[News] ZZZ จะมี “ปุ่ม Skip เนื้อเรื่อง” ให้ตั้งแต่วันแรก และทีมงานมั่นใจกับระบบต่อสู้ของเกมมากๆ ว่า “สะใจแน่นอน”

คุณ Li Zhenyu ผู้อำนวยการสร้าง Zenless Zone Zero เกมแนวแอ็คชัน RPG แฟนตาซีในเมืองใหญ่ และคุณ Da Wei ประธาน HoYoverse ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับตัวเกมใน Pre-Release Special Program เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ว่าเหล่า Proxy จะคาดหวังอะไรได้บ้างกับตัวเกมในวันแรกที่เปิดให้เล่นฟรีอย่างเป็นทางการ
.
โดยมีการยืนยันว่า Zenless Zone Zero มุ่งมั่นที่จะสร้างเกมที่ทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงความสนุก ด้วยการเล่าเนื้อเรื่องจะเข้าใจง่าย และที่สำคัญคือ “ฟังก์ชันปุ่ม Skip” สำหรับกดข้ามเนื้อเรื่องก็มีให้ใช้งานตั้งแต่วันแรกที่เกมเปิดให้เล่น
.
“แน่นอนว่าใครๆก็อยากได้ฟังก์ชันข้ามเนื้อเรื่อง นั่นคือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ในเกม ZZZ เรารู้สึกว่าเราควรมอบทางเลือกให้กับผู้เล่น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่ตั้งใจขัดเกลามากขนาดไหนก็ตาม ทุกคนสามารถเลือกได้ด้วยตัวเองว่าจะดูหรือจะข้าม แบบนี้ถึงจะเรียกว่าสนุกจริง”
คุณ Zhenyu กล่าว
.
สำหรับระบบการต่อสู้ของ Zenless Zone Zero แล้ว การสร้างออกมาให้สนุก ทางทีมงานผู้พัฒนามีความเห็นอย่างไร?
.
“จากมุมมองของการผลิต เราคิดว่า เรื่องความสนุกเนี่ย ต้องสร้างจากท่าทีที่แสดงออกมา และการโจมตีโต้กลับก่อน เป้าหมายหลักของพวกเราในการออกแบบท่าทางการต่อสู้ คือรายละเอียดขั้นสูงสุดและประสิทธิภาพที่เหมาะสม เมื่อเปรียบเทียบกับเอฟเฟกต์ที่เกินจริง หรือเอฟเฟกต์การสั่นหน้าจอแบบสุ่มๆ แล้ว เราค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญกับเฟรมเรตเป็นหลัก เพื่อปรับแต่งและขัดเกลาการเคลื่อนไหว รวมถึงเอฟเฟกต์พิเศษทั้งหมด เชื่อว่าเพียงแค่เราทำให้ภาพที่ออกมาดูชัดเจนและเป็นระเบียบเรียบร้อย ก็จะโชว์ให้ทุกคนได้เห็นทุกความงดงามของท่าแอ็กชันได้เต็มที่
.
เพื่อให้ Proxy ได้สัมผัสกับความสนุกได้ง่ายขึ้น พวกเราได้ออกแบบระบบเชื่อมต่อไว้ในพฤติกรรมการโจมตีด้วย โดย Proxy ควบคุม Agent โจมตีศัตรู จะทำให้เกิดการสะสมแถบ Daze (แถบสีเหลืองๆ) เมื่อสะสมแถบ Daze จนเต็มและปล่อยการโจมตีที่สอดคล้องกัน ศัตรูจะชะงักในจังหวะนั้น Proxy สามารถเลือก Agent เพื่อเปิดใช้สกิลต่อเนื่องที่เกี่ยวข้องได้
.
นอกจากการมอบความสนุกให้กับ Proxy ในด้านการโจมตีแล้ว พวกเรายังเพิ่มทางเลือกในการป้องกันให้ทุกคนอื่นด้วยระบบ Perfect Assist ว่าตรงๆ ก็คือถ้าเราเปลี่ยนตัว Agent ในช่วงที่การโจมตีของศัตรูเปล่งแสงสีเหลือง ก็จะเกิดการโจมตีประสานร่วมกัน ซึ่งไม่ใช่แค่ขัดขวางศัตรู แต่ยังโจมตีต่อได้อีก เราหวังว่าจะสามารถมอบความสนุกและจังหวะที่ใส่ได้แบบเต็มที่ทั้งด้านการโจมตีและป้องกัน”
.
ซึ่งคุณ Zhenyu กล่าวเสริมว่า จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายในการมอบความสนุกของ Zenless Zone Zero ให้เข้าใจง่ายและเล่นง่าย แต่เต็มไปด้วยความท้าทาย คือ การออกแบบทั้งหมดที่ทำไป เพื่อต้องการให้ผู้เล่นที่ไม่เคยเล่นเกมแอ็คชันมาก่อน ก็สามารถสัมผัสกับความสนุกได้ ขณะเดียวกันผู้เล่นที่เคยเล่นเกมแอ็คชันมาจนชินแล้ว ก็จะพึงพอใจได้อย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน
.
“พวกเรามีความมั่นใจในเรื่องนี้อย่างมาก”
คุณ Zhenyu กล่าว
.
สำหรับคนที่เห็นตัวอย่าง Zenless Zone Zero น่าจะคุ้นตากับกระต่ายน้อยที่เรียกว่า Bangboo โดย Bangboo เป็นอุปกรณ์อัจฉริยะส่วนบุคคลที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ในชีวิตประจำวันของชาวเมือง New Eridu เราจะได้พบเห็น Bangboo ที่มีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันออกไป และสามารถใช้อำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ในการต่อสู้ Bangboo สามารถใช้สกิลร่วมการต่อสู้ตามสถานการณ์ได้ด้วยตัวเอง และยังช่วยร่วมโจมตีใน Chain Attack ได้อีกด้วย และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ทีมงานได้ขัดเกลาท่าทางเคลื่อนไหวและรูปแบบเกมเพลย์ของ Bangboo ซ้ำแล้วซ้ำเล่า และทุ่มเทให้กับมันเป็นอย่างมาก
.
“เมื่อ ZZZ เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ และแข่งขันกับเกมอื่นๆ เราก็หวังว่าจะสามารถสร้างความประทับใจที่ไม่เหมือนใครไว้ในใจของทุกคน ดังนั้นเราจึงเพิ่มความสนุกและการออกแบบไว้บนรายละเอียดต่างๆ มากมาย ดังนั้นทุกร้านและทุกฉากจึงล้วนออกแบบด้วยวิธีที่จะดึงเสน่ห์ของมันออกมาให้ได้มากที่สุด พวกเราเชื่อว่ามีเพียงความใส่ใจ และความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่องเท่านั้น ที่จะทำให้เหล่า Proxy สัมผัสได้ถึงความสนุกในระหว่างการเล่น เวลาที่พวกเราได้รู้ว่ารายละเอียดต่างๆ เหล่านั้นโดนใจผู้เล่นจริงๆ พวกเราก็รู้สึกอิ่มเอมใจเหมือนกัน”
คุณ Zhenyu กล่าว
.
Zenless Zone Zero มีกำหนดเปิดให้เล่นฟรีบน PC, มือถือ และ PS5 ในตอน 9 โมงเช้า วันที่ 4 ก.ค. นี้

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น