[News] Ubisoft ยืนยันว่า 2 ตัวเอกจาก Assassin’s Creed Shadows เป็นตัวละคร LGBTQ+ ทั้งคู่

รายงานจาก That Park Place ระบุว่า ทาง Ubisoft ดูเหมือนจะยืนยันแล้วว่า Yasuke และ Naoe สองตัวเอกหลักจาก Assassin’s Creed Shadows ภาคล่าสุดของซีรีส์ในยุคศักดินาของญี่ปุ่น เป็นตัวละคร LGBTQ+
.
โดยในเว็บไซต์ของทาง Ubisoft ซึ่งเป็นบล็อกที่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเกม ระบุว่า “บุคลิกที่แตกต่างกันของ Naoe และ Yasuke จะนำพาให้พวกเขาไปพบเจอกับความสัมพันธ์กับตัวละครอื่นๆ ที่แตกต่างกันไป และพวกเขาก็ไม่ได้รู้สึกกับคนอื่นๆ แบบเดียวกัน และคนอื่นๆ ก็ไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกับพวกเขาเสมอไป ในด้านของความรัก พวกเขาจะสนใจ และได้รับความสนใจจากตัวละครหลากหลายรูปแบบ และด้วยการรับประสบการณ์ผ่านเรื่องราวของทั้งคู่ ผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในหลากหลายรูปแบบด้วย”
.
ซึ่งข่าวนี้เปิดเผย ท่ามกลางรายงานว่า ทาง Ubisoft ทำสัญญาจ้างกับคุณ Sachi Schmidt-Hori ผู้ช่วยศาสตราจารย์จาก Dartmouth ซึ่งเป็นนักเคลื่อนไหวด้าน LGBTQ รวมถึงเคยเขียนหนังสืออย่าง Tales of Idolized Boys: Male-Male Love in Medieval Japanese Narratives ที่เล่าเรื่องราวความรักระหว่างพระสงค์ในศาสนาพุทธและเด็กหนุ่มวัยรุ่น รวมถึงเคยเขียนหนังสืออื่นๆ อย่าง Yoshitsune and the Gendered Transformations of Japan’s Self-Image, The Erotic Family: Structures and Narratives of Milk Kinship in Premodern Japanese Tales และ The Boy Who Lived: The Transfigurations of Chigo in the Medieval Japanese Short Story Ashibiki เข้ามาช่วยในการพัฒนา Assassin’s Creed Shadows โดยเป็นที่ปรึกษาด้านประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น
.
ในขณะที่ทาง Altchar ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า นี่ก็ไม่ใช่ Assassin’s Creed ภาคแรกที่ให้ผู้เล่นสามารถมีความรักและความสัมพันธ์กับตัวละครอื่นๆ ตามที่ตัวเองต้องการ โดยในภาคก่อนหน้าอย่าง Odyssey และ Valhalla ที่ตัวเอกอย่าง Kassandra และ Eivor ก็เป็นไบเซ็กชวล แต่สามารถที่จะเล่นเป็นสายรักเพศตรงข้าม หรือจะเลือกให้เป็นเกย์ก็ได้ ขึ้นอยู่กับทางเลือกของผู้เล่น และคุณสามารถหลับนอนกับใครก็ได้อย่างที่ต้องการ
.
นอกจากนี้ เกมซีรีส์ Assassin’s Creed ก็มีตัวละครสมทบที่เป็น LGBTQ+ อยู่บ่อยๆ ก็เป็นไปได้ที่ Assassin’s Creed Shadows ก็อาจจะยังคงสานต่อแนวทางนั้นในเนื้อเรื่องของเกม
.
ซึ่งทาง Altchar ให้ความเห็นว่า นี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทาง Ubisoft ให้อิสระแก่ผู้เล่นที่จะเลือกความสัมพันธ์ตามที่ต้องการได้ และไม่ได้ล็อคตายตัวว่า จะต้องมีความสัมพันธ์แบบใดแบบหนึ่งเท่านั้น ดังนั้น ผู้เล่นก็สามารถเลือกจีบใครก็ได้ในเกม ไม่ว่าตัวละครนั้นจะเป็นเพศใดก็ตาม
.
Assassin’s Creed Shadows มีกำหนดวางจำหน่ายบน PS5, XBSX|S และ PC ในวันที่ 15 พ.ย. นี้

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น