[News] ทีมเจาะเกมเถื่อนเกือบยกธงขาว!! คาดอีก 2 ปี เกมเถื่อนอาจจะหมดไป!!

rg

เป็นไม้เบื่อไม้เมากับชาวเกมแท้กันมาตั้งแต่มีการก่อกำเนิดของการพัฒนาเกมเลยนะครัช กับ เกมเถื่อน, เกมโจรสลัด, เกมบิทเถื่อน หรืออะไรก็ตามที่ใกล้เคียง ที่หลายๆคนอาจจะใช้บริการโหลดของพวกนี้มาลองเล่นกัน จะเล่นจริงจังก็ดี หรือจะโหลดมาทดสอบก่อนก็ดี ข่าวนี้อาจจะเป็นข่าวร้ายสำหรับชาวเกมที่ชอบโหลดเกมเถื่อนมาเล่นฟรีๆ

เมื่อ BirdSis (หรือ Phoenix) สมาชิกในทีม 3DM ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวที่สามารถ Crack เกมที่ใช้ Denuvo ในป้องกันตัวเกมได้ จากประเทศจีน ได้ออกมาให้ความเห็นดังนี้ (แปลจากภาษาจีนโดยชาว Reddit)

“ชาวเกมจำนวนมากได้สอบถามเราเกี่ยวกับการเจาะเกม Just Cause 3 ซึ่งพวกเรามาถึงขั้นตอนสุดท้ายที่ยากที่สุดแล้ว มันยากจนสมาชิกในทีมของเราเกือบจะยอมแพ้ จนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ฉันได้ติดต่อและให้กำลังใจพวกเขา ซึ่งเขาก็ยอมกลับมาแก้แคร็กเกมต่อ และฉันยังเชื่ออยู่ว่าเราสามารถแคร็กเกมนี้ได้ แต่พูดจริงๆว่า จากการที่ระบบป้องกันของเกมสมัยนี้พัฒนาไปมาก ฉันเกรงว่าเกมเถื่อนอาจจะหายสาปสูญไปในอีก 2 ปีนี้”

จากคำพูดของ BirdSis ระบุว่า Denuvo v3 ที่ใช้ในการป้องกันเกม Just Cause 3 ได้พัฒนาขึ้น จนยากแก่การเจาะแก้ไข หรือแคร็กได้ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนี้ต่อไป ที่เวอร์ชั่นหลังจากนี้ของ Denuvo นี้จะพัฒนาตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆ ก็อาจทำให้กลุ่มแก้ไขเกมเถื่อนเหล่านี้ ไม่สามารถเจาะเกมต่างๆที่ใช้ระบบป้องกันนี้ได้ นอกจากนี้ยังมีข่าวดีขึ้นอีกข่าว ว่า Rise of the Tomb Raider ที่กำลังจะวางจำหน่ายในช่วงสิ้นเดือนนี้ จะใช้ Denuvo v4 ซึ่งคาดว่าจะแก้ไขหรือเจาะได้ยากกว่า Just Cause 3 ขึ้นไปอีก

สำหรับ Denuvo หรือ Denuvo Anti-Tamper เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาโดย Denuvo Software Solutions GmbH ซึ่งทางผู้พัฒนาเคยได้ออกมาเคลมว่า เทคโนโลยีของเขาไม่ใช่ DRM (Digital Rights Management) หากแต่เป็นเทคโนโลยีซึ่งพัฒนาขึ้นมาเพื่อปกป้อง DRM อีกทีหนึ่ง โดยตัวเกมที่ใช้เทคโนโลยีนี้ ก็เช่น FIFA 15 ,Lords of the Fallen ,Dragon Age: Inquisition ,Battlefield Hardline ,Batman Arkham Knight ,Metal Gear Solid V: The Phantom Pain ,Mad Max และล่าสุดคือ Just Cause 3

ซึ่งทางผู้พัฒนา Denuvo เคยบอกว่า ระบบป้องกันของเขาสมบูรณ์แบบจนไม่สามารถแคร็กได้ แต่กลุ่ม 3DM เดียวกันนี้ ก็เคยแก้ไขได้มาแล้วในเกม Dragon Age: Inquisition หลังจากเกมออกมาเกือบ 1 เดือน ซึ่งถือว่าใช้เวลานานมากทีเดียว สำหรับเกมเถื่อนที่ปกติจะแทบออกพร้อมตัวเกมแท้เลย

Source : Reddit ,Denuvo Wiki

eas

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น