[News] PlayerUnknown’s Battlegrounds ขึ้นแท่นเกมขายดี! ทำเงินแล้วกว่า 11 ล้านดอลลาร์ใน 3 วัน!

หลังจากที่ได้เปิด Closed Beta ไปเมื่อช่วง 2 สัปดาห์ที่แล้ว และพุ่งทะยานขึ้นเป็น 1 ใน 5 เกมที่มียอดคนดูสูงที่สุดใน Twitch ซึ่งไม่เป็นที่น่าแปลกใจที่สิ่งนี้ช่วยให้เกิดกระแสพูดถึง PlayerUnknown’s Battlegrounds กันในหมู่ชาวเกม และตัวเกมก็ได้วางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access เมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ผลก็คือตัวเกมมียอดคนดูกว่า 150,000 และมีคนกว่า 3,600 คนถ่ายทอดสดเกมนี้ผ่านทาง Twitch

ซึ่งตัวเกมวางจำหน่ายได้เพียง 3-4 วัน ก็ทำยอดขายไปได้แล้วกว่า 11 ล้านดอลลาร์ (หรือราวๆ 377 ล้านบาทไทย) และมีผู้เล่นต่อวันสูงถึง 67,000 คน

ตัวเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds นั้นเป็นเกมแนวยิงแบบ last-man standing คล้ายกับ H1Z1: King of the Kill ซึ่งเป็นผู้นำเกมแนวนี้อยู่ด้วยยอดขายกว่า 3 ล้านชุด โดยใน PlayerUnknown’s Battlegrounds จะหย่อนผู้เล่น 64 คนลงไปในเกาะที่มีขนาด 64 ตารางกิโลเมตร โดยผู้เล่นจะต้องตามหาอาวุธและทรัพยากร เพื่อยืนหยัดเป็นคนสุดท้ายในเกมแห่งความตายนี้

ซึ่งตัวเกมพัฒนาโดย Brendan Greene หรือที่รู้จักในชื่อ PlayerUnknown อดีตผู้มีส่วนสำคัญในการพัฒนาม็อด Battle Royale ใน Arma 2 และ Arma 3  ดังนั้น Greene จะเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเกมแนวนี้ แต่ก่อนหน้าเขาสามารถทำอะไรได้อย่างจำกัดกับเอนจิ้นของคนอื่น แต่ ณ ตอนนี้เขามีเกมของตัวเองแล้ว ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Bluehole สตูดิโอจากเกาหลี

นอกจากนี้ ทาง Polygon ได้พูดคุยกับ Chris ‘Sacriel42’ Ball ซึ่งเป็นนักสตรีมมิ่งเกมแนวยิงเอาตัวรอดที่เล่นเกมนี้มาหลายสัปดาห์

“ผมชอบการที่ PlayerUnknown ได้ค้นพบส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง ความสามารถ ความแอคชั่น การลอบเร้น และโชค”
Ball กล่าว

“ในอดีตเขา(Greence) ทำได้เพียงพัฒนางานเขาโดยใช้เอนจิ้นของคนอื่น อย่าง Arma 3 หรือ H1Z1 โชคร้ายที่การพัฒนามันทำได้อย่างเชื่องช้า และพัฒนาอย่างไม่แน่นอน แต่ตอนนี้เขาทำงานอย่างเต็มตัวในโปรเจคของเขาเองซึ่งสามารถควบคุมได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

Battlegrounds นั้น พัฒนาจากเสียงตอบรับของชุมชนชาวเกมเป็นหลัก และบางส่วนก็มาจาก Ball หลังจากที่เขาร่วมเล่น Beta เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งเขารู้สึกประทับใจกับพัฒนาการของตัวเกม จนกระทั่งเปิดตัวในรูปแบบ Early Access

“H1Z1: King of the Kill มันน่าเบื่อไปแล้ว เพราะตัวเกมมีการพัฒนาเพียงเล็กน้อยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีเพียงการเพิ่มอาวุธเข้ามา และตัวเกมยังคงมีบั๊กที่ถ่วงเกมเพลย์เต็มไปหมด และนั่นทำให้ประตูของ Battlegrounds เปิดออก ซึ่งมันจับระบบปืนของ Arma 2 และ H1Z1 ในขณะที่ก็จัดการบั๊กส่วนใหญ่ออกไปและนำประเภทเกมแนวนี้กลับมาอีกครั้ง”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อ PlayerUnknown’s Battlegrounds ได้ที่เว็บสตีมในราคา 559 บาท

Source : VG247 , PCGamesn

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น