[News] ผู้สร้าง Witchbrook เผย ทำงานหนักทุกวัน เพื่อให้ออกมาเป็น 1 ในเกมกราฟิกพิกเซลที่คุณภาพดีที่สุด

ถ้าถามว่า เกมอินดี้เกมใด คือเกมที่มีผู้เล่นรอคอยมากที่สุด Witchbrook เกมจำลองการใช้ชีวิตเป็นผู้วิเศษในโรงเรียนเวทมนตร์ ก็น่าจะเป็น 1 ในคำตอบของหลายๆ คน แต่หลังจากที่มีการอัปเดตว่า เกมกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมองหาทีมงานเพิ่มเติม เมื่อเดือน ส.ค. ปี 2023 เราก็ไม่ได้ข่าวคราวใดๆ เกี่ยวกับตัวเกมอีกเลย จนทำให้หลายคนกังวลว่า การพัฒนาเกมนี้ยังเป็นไปได้ดีอยู่หรือไม่
.
แต่นี่ก็เป็นข่าวดี เพราะทางทีมงาน Chucklefish ออกมายืนยันว่า เกมยังไม่ได้ยกเลิกพัฒนาไป และพวกเขากำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อผลักดันให้เกมเสร็จเรียบร้อย
.
โดยคุณ Tiy ทีมงานของ Chucklefish ได้ออกมาอัปเดตในช่อง Discord ของ Witchbrook โดยระบุว่า ทีมพัฒนากำลังทำงานอย่างหนักทุกวัน เพื่อที่จะผลักดันให้เกมพัฒนาเสร็จเรียบร้อย และทีมงานก็มีไอเดียใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ ด้วย
.
ในขณะที่มีแฟนเกมถามไปว่า เราจะได้ทราบข่าวดีในอนาคตอันใกล้ใช่มั้ย? แต่คุณ Tiy ยอมรับว่า ยังไม่สามารถให้สัญญาอะไรแบบนั้นได้ในตอนนี้ แต่พูดแค่ว่า ทุกเกมที่ทาง Chucklefish สร้าง เป็นเกมที่ใหญ่มากๆ และสำหรับ Witchbrook พวกเขาคาดหวังที่เมื่อเกมออกมาแล้ว จะทำให้แฟนเกมรู้สึกว่า “นี่คือเกมที่มีกราฟิกพิกเซลที่มีคุณภาพดีที่สุด” ดังนั้น ก็เลยต้องใช้เวลาในการพัฒนายาวนานมากๆ
.
สำหรับ Witchbrook คือเกม Co-op จำลองการใช้ชีวิตเป็นผู้วิเศษในโรงเรียนเวทมนตร์ที่เปิดโอกาสให้คุณได้สร้างตัวละครของตัวเอง ฝึกฝนทักษะการใช้เวทมนตร์ สร้างความสัมพันธ์กับตัวละครต่างๆ ไปเดทกับคู่รัก ช่วยเหลือชาวเมือง เผยความลับของ Witchbrook College และอื่นๆ อีกมากมาย ในกราฟิกพิกเซลสวยงามความละเอียดสูง
.
ยินดีต้อนรับสู่ Witchbrook
.
เริ่มต้นการผจญภัยในโลกเวทมนตร์ที่คุณได้สมัครเข้าเป็นพ่อมดแม่มดฝึกหัดใน Witchbrook College ออกเดินทางในโลกแฟนตาซี ไปพร้อมกับเรียนรู้การควบคุมและใช้ประโยชน์จากเวทมนตร์รอบตัวคุณ ในเกม RPG จำลองการใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยรายละเอียดเกมนี้
.
เดินตามรอยเท้าบรรพบุรุษของคุณในการเป็นผู้ใช้เวทมนตร์ในเมืองริมทะเล Mossport โดดขึ้นไม้กวาดกายสิทธิ์ และดื่มด่ำในโลกที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความน่าหลงใหล ค้นพบความลับที่สูญหายไปเป็นเวลายาวนาน คาถา และวิญญาณต่างๆ ผูกมิตร ค้นพบความรัก และช่วยเหลือผู้อื่นเพื่อให้ใช้ชีวิตตามความฝัน พร้อมกับเดินทางไปด้วยกัน เพื่อจบการศึกษาและไปไกลยิ่งกว่านั้น
.
พัฒนาความสามารถด้านเวทมนตร์ด้วยการเข้าคลาสต่างๆ ทำงานที่มอบหมายให้สำเร็จ และได้รับเหรียญตราของ Witchbrook College ฝึกฝนทักษะการใช้เวทใหม่ๆ ด้วยการเข้าการทดสอบ ใช้เวทมนตร์ไปทั่วเมือง เรียนรู้ศิลปะการใช้เวทมนตร์จนเชี่ยวชำนาญ ทั้งการปรุงยา ท้าทายเพื่อนร่วมชั้นในการแข่งขันขี่ไม้กวาด ค้นหาเห็ดแปลกๆ และใช้ประโยชน์จากความรู้ด้านพฤกษศาสตร์ในการปลูกต้นไม้และดอกไม้ให้เติบโต
.
ผูกมิตรและไปเดทสุดโรแมนติกกับตัวละครต่างๆ ค้นพบเรื่องราว ความหวัง และความฝันของพวกเขา ไปพร้อมกับการใช้เวลากับเพื่อนร่วมชั้นแต่ละคนของคุณ สร้างเรื่องราวการใช้ชีวิต ทำงานร่วมกัน และค้นพบความรัก
.
แสดงความเป็นตัวของตัวเองด้วยชุดแต่งกาย ทรงผม และของแต่งที่สามารถปรับแต่งได้ รีโนเวทกระท่อมไม้ตามที่คุณเห็นว่าเหมาะสม และแปรเปลี่ยนสวนรอบๆ ให้เต็มไปด้วยพืชพรรณและสิงสาราสัตว์
.
โลกของ Witchbrook จะเต็มไปด้วยชาวเมือง อาจารย์ และเพื่อนนักเรียนที่มีกิจวัตรประจำวันและการเข้าสังคมอันยุ่งเหยิง อินไปกับโลกที่สีสันสวยงาม เข้าร่วมงานเทศกาลประจำฤดูกาล และมีส่วนร่วมในกิจกรรมพิเศษ
.
นอกเหนือจากการเข้าเรียนในฐานะผู้วิเศษฝึกหัดแล้ว คุณสามารถใช้เวลาว่างในการทำกิจกรรมต่างๆ อย่าง ถ่ายรูป ทำสวน หรือไปช็อปปิ้งตามร้านบูติค คาเฟ่ และตลาดต่างๆ ได้ เปลี่ยนรูปลักษณ์ตัวละครของคุณ ลองชิมอาหารพื้นเมืองของ Olive หรือจะไปซื้อกระถางต้นไม้ที่ Wild Flower ก็ได้
.
แม้คุณจะสำเร็จการศึกษาไปแล้ว แต่ชีวิตการเรียนของคุณก็ยังไม่จบ เพราะหลังจากนั้น คุณสามารถขัดเกลาทักษะและกลายเป็นสุดยอดผู้วิเศษที่สมบูรณ์แบบได้ บินไปในท้องฟ้าด้วยไม้กวาดคู่ใจ ส่งสินค้าทำมือให้กับเพื่อนบ้าน แน่นอนว่า ผู้วิเศษจบใหม่ ย่อมเป็นที่ต้องการอย่างมากของชาวเมืองอยู่แล้ว
.
ที่สำคัญคือทาง Chucklefish ยืนยันว่า Witchbrook จะมีการแปลซับไตเติลเป็นภาษาอื่นๆ ด้วย (นอกเหนือจากภาษาอังกฤษซึ่งเป็นภาษาหลัก) “โดยจะใช้ข้อมูลจาก Wishlist บน Steam” เป็นหลัก นั่นแปลว่า ยิ่งมียอด Wishlist จากประเทศไทยเยอะ ก็ยิ่งมีโอกาสมากขึ้นที่จะทำให้ทีมงานตัดสินใจเพิ่มซับภาษาไทยเข้ามาในเกมด้วย ดังนั้น ถ้าใครอยากให้เกมนี้มีภาษาไทยก็ไปกด Wishlist กันได้ที่หน้าร้านค้า Steam
.
ในตอนนี้ยังไม่มีกำหนดว่า Witchbrook จะวางจำหน่ายเมื่อใด และจะลงให้กับแพลตฟอร์มใดบ้าง แต่จะลงให้กับ Steam อย่างแน่นอน

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น