[News] ชาวโจรสลัดโอด!เหตุโหลด Pokemon Sun&Moon เถื่อน มาเล่นออนไลน์บน 3DS แล้วโดนแบน!!

เป็นอีกครั้งที่ทางค่ายเกมเอาจริงเอาจังกับการลงโทษชาวโจรสลัดนะครัช โดยครั้งนี้เกิดกับเกมยอดฮิตอย่าง Pokémon Sun and Moon ที่กำลังจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ แต่เมื่อราวๆต้นเดือนที่ผ่านมา ก็ได้มีการปล่อยไฟล์เกมนี้ หลุดออกมาให้ชาวโจรสลัดได้เล่นกันก่อนที่เกมจะวางขาย ที่ไม่เพียงทำให้สามารถเข้าเล่นเกมนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ยังสามารถเล่นออนไลน์กับคนอื่นได้อีกด้วย

ซึ่งกลับกลายเป็นว่ามีผู้ที่โหลด Pokémon Sun and Moon ที่หลุดออกมานี้ไปเล่นออนไลน์แล้วปรากฎว่าโดนทาง Nintendo แบนไปเป็นจำนวนมาก!!

เรื่องนี้เปิดเผยในบอร์ด GBA Temp และ 4Chan ซึ่งมีชาวเกมในนั้นเปิดเผยว่า พวกเขาถูกทาง Nintendo แบนบน 3DS ซึ่งการแบนนี้ทำให้เจ้าของเครื่องไม่สามารถเล่นเกม Pokémon Sun and Moon แบบออนไลน์ได้ หรือแม้กระทั่งเข้าหน้าร้านค้า Nintendo Eshop เพื่อซื้อหรือโหลดเกมที่เป็นเจ้าของอยู่แล้ว ก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งสิ่งที่ทำได้มีอย่างเดียวคือ ซื้อเครื่อง 3DS ใหม่นั่นเอง
q9j3lvbkzv3f4neuaolm

ซึ่งในการนี้ชาวโจรสลัดก็ได้ออกมาโอดครวญกันเป็นจำนวนมาก
oz5cwh5a533bxe1mgadw
“นินเทนโดคิดเชี่ยอะไรอยู่? กุโดนแบน เข้าอะไรไม่ได้เลย แม้กระทั่ง EShop กุจะไม่ซื้ออะไรจาก Nintendo อีกแล้ว! สัสเอ๊ย”

crvpkitiwadqk5vp3q60
“ฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะทำแบบนี้นะ แต่แม่งเอ๊ย ไอ้พวกบ้าใน Nintendo แม่งทำว่ะ”
“ได้ลองเข้าไป support ของ Nintendo รึยัง?”
“ไม่อ่ะ คิดว่าช่วยได้เรอะ?”
f680wv6myk22pn3slcne
“พวกนี้แม่งบอกกุว่า ไม่มีอะไรหรอก เล่นออนไลน์ก้ไม่มีปัญหา ซึ่งกุก็เชื่อไอ้พวกนี้ ฟัคยู”
k27ru2sfvjjvdqcsig2p
อันนี้บอกแค่ว่า 3DS ของตัวเองใช้ไม่ได้แล้ว
m9qpn8qymjcvqnsw3erg
“ดูเหมือนว่าพวกนายไม่ควรเล่นออนไลน์อีกแล้วนะ กู้ดเกม Nintendo ว่าแต่ใครสามารถแก้ได้บ้างเนี่ย?”
“ซื้อ 3DS เครื่องใหม่ :-)”
a7kshguxecqszjjpczof
“ผมเป็น 1 ในคนที่โดนแบน อยากจะพูดอะไรสักหน่อย ฉันรู้ว่ามันเกิดขึ้นเพราะความผิดพลาดของตัวเอง แล้วก็ไม่ขอโทษใครด้วยไม่ว่าจะเป็น Nintendo ,GameFreak ,คนอื่นๆ นอกจากตัวเอง ผมรู้ว่าผมปรับแต่งเครื่องของตัวเองและก็ต้องแบกรับความเสี่ยงเอาเอง และรู้ว่าการเล่นเกมที่ยังไม่ปล่อยขายเป็นความเสี่ยง และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมผมถึงตัดสินใจทำแบบนี้บน 3DS ไม่ใช่กับ Vita หรือ PS3/4 เพราะระบบออนไลน์ Nintendo ไม่ได้มีความสลักสำคัญอะไรกับผมเหมือนอย่าง PSN ,Steam หรือ Xbox Live ผมเล่นแต่เกมเล่นคนเดียวหรือเล่น Multiplayer แบบเครื่องเดียวกัน แต่ผมก็รู้ว่าก็คงไม่ใช่เคสเดียวกับคนอื่นๆ

อย่างที่ว่า มันเป็นเรื่องที่น่าอัปยศที่มันเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับผมที่ได้ซื้อเกมไปหลายร้อยเหรียญให้กับเกมของ Nintendo และอื่นๆ หวังว่าครั้งนี้จะเป็นแค่การแบนชั่วคราว และจะได้รับการปลดแบนเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะ ขอให้คนที่ได้รับผลจากเหตุการณ์ครั้งนี้โชคดี”
jikn3aseuq0mssxlir6z
“ภาพนี้แด่ทุกคนที่เล่น( Pokémon Sun and Moon เถื่อนแบบออนไลน์)”
(ในภาพเขียนว่า พวกแกทุกคนมันโง่ววววว!)

ซึ่งในการนี้ในกระทู้ก็ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันว่าทาง Nintendo เริ่มเอาจริงเอาจังกับการปราบปราบพวกโจรสลัด และเตรียมที่จะจำกัดสิทธิ์ต่างๆบน 3DS ไม่ใช่เพียงแต่ Sun and Moon เท่านั้น แต่อาจจะลามไปถึงเกมอื่นๆอีกด้วย

และ ณ ตอนนี้ ก็ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาว่า การแบนในครั้งนี้จะเป็นการแบนถาวร หรือว่าแค่แบนชั่วคราวเพื่อสั่งสอนให้หลาบใจ แต่ทาง Nintendo ได้ยืนยันว่าเป็นการแบนจริงจากการละเมิดกฎข้อบังคับดังกล่าว

“จากการที่มีผู้ใช้ Nintendo 3DS ในการเล่นเกมที่ไม่ได้รับการรับรองสิทธิ์จากทาง Nintendo และใช้เชื่อมต่อเข้ามายังเซิร์ฟเวอร์ทางการของตัวเกมนั้น เป็นการละเมิดกฎข้อบังคับของเรา ซึ่งผู้ที่ใช้ Nintendo 3DS ที่บรรจุเกมโค้ดที่ไม่ได้รับการรับรองสิทธิ์เหล่านั้นจะถูกแบนจากทางเน็ตเวิร์คของ Nintendo ทันที”

Source : Kotaku

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น