[News] ผู้สร้าง XDefiant ยอมรับ เกมยังมีปัญหาอีกมากต้องแก้ไข แต่หากใครเซ็งกับบั๊กจนย้ายไปเล่นเกมอื่น “ก็ไม่เป็นไร”

XDefiant เกม FPS รวมจักรวาลเกมแอ็กชันของ Ubisoft ได้อัปเดต Season 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยมีแผนที่ อาวุธ และกลไกใหม่ รวมถึงการปรับปรุงคุณภาพชีวิต และแน่นอนว่าบั๊กในเกมนั้นก็เหมือนกับไฮดร้า ตัดไปหนึ่ง งอกมาบาน และโหมดแรงค์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็ไม่ได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากไม่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากโหมดปกติ
.
หลังจากอัปเดตได้ไม่นาน คุณ Mark Rubin ผู้อำนวยการสร้างก็ได้ออกมาโพสต์ลงบน X เพื่ออธิบายว่าทำไม Xdefiant ถึงเต็มไปด้วยปัญหามากมาย และออกมาปกป้องเกมจากคำกล่าวหาว่า “รีบเข็นมาขาย”
.
“สิ่งที่เรามีคือ Engine ที่เคยทำแค่ MMO เท่านั้น จึงต้องสร้างโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดสำหรับเกม FPS เรากำลังพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมดใน Engine ที่ออกแบบมาเพื่อสิ่งอื่น อย่างที่กล่าวไปข้างต้น Engine นี้ยอดเยี่ยมมาก แต่ก็ต้องมีการปรับปรุงมากเช่นกัน เราไม่ใช่เกม FPS ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ถ้าหากคุณชอบสิ่งที่เรากำลังพยายามทำอยู่ ก็อยู่ต่อไปเรื่อย ๆ แล้วคุณจะได้เห็นหลายสิ่งได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นและมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามา แต่ถ้าเกมนี้ไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่เป็นไร คุณสามารถข้ามไปได้เลย”
คุณ Rubin กล่าว
.
XDefiant เปิดตัวเมื่อวันที่ 21 พ.ค. ได้ผลตอบรับค่อนข้างเป็นเชิงบวก มีผู้เล่นจำนวนหลักแสนคนที่ตื่นเต้นได้ทดลองเกมใหม่ล่าสุดนี้ แต่ก็ต้องมาพบกับความผิดหวังจากปัญหาร้อยแปด ในช่วงครึ่งเดือนที่ผ่านมา มีปัญหามากมายเกิดขึ้น ตั้งแต่การตรวจจับการโจมตีค่อนข้างดีเลย์และไม่แม่นยำเป็นอย่างมากไปจนถึง Net Code รวมทั้งหน้าเมนูและแอนิเมชั่นที่ผิดพลาด ซึ่งในขณะที่ Ubisoft กำลังแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ก็ได้มีปัญหามากมายเข้ามาหลังจากการอัปเดตแพตช์ล่าสุด
.
XDefiant เปิดให้เล่นฟรีแล้วบน PC PS5 และ Xbox Series X|S

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น