[News] ทีมเจาะเกมเถื่อน ประกาศยกธงขาว! งดปล่อย Crack 1 ปี เพื่อวัดยอดขายเกมแท้!!


หลังจากที่เคยเป็นข่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่า กลุ่ม 3DM ที่เป็นกลุ่มเจาะเกมเถื่อนจากประเทศจีน ได้เคยออกมาประกาศว่า เกมเถื่อนอาจจะหมดไปใน 2 ปีเนื่องมาจากเทคโนโลยีเข้ารหัสเกมสมัยนี้ดีขึ้นกว่าแต่ก่อน และทางทีมไม่สามารถเจาะเกม Just Cause 3 ที่ใช้ระบบ Denuvo Anti-Tamper ได้ ดังที่เราเคยได้นำเสนอข่าวไป (อ่านข่าวเก่าที่นี่ LINK )

มาวันนี้ทาง 3DM เจ้าเดิมก็ได้ประกาศสะเทือนวงการเกมเถื่อนอีกครั้ง (แต่ไม่สะทกอะไรกับฝั่งเล่นแท้อย่างเรา) ว่า จะหยุดการเจาะเกมเถื่อนเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี เพื่อวัดยอดขายต่างๆในวงการเกม

หลังจากวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2015 ที่ผ่านมา กับ Just Cause 3 จากทีมงาน Avalanche Studios/Square Enix แน่นอนว่าเกมฟอร์มใหญ่ระดับนี้ก็ต้องเป็นที่หมายตาทีมเจาะเกมเถื่อนอย่างแน่นอน แต่จนแล้วจนรอด ก็ยังไม่มีทีมไหนที่ประสบความสำเร็จในการ Crack เกมนี้ เนื่องจากเกมนี้ได้รับการป้องกันโดยระบบ Denuvo Anti-Tamper ที่พัฒนาโดย Denuvo Software Solutions GmbH ซึ่งเป็นระบบป้องกัน DRM อีกชั้นหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่า เจาะได้ยากที่สุดในยุคนี้

birdsister

ดังที่ Bird Sister หรือที่รู้จักกันในชื่อ Phoenix (ภาพด้านบน) ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่ม 3DM ได้เคยออกมาประกาศว่า เกมนี้ยากต่อการแก้ไขให้เล่นเถื่อนได้ และคาดการณ์ว่าถ้าเป็นแบบนี้อีกต่อไป อาจจะไม่มีเกมเถื่อนให้เล่นกันอีกใน 2 ปีนี้ จากวันนั้นถึงวันนี้ เป็นเวลา 1 เดือน เกม Just Cause 3 ก็ยังคงเจาะไม่ได้และได้รับข่าวร้ายสำหรับชาวโจรสลัดอีกต่อ เมื่อ Bird Sister ประกาศผ่านทางบลอคส่วนตัวว่า จะยุติการเจาะเกมเป็นเวลา 1 ปี

“เราได้ประชุมกันภายใน โดยจะเริ่มต้นที่ตรุษจีนนี้ ที่ทาง 3DM จะยุติการแก้ไขเกม Single-Player”
Bird Sister กล่าวบน Blog ของเธอ

“อย่างไรก็ตาม ตัว Crack โดยกลุ่มอื่นๆ ก็จะยังคงโพสต์บนกระดานข่าวของ 3DM กันตามปกติ และเราก็จะตามติดเพื่อจัดการกับสิ่งเหล่านี้อย่างใกล้ชิด”
เธอเสริม

อย่างไรก็ดี ก็ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า “จะจัดการกับ” นั่นหมายถึงอะไร แต่ก็คาดหวังว่าจะหมายถึง การไม่อนุญาตให้ทีมอื่นๆโพสต์ตัวแก้แคร็กเกมผ่านทางบอร์ดของ 3DM

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของเหตุการณ์นี้ คือการที่ทางกลุ่มให้เหตุผลว่า จะหยุดการเจาะเกมใดๆ ด้วยเหตุที่ว่าพวกเขากำลังทดสอบว่า ถ้าไม่มีแคร็กเกมจะมีผลต่อตลาดของเกมแท้แค่ไหน (ในขณะที่ครั้งแรกออกมาบอกว่า Denuvo ทำให้ปวดเศียรเวียนเกล้าเป็นอย่างมากในการเจาะเกม แต่ครั้งนี้ไม่ได้พูดถึงเจ้าระบบนี้เลย)

“ถ้าตลาดเกมแท้เติบโตขึ้น เราก็คงดูสถานการณ์ในปีนี้อีกที”
Bird Sister กล่าว

ซึ่งแน่นอนว่าน่าเป็นที่สงสัยเกี่ยวกับว่า การเจาะเกมของ 3DM และตลาดเกมโจรสลัดทั้งหลาย มีผลกับวงการเกมแค่ไหน อย่างไรก็ตามแม้ว่า 3DM จะเลิกทำแคร็กหรือเจาะเกมแล้ว แต่ด้วยความสามารถของกลุ่มนี้ก็ยังสามารถที่จะแก้ตัวด้วยการทำงานแปลเกมได้อยู่

นอกจากนี้ทาง Square Enix ได้ประกาศยอดขายต่างๆเมื่อเร็วๆนี้ โดยมีการระบุว่า Just Cause 3 และ Rise of the Tomb Raider ซึ่งทั้ง 2 เกมนี้ใช้ Denuvo Anti-Tamper ทำยอดขายได้อย่างแข็งแกร่งตั้งแต่เริ่มวางจำหน่าย แต่ก็ไม่ได้มีการระบุจำนวนที่แน่นอนแต่อย่างใด

สำหรับคนที่จะซื้อทั้ง 2 เกมนี้ไปเล่น Rise of the Tomb Raider กำลังลดราคา 35% เหลือ €28.95 ประมาณ 1150 บาท ถูกกว่าสตีมราวๆ 700 บาท ส่วน Just Cause 3 กำลังลดราคา 25% ในเว็บสตีมเหลือราคา 786.75 บาท

Source : Torrentfreak

epssteaml

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น