[News] ผู้กำกับ Elder Scrolls Online เผย!! เตรียมปลดข้อจำกัดทุกอย่างออก ใน One Tamriel ปลายปีนี้!!

ThvQnAxnYvEw4FsWh7BD2d-650-80

นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึงในช่วงปลายปีนี้ กับ ฟีเจอร์ใหม่ของตัวเกม The Elder Scrolls Online ที่เรียกว่า One Tamriel โดยทาง Matt Firor ผู้กำกับของเกมนี้ ได้เปิดเผยว่า ฟีเจอร์นี้ “จะทำให้ผู้เล่นเกม ESO สามารถเข้าร่วมกลุ่มกันได้ง่ายขึ้นและมีอิสระในการออกสำรวจโลกของ Elder Scrolls ได้มากกว่าเดิม”

เมื่อ One Tamriel ได้เปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการ ระดับเลเวลของตัวละครจะถูกปรับให้เท่ากับตัวเกมเต็มในแบบที่ทางทีมงานทำอยู่ใน Imperial City, Orsinium, Thieves Guild, Dark Brotherhood DLC zones (คือสเกลเลเวลขึ้นไปที่ Champion 150) นั่นทำให้ผู้เล่นสามารถออกสำรวจ Tamriel ได้อย่างที่ใจต้องการ และนอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเข้าร่วมกลุ่มกับใครก็ได้ตามอย่างที่ต้องการโดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องเลเวลหรือเผ่าอีกแล้ว (เกมนี้กรณีเลือก Alliance ใดแล้ว ก็จะต้องอยู่กับ Alliance นั้นๆไปตลอด และถ้าเพื่อนเราเล่นอีก Alliance หนึ่งจะไม่สามารถมาเจอกันได้ นอกจากเข้าแผนที่ PVP ซึ่ง One Tamriel จะทำให้ข้อจำกัดตรงนี้หายไป – ข้อมูลจาก Nukool)

ในส่วนของ PVE ที่มีการจำกัด Alliance ก็ถูกยกเลิกเช่นกัน โดยโซนประเภท “silver” และ “gold” จะถูกแทนที่โดยเควสเนื้อเรื่องของ Cadwell โดยเราจะทำเควสเนื้อเรื่องส่วนใดก่อนก็ได้ และในส่วนของ Trials และ Dungeons ก็จะยังมีความยากแบบ Standard และ Veteran (เพิ่มระดับความยาก เปลี่ยนเนื้อหาเควส มอนสเตอร์ และบอส เหมือนเป็นอีกดันเจี้ยนหนึ่ง)  เหมือนเดิมและโซน Coldharbour ที่จากปกติจะไม่สามารถเข้าเล่นได้ในกรณีที่ผู้เล่นยังไม่จบเควสหลัก แม้ว่าจะได้รับเชิญจากกลุ่มที่จบเควสนี้แล้วก็ตาม ในตอนนี้สามารถเข้าถึงได้แล้วโดยไม่มีข้อจำกัดเหล่านี้มากวนใจ

“โดยทั่วไป ผู้เล่นที่เลเวลสูงกว่าจะถูกปรับระดับเลเวลให้เข้ากับผู้เล่นที่มีเลเวลน้อยกว่า แต่พวกเขาจะมีอุปกรณ์มากกว่า อาทิ มีเกียร์ที่ดีกว่า มีสกิลต่างๆที่มากกว่า และแน่นอน มี Champion points ที่มากกว่า”
Firor อธิบายในบลอค

“ซึ่งเราก็จะปรับปรุงเรื่องรางวัลของเกียร์ที่ได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามีทางที่จะได้รับของที่ดีขึ้นจากการคราฟ,การทำเควส, การทำ PvP หรือดรอปจากบอสใน dungeon/trial”

ข้อมูลอื่นๆของ One Tamriel คาดว่าน่าจะประกาศอีกทีในช่วงฤดูร้อนนี้ (มิ.ย. – ส.ค.) และ ณ ปัจจุบันมีแผนที่จะเปิดตัวในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ (แถวๆ ก.ย. – พ.ย.)

Elder Scrolls Online: Tamriel Unlimited กำลังลดราคาเหลือ $11.47 และถ้า ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ แล้วเหลือ $10.89 หรือประมาณ 390 บาท (ได้เป็นคีย์ ESO *ไม่ใช่สตีมคีย์)

Source : PCGamer

 

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น