[News]ผู้พัฒนา Pokemon Uranium ถอนลิงค์โหลดออก หลังมียอดสูงกว่า 1.5 ล้าน เหตุไม่อยากเสี่ยงกับปู่นิน!!

ee35

หลังจากที่พัฒนามาอย่างยาวนานกว่า 9 ปี แฟนเกมเดนตายของโปเกมอน ก็ได้ปล่อยผลงาน Pokemon Uranium ออกมาให้ชาวเกมได้โหลดไปเล่นกันฟรีๆ ดังที่เราเคยได้นำเสนอข่าวไป ซึ่งไม่เพียงแต่ชาวไทยเราเท่านั้นที่สนใจกันอย่างล้นหลาม แต่ทางผู้พัฒนาได้เปิดเผยว่า ได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงในระดับโลก โดยมียอดผู้โหลดไปเล่นสูงถึงกว่า 1.5 ล้าน ครั้งเลยทีเดียว

แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ทางผู้พัฒนาได้ตัดสินใจถอนลิงค์สำหรับโหลดเกม Pokemon Uranium ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าไม่อยากจะแบกรับความเสี่ยงและยอมรับความเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของ Nintendo

“หลังจากที่มีชาวเกมโหลดเกมของเราไปเล่นกว่า 1,500,000 ครั้ง เราเองก็ได้รับคำเตือนให้ยุติโปรเจคนี้หลายต่อหลายครั้งจากทางทนายความของ Nintendo อเมริกา

ในขณะที่เราเองก็ยังไม่ได้รับจดหมายให้หยุดการละเมิดโดยตรงจากทางทนายความ แต่มันเป็นที่กระจ่างแจ้งแล้วว่า พวกเขาหวังอะไร และเราเองก็ยอมรับนับถือความคาดหวังนั้นด้วยใจจริง

ซึ่งหลังจากนี้ เราจะไม่เผยแพร่ลิงค์โหลดเกมของเราผ่านทางเว็บไซต์อีกต่อไป

เราจะไม่ขอให้แฟนๆ ทำการอัพโหลดไฟล์เกมลงในโฮสต์ของตัวเองใหม่ และเราก็ไม่สามารถยืนยันได้ด้วยว่าลิงค์หลังจากนี้ที่มีให้โหลด จะเป็นลิงค์ที่ถูกต้อง เราขอแนะนำแค่ว่า ให้ระวังการโหลดเกมนี้จากแหล่งที่มาที่ไม่ถูกต้อง

พวกเราประทับใจกับเสียงตอบรับที่ได้รับมาจากชาวเกม และพวกเราขอขอบคุณเป็นอย่างมากสำหรับการสนับสนุน เราจะยังคงเผยแพร่และอัพเดตข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับ Pokemon Uranium อยู่ทางเว็บไซต์หลักของเรา

คุณยังคงสามารถที่จะเข้ามาสนทนาและแบ่งปันข้อมูลต่างๆในเว็บบอร์ดซึ่งเป็นชุมชนที่ยังมีคนแวะเวียนเข้ามาอยู่อย่างมาก

ขอบคุณที่อ่าน และโปรดแบ่งปันความรักที่มีต่อโปเกมอนไปด้วย!”
ผู้พัฒนากล่าว

ดูจากเนื้อหาข้อความจากทางผู้พัฒนาแล้วอาจดูจะชิลๆ ไม่ได้เดือดร้อนอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้มากนัก แต่สำหรับชาวเกมที่ไม่ทันได้โหลดมาเล่นไว้ ก็คงน่าเสียดายที่อาจจะไม่ได้มีโอกาสเล่นแล้ว (แต่เชื่อว่าหลังจากนี้ก็คงมีคนปล่อยให้โหลดตามเว็บทอร์เรนท์ต่างๆ)

ee34
ข้อความในกระทู้ที่ปล่อยเกม ถูกผู้พัฒนาทำการแก้ไขนำลิงค์โหลดเกมออก


วีดีโอเกมเพลย์ของ Pokemon Uranium

Source : Kotaku

วิธีการรับ $10 Amazon Appstore มูลค่า 350 บาท เพื่อใช้กดเกม Android หรือเปิด 7 ซอง Hearthstone ฟรีๆ!!
hd21

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น