[News] ตำรวจซิวหนุ่มคลั่ง Overwatch! ง้างธนูตะโกน “Ryuu ga waga teki wo kurau!” ลั่น “ผมจะปล่อยมังกร!”

เรื่องราววันนี้อาจจะแปลกๆไปสักหน่อย เมื่อมีการเปิดเผยว่า ตำรวจได้ทำการจับกุมชายหนุ่มวัย 23 ปีคนหนึ่งในใจกลางนครลอสแองเจลิสเมื่อวานนี้ ในข้อหาบุกรุกย่านที่พักอาศัยในฮอลลิวู้ด โดยชายหนุ่มดังกล่าวมีนามว่า Thomas Hamond ถูกพบว่ากำลังง้างธนูและตะโกนอะไรบางอย่าง อยู่บนหลังคาร้านค้า ทางเจ้าของร้านก็เลยเรียกตำรวจให้มาช่วยดูให้ เพราะวิตกกังวลว่าชายหนุ่มคนดังกล่าวจะทำอะไรแปลกๆต่อไปอีก

ซึ่ง Hamond ถูกจับกุมในระหว่างที่กำลังง้างคันศร แล้วตะโกนซ้ำๆว่า “Ryuu ga waga teki wo kurau!” ซึ่งเป็นประโยคปล่อยอัลติของตัวละคร Hanzo ในเกม Overwatch และเมื่อตำรวจพยายามที่จะพูดคุยสืบถามสาเหตุจากเขา เขาก็ตอบกับตำรวจแต่เพียงว่า “ผมแค่จะปล่อยพลังมังกรเท่านั้น!” ก่อนที่จะยิงลูกศรขึ้นไปในอากาศ

โชคดีที่คันธนูและลูกศรที่ Hamond ใช้เป็นเพียงของเด็กเล่นเท่านั้น

“ผมไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน ไม่เพียงเขาแก้ผ้าแล้วเอาอะลูมิเนียมฟลอยคลุมรอบขาของเขา แต่เขายิงลูกธนูของเล่นใส่พวกเรา ซึ่งผมไม่สามารถเอามันออกจากรถของเราได้ มันติดแน่นมากๆ”

“เขาเอาแต่ตะโกนว่า ริวกะวากะ… อะไรสักอย่าง ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจว่าเขาพูดถึงอะไร เขาไม่ได้ฟังเราและพูดถึงแต่มังกร”
นายตำรวจนาม Schwimpy ได้กล่าวไว้ และได้เล่าถึงรายละเอียด ที่เขาและเพื่อนตำรวจไม่สามารถเจรจากับ Hamond ได้

hollywood

“ผมนั่งดื่มช๊อคโกมอคค่าลาเต้ และมองขึ้นไป เห็นพ่อหนุ่มคนดังกล่าวยิงลูกศรลงมาที่ตำรวจ ทุกๆคนหลบอยู่ในที่กำบัง จนกระทั่งเขาได้เห็นว่ามันเป็นเพียงลูกศรยางเท่านั้น”
ซึ่งประชาชนแถวๆนั้นที่มองเห็น Hamond ได้เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

bowandarrow
ภาพธนูและคันศรที่ทางตำรวจเปิดเผยออกมา

แน่นอนที่สุดว่า Hamond ก็ถูกจับกุม หลังจากที่ตำรวจได้เข้าไปรวบตัวเขาบนหลังคา ซึ่ง Hamond เองก็ยังมิวายตะโกนต่อว่า “มังกรภายในกายผมกำลังตื่นขึ้น!” และร้องขอให้ตำรวจระวังขาของเขาด้วย (น่าจะหมายถึงระวังไปกระเทือนเจ้าอะลูมิเนียมฟลอยที่คลุมต้นขาไว้)

“เขาพูดถึงแต่ผู้หญิงที่ชื่อ ‘เหมย’ ไม่หยุด จนเรานึกว่าเขาหาแฟนได้แล้ว เราขอให้เขาพาผู้หญิงคนนั้นมาที่บ้าน แต่เขาก็ไม่เคยพามาให้ดูตัวเลย”
Linda แม่ของ Hamond ได้กล่าวถึงลูกชาย

อย่างไรก็ดี ณ ตอนนี้ก็ยังไม่มีข่าวคราวอะไรเพิ่มเติมจากทางสถานีตำรวจลอสแองเจลิส แต่หน่วยข่าวของเราได้รายงานว่า Hamond เตรียมที่จะเอาเรื่องเจ้าหน้าที่ ที่เข้าไปจับกุมเขา เนื่องจากทำทรัพย์สินขาคอสเพลย์จากอะลูมิเนียมของเขาเสียหาย ซึ่งทางสถานีตำรวจลอสแองเจลิสก็ได้ปฏิเสธในข้อกล่าวหานี้

และอย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่าข่าวนี้เป็นข่าวที่กุขึ้นมาหรือไม่ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน (แปลไปก็เหมือนแม่งเฟคจัง)

Overwatch จะเปิดตัวให้เล่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ สามารถซื้อ Overwatch Origins Edition ได้ที่ cdkeys ใส่คูปองลดอีก 5% จาก App นี้ เหลือ $49.39 หรือประมาณ 1760 บาท โดยจะได้รับ Noire Widowmaker Skin เหมือนซื้อผ่าน BattleNet ทุกประการ โดย Origins Edition จะได้ไอเทมเสริมสำหรับเกมอื่นๆในเครือ Blizzard และ Hero Skins อื่นๆในเกม Overwatch ด้วย

สำหรับคนที่ต้องการเล่น Overwatch อย่างเดียว ไม่ได้เล่นเกมอื่นๆในเครือ Blizzard (World of Warcraft,Diablo III,Hearthstone,StarCraft II) ก็สามารถซื้อ Overwatch Standard Edition ได้ที่เว็บ BattleNet ในราคา $39.99 หรือประมาณ 1400 บาท

Source : Tentonhammer

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น