[News] ผู้พัฒนา Wizard with a Gun ประกาศปิดสตูดิโอแล้ว หลังยอดขายไม่เพียงพอต่อการดำเนินงานต่อ

เมื่อคืนที่ผ่านมา ทาง Galvanic Games สตูดิโอที่มีผลงานล่าสุดคือ Wizard with a Gun เกมเอาตัวรอด Sandbox แบบ Co-op ออนไลน์ ที่คุณจะได้เล่นเป็นพ่อมดควงปืนและเอาตัวรอดในโลกเวทมนตร์ที่เต็มไปด้วยความลึกลับและสัตว์ร้ายสุดอันตราย ประกาศข่าวร้ายว่า สตูดิโอไม่ได้ไปต่อ และขอยุติการดำเนินกิจการแต่เพียงเท่านี้

“ถึงเพื่อนและเหล่าแฟนคลับ
.
เป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่เราต้องประกาศปิดตัว Galvanic Games ถึงแม้ว่าการเปิดตัวของ Wizard with a Gun จะเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ยอดขายที่ตามมา ไม่เพียงพอต่อการรักษาสตูดิโอเอาไว้ได้ และถึงแม้ว่าเราจะได้มีการพูดคุยกับทาง DICE และ GDC เพื่อการเซ็นต์สัญญาใหม่ ก็ยังเป็นเรื่องที่ใช้เวลานานเกินไปอยู่ดี
.
การทำงานร่วมกับ Devolver Digital ถือเป็นการทำตามความฝันของพวกเรา พวกเราได้สร้างเกมที่น่าภาคภูมิใจไปด้วยกัน จึงเป็นเรื่องน่ายินดีในเรื่องเศร้าที่เราได้ไปถึงเป้าหมายที่เราตั้งไว้นับตั้งแต่ก่อตั้ง Galvania ในปี 2015 จากตอนแรกเริ่มตั้งแต่การสร้างเกมที่แปลกและเป็นเอกลักษณ์ ไปจนถึงการร่วมมือกับคนในวงการที่พวกเราชื่นชอบไปพร้อมกับการสร้างทีมพัฒนาเกมที่อบอุ่นที่เน้นวัฒนธรรมการสร้างสรรค์ที่ยั่งยืน
.
อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะต้องเห็นทีมของเราพบเจอกับปัญหาของตลาดที่ไม่แน่นอน เราอาจจะไม่สามารถลืมตลกร้ายของการใช้เวลากว่า 10 ปี เพื่อรวบรวมทีมงานในแล้วก็มาปิดตัวลงในเวลาเพียงหนึ่งปีหลังจากการทำงานอย่างหนักไปได้ แต่การลงแรง ความคิดสร้างสรรค์ และความทุ่มเทของทุกคนในทีมของเราเป็นสิ่งที่น่าประทับใจตลอดมา
.
เพื่อการสนับสนุนทีมของเราในช่วงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เราจะแนบรายชื่อทีมงานใน LinkedIn รวมถึงผลงานของพวกเขา ถ้าคุณมีโอกาสหรือรู้จักใคร ในวงการ โปรดพิจารณาบุคคลผู้มีความสามารถเหล่านี้ด้วย
.
ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนและความทรงจำ เราซาบซึ้งสำหรับการเดินทางครั้งนี้ และหวังว่าเราจะได้เจอกันอีกครั้ง
.
ขอแสดงความนับถือ”
คุณ Patrick Morgan ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง Galvanic Games Inc. กล่าวในแถลงการณ์
.
อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่า แล้วอนาคตของ Wizard with a Gun จะเป็นอย่างไรต่อไปเมื่อไม่มี Galvanic Games ในขณะที่ตัวเกมมีผู้จัดจำหน่ายคือ Devolver Digital

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น