล้ว และสร้างความผิดหวังให้กับชาวเกมบน PC ด้วยการที่ตัวเกมพอร์ตมาลง PC แบบไม่สมประกอบ ทำให้เกิดปัญหามากมายที่ต้องมานั่ง Patch แก้กันเป็นการใหญ่ (แต่ปัญหาดังกล่าวไม่เกิดขึ้นกับตัวเกมที่ขายในคอนโซล)

แม้ว่าตอนนี้ก็แก้ไขจนเล่นได้ดีในระดับหนึ่งแล้ว และตอนนี้รีวิว Dishonored 2 ในหน้าร้านค้าสตีม ก็เป็นแง่บวกส่วนมากแล้วเช่นกัน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า สิ่งเหล่านี้ทำให้ชาวเกมเริ่มไม่เชื่อมั่นในเกม PC จาก Arkane Studios และในเมื่อทาง Arkane Studios ก็มีอีกเกมที่กำลังพัฒนาอยู่ ซึ่งก็คือ Prey ที่คาดว่าจะวางจำหน่ายในปีนี้ ถือว่าเป็นการยากเอาเรื่องที่จะกู้ชื่อเสียงกลับมา

ในการนี้ Raphael Colantonio ผู้กำกับฝ่ายสร้างสรรค์ของเกม Prey (เกม Dishonored 2 ผู้กำกับคือ Harvey Smith) ได้ออกมากล่าวกับ GameInformer ว่าลงมาตรวจสอบเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้

“เราได้เปิดตัวอย่างทุลักทุเลสำหรับ Dishonored 2 บน PC ในการพัฒนาคุณไม่อาจรู้จริงๆได้เลยว่า คุณกำลังจะได้เจออะไร โดยเฉพาะบน PC ที่มีการปรับแต่งและองค์ประกอบจำนวนมาก โชคร้ายที่มันก็เป็นอย่างที่มันเป็น ตัวเกมได้วางขาย แล้วมันก็ถูก Patch แก้ไข และตอนนี้มันก็รันได้ดีขึ้นแล้ว แน่นอนว่า พวกเราใส่ใจถึงสองเท่าเพื่อให้มั่นใจว่าเมื่อตัวเกม Prey วางขายบน PC มันจะไร้ซึ่งข้อผิดพลาดจริงๆ”

Colantonio กล่าวว่า Prey นั้น พนันได้เลยว่ามันปลอดภัยกว่าเดิม เพราะตัวเกมใช้เอนจิ้นที่ได้มีการใช้ไปแล้ว

“ในกรณีของ Dishonored 2 เราสร้างเอนจิ้นใหม่หมด แม้ว่ามันจะมีรากฐานจาก idTech แต่เกือบทั้งหมดของมันถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ความเสี่ยงของ Prey ไม่เหมือนกับ Dishonored 2 ในกรณีของ Prey เราใช้ CryEngine และมันเป็นเอนจิ้นที่เคยถูกใช้ในหลายต่อหลายเกมมาก่อนหน้านี้ ดังนั้นการปรับแต่งต่างๆมันก็ไม่เหมือนกัน”

แต่อย่างไรก็ตามColantonio ก็ได้กล่าวปิดท้ายว่า Arkane Studios “ตระหนัก” ถึงปัญหาของ Dishonored 2 บน PC และแน่นอนว่า “จะใส่ใจให้มากขึ้นอย่างแน่นอน” สำหรับการพอร์ตเกม Prey มายัง PC

Prey จะวางจำหน่ายในปีนี้บน PC,PS4 และ Xbox One ซึ่งตัวเกมนี้จะเป็นการอุปโลกน์ขึ้นมาใหม่ (ประมาณ Reboot) มากกว่าการเป็นภาคต่อโดยตรงของ Prey จากทีม Human Head ที่ออกเมื่อปี 2006

สำหรับผู้ที่สนใจซื้อ Dishonored ตอนนี้กำลังลดราคาตามรายการดังนี้

Dishonored 2 กำลังลดราคาใน cdkeys เหลือ €24.89 (เปลี่ยนค่าเงินเป็น Euro ด้านขวาบนของหน้าจอ) ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ เหลือ €23.64 หรือประมาณ 890 บาท
Dishonored 2 PC – Imperial Assassins DLC เหลือ € 1.19 (Steam)
Dishonored Game Of The Year Edition ลดราคาใน cdkeys เหลือ $6.19 ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้  แล้วเหลือ $5.88 ประมาณ 210 บาท(Steam)
ส่วน Prey ของปี 2006 สามารถซื้อได้ที่ Kinguin ในราคา €5.99 หรือประมาณ 230 บาท (Steam)

Source : VG247

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น