[News]ผู้จัดการแบรนด์ PES ยืนยัน!! อย่าคาดหวัง PES2017 บน PC คุณภาพเทียบเท่า PS4/XB1!!

PES-2017-2-810x400

ถ้าคุณกำลังเตรียมเงินเอาไว้ซื้อภาคล่าสุดของเกมซีรีย์ Pro Evolution Soccer หรือ PES 2017 บน PC ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวร้ายที่อาจจะต้องทำให้หันมาทบทวนอีกทีว่าควรจะซื้อหรือไม่ ดังที่เคยมีสื่อชี้ว่า PES2017 มีแนวโน้มสูงมากที่จะแว่วเสียงพอร์ตมาจาก PS3 ซึ่งเป็นคอนโซลยุคที่แล้ว แทนที่จะพอร์ตจาก PS4 ที่เป็นคอนโซลยุคปัจจุบัน จากราคาเกมบน PC ที่เท่ากับตัวเกมบน PS3 ดังที่เราเคยได้นำเสนอข่าวไป

ณ วันนี้ก็ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วโดย Adam Bhatti ผู้จัดการแบรนด์ PES ได้ตอบคำถามแฟนๆ เพื่อยืนยันว่า อย่าคาดหวังว่า PES2017 จะคุณภาพเทียบเท่า PS4/XboxOne กลับกันคือตัวเกม PES บนเวอร์ชัน PC จะเป็นลูกผสมระหว่างตัวเกมยุคที่แล้วและตัวเกมในยุคปัจจุบัน ซึ่งมันเคยเกิดขึ้นมาแล้วกับ PES 2016 บน PC ที่ออกเมื่อปีที่แล้ว ผลที่ได้ก็คือ การที่ Konami ก็ได้รับเสียงก่นด่าและถล่มถ่มถุยจากชาว PC ที่เกรี้ยวโกรธจากการตัดสินใจของค่ายที่ไม่ส่งต่อตัวเกมเวอร์ชันเดียวกับ PS4 มายัง PC

Asim Tanvir ผู้จัดการฝ่าย Social Media Konami EU และ UK ทวิตว่า งานยุ่งมากเลย กำลังทำอะไรดีๆเกี่ยวกับ PES2017 อยู่ Craig Chapman เลยทวิตไปตอบว่า มีใครบอกได้บ้างว่าตัวเกม PES2017 บน PC จะะเป็นยังไง?เพราะเหมือนจะเงียบมากไม่มีข่าวคราวอะไรเลย

ซึ่ง omario2013sabir ทวิตตอบไปว่า ไม่มีคำตอบอะไรเลย ถ้าเกิดว่าตัวเกมนี้บน PC ออกมาอีหรอบเดียวกับปีที่แล้ว เขาอาจจะเปลี่ยนไปเล่น FIFA แทน เพราะทางนั้นสนใจชาวเกมฝั่ง PC มากกว่า

ตรงนี้ Craig Chapman ได้บอกว่า ตั้งแต่ประกาศเปิดตัวมาก็ไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย และเป็นครั้งแรกที่เขาผิดหวังในตัว Adam Bhatti มากๆ ซึ่ง Adam Bhatti ได้โต้กลับไปว่า พวกเราตอบไม่รู้กี่ครั้งแล้ว น่าอายจริงๆที่คุณไม่เห็น และตอบยืนยันอีกครั้งว่า อย่าคาดหวังว่าตัวเกมนี้จะคุณภาพระดับเดียวกันกับ PS4/XboxOne

แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับ PES 2017 บน PC มากนัก แต่คาดว่าตัวเกมก็น่าจะมีโหมดและเกมเพลย์ที่เหมือนกันกับ PS4 และ XboxOne แต่ฟีเจอร์บางอย่างอาจจะถูกลดทอนลงไป อาทิ กราฟฟิก แต่ก็จะได้ราคาที่ถูกลงด้วย ซึ่งในการนี้ Adam Bhatti ก็ได้เปิดเผยว่าตัวเกม PES 2017 บน PC จะมีเฟรมเรทที่ดีขึ้นและความละเอียดที่สูงกว่าตัวเกมเวอร์ชันยุคที่แล้ว(PS3) ดังที่ Adam Bhatti ได้ตอบคำถามแฟนๆที่ถามมาว่า แล้วมันต่างกันยังไงระหว่างตัวเกมยุคที่แล้วกับแบบผสมผสานที่กำลังทำอยู่ ซึ่ง Adam ยืนยันว่า มันแตกต่างกันมาก ทั้งเฟรมเรทและความละเอียดบน PC ยกเว้นเนื้อหาคอนเทนท์ยังเหมือนเดิม


แต่อย่างไรก็ดี แม้ว่าฟังดูสิ้นหวังกับ PES2017 สำหรับชาว PC แต่ Bhatti ก็เหมือนจะมีแง้มๆมานิดๆว่า ทางทีมงานกำลังวางแผนสำหรับเกมนี้บน PC สำหรับปีหน้าอยู่ แต่ ณ ตอนนี้ยังเร็วเกินไปที่จะพูดถึงมัน ซึ่งก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า จะพอคาดหวังได้หรือไม่ว่า PES 2018 บน PC จะสามารถรันกราฟฟิกได้ในระดับเดียวกันกับ PS4 และ XboxOne ชาวเกม PES ก็คงต้องมารอดูกันต่อไป

PES2017 จะวางจำหน่ายบน PS4, Xbox One, PC, PS3, และ Xbox 360 ในวันที่ 15 กันยายนนี้ ใน UK

dd-pes20166
สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อ Pro Evolution Soccer (PES) 2016 ไปเล่นก่อน ตอนนี้กำลังเหลือราคา $13.49 ใส่คูปองลด 5% แล้วเหลือ $12.81 หรือประมาณ 450 บาท (ฺSteam) หรืออีกที่หนึ่งที่ราคาใกล้เคียงกันก็คือ Gamesplanet UK  ตอนนี้ลดราคา 35% เหลือ £9.74 หรือประมาณ 450 บาทเช่นกัน

ในส่วนของ  Pro Evolution Soccer (PES) 2017 ตอนนี้ได้เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าใน cdkeys แล้ว ในราคา $32.39  ใส่คูปองลด 5% แล้วเหลือ $30.77 หรือประมาณ 1080 บาท

Source : GamingRespawn

 

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น