[News] Co-op 10 คน ทำฟาร์ม สร้างบ้าน เอาตัวรอดบนเกาะลึกลับที่เต็มไปด้วยสัตว์แปลกๆ ใน Under a Rock

นี่คือ Under a Rock เกมเอาตัวรอด Open World ที่เล่นคนเดียวก็ได้ หรือจะ Co-op กับเพื่อนสูงสุด 10 คน ก็ได้ ที่จะให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจโลกกว้างในช่วงต้นยุคศตวรรษที่ 19 ที่คุณเป็นนักสำรวจ แต่บอลลูนตกจากพายุประหลาด และมาติดอยู่บนดินแดนที่ไม่มีบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ เป็นโลกที่ถูกซ่อนที่มีเพียงบางคนเท่านั้นที่สามารถเข้ามาถึงได้
.
เป้าหมายของคุณคือการออกสำรวจ คราฟต์ของ สร้างบ้าน เผชิญหน้าศัตรู ฝึกฝนสัตว์ ล่าสัตว์ เอาตัวรอด และค้นหาว่าเกิดอะไรกับทีมสำรวจก่อนหน้า ทำลายคำสาปที่ปกคลุมไปทั่วดินแดนนี้ และค้นหาหนทางกลับบ้านผ่านพายุเหนือธรรมชาติไปพร้อมกับสมบัติและวัตถุโบราณให้มากที่สุด
.
โลกของ Under a Rock จะสร้างขึ้นมาแบบสุ่มทุกครั้งที่เล่น แต่ละแห่งจะมีขนาดใหญ่ประมาณ 64 ตารางกิโลเมตรที่จะมีทั้งถ้ำ และใต้ทะเลให้ออกสำรวจ รวมถึงมีทะเลสาบและแหล่งน้ำตามพื้นที่ทุกระดับ ซึ่งโลกแต่ละแห่งจะมีตัวเลข Seed ที่สามารถนำไปแชร์ให้กับผู้เล่นอื่นได้ด้วย รวมถึงตัวละครของคุณไม่ได้ถูกล็อคติดกับโลกใดโลกหนึ่ง ทำให้คุณสามารถที่จะเดินทางระหว่างโลกด้วยค่าสถิติและของที่สะสมครบเหมือนเดิม
.
Under a Rock จะมี AI ที่น่าสนใจและมีความไดนามิค โดยมันจะจดจำและตอบสนองต่อการกระทำของคุณและของตัวละคร AI อื่นๆ ในการยึดพื้นที่และทรัพยากร แม้แต่การสร้างฐานเพื่อปกป้องตัวเอง อย่าแปลกใจถ้าฐานของคุณจู่ๆ ก็โดน AI บุกเข้ามาโจมตีเพียงเพราะคุณมีกลิ่นแปลกๆ หรือเพราะนกโดโดมาติดคุณมากเกินไป
.
ในเกมยังมีถ้ำต่างๆ ทั้งเล็กและใหญ่มหึมาในทุกๆ รูปทรงที่จะเชื่อมต่อกับแผนที่หลักอย่างไร้รอยต่อ ที่ให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจ ซึ่งจะมีสิ่งมีชีวิตอาศัยในนั้น รวมถึงทรัพยากรมีค่าต่างๆ ด้วย คุณจะเขี่ยพวกมันออกจากถ้ำแล้วยึดพื้นที่มาเป็นฐานที่มั่นก็ย่อมได้
.
ระบบการสร้างฐานของ Under a Rock จะมี 2 โหมดคือ โหมดมาตรฐานที่จะวางสิ่งของโดยตรง ถ้ามีทรัพยากรเพียงพอ กับโหมด Advenced ที่จะให้คุณได้วางแผนฐานโดยมีเพื่อนช่วยสร้างด้วยการนำทรัพยากรที่จำเป็นมาใส่หรือที่เรียกว่า Ghost Building
.
Under a Rock ใช้ขุมพลังจาก Unreal Engine 5 และจะวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access บน Steam แต่ยังไม่กำหนดวันวางจำหน่าย ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปกด Wishlist ไว้ก่อนได้ที่หน้าร้านค้า

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น