[News] The Thing เวอร์ชันรีมาสเตอร์จะเคารพภาคต้นฉบับ และเติมเต็มส่วนที่เคยขาดไปด้วยข้อจำกัดด้านเทคโนโลยี

ในงาน Summer Game Fest เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Nightdive Studios ประกาศว่าจะนำ The Thing เกมสยองขวัญเอาตัวรอดดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ในชื่อเดียวกัน มารีมาสเตอร์ลง PC และคอนโซล ด้วยเทคโนโลยียุคปัจจุบันที่สร้างความยินดีให้กับแฟนเกมแนวสยองขวัญที่รอคอยการกลับมาของเกมนี้มาอย่างยาวนาน
.
โดย The Thing (หรือในชื่อไทยคือ “ไอ้ตัวเขมือบโลก”) เป็นผลงานภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิคของผู้กำกับ John Carpenter ออกฉายครั้งแรกในปี 1982 ว่าด้วยเรื่องของทีมนักสำรวจที่ไปค้นพบซากสัตว์ประหลาดต่างดาวในทวีปแอนตาร์กติกาจึงนำกลับมาทำวิจัย แต่พวกมันก็คืนชีพขึ้นมา แฝงตัวอยู่ในร่างมนุษย์ และไล่ล่าพวกมนุษย์อย่างโหดร้าย
.
ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นชื่อเรื่องความสยองชวนขนลุกและความกดดันคาดเดาได้ยาก จนถูกนำไปดัดแปลงเป็นเวอร์ชันเกมในอีก 20 ปีต่อมา โดยทาง Computer Artworks ซึ่งในช่วงนั้น ก็เรียกได้ว่าเกมขายดีมากๆ แม้ว่าบทวิจารณ์โดยรวมจะเป็นที่ชื่นชอบ แต่ตัวเกมก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบสักทีเดียว แต่คอนเซ็ปต์เกมที่เพื่อนร่วมทีมของผู้เล่นมีโอกาสเปลี่ยนเป็น The Thing ได้ ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ
.
โดยในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ GamesRadar+ คุณ Larry Kuperman ผู้กำกับการพัฒนาธุรกิจ เล่าว่าการเข้ามาของ Nightdive Studios จะช่วยเติมสิ่งที่เกมนี้ยังขาดไปได้
.
“ทาง Computer Artworks ปลื้มมากๆ กับเกมที่พวกเขาสร้างขึ้น แต่พวกเขาก็ตระหนักถึงข้อจำกัด สิ่งที่พวกเขาไม่สามารถทำได้ด้วยเหตุผลง่ายๆ ก็เพราะเรื่องเทคโนโลยี เอนจิ้นเกมไม่รองรับ และไม่ขอลงรายละเอียดหรือสปอยล์ใดๆ แต่เรามีสิ่งที่จะสามารถเติมเต็มแนวคิดดั้งเดิมของผู้พัฒนาได้ นั่นคือสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเรา”
คุณ Kuperman อธิบาย
.
แม้ คุณ Kuperman จะไม่ได้อธิบายว่าสิ่งนั้น คืออะไรกันแน่ แต่เขาบอกว่า ผู้เล่นจะได้เล่น The Thing เวอร์ชันรีมาสเตอร์ ในแบบที่พวกเขาจำได้ในเกมภาคต้นฉบับ แต่ก็ไม่ได้เล่นแบบนั้นซะทีเดียว ที่เป็นการบ่งบอกว่า เขาให้ความสำคัญในการคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของเกมต้นฉบับด้วยภาครีมาสเตอร์ อีกทั้งยังดึงสมาชิกทีมพัฒนาดั้งเดิมจาก Computer Artworks (ซึ่งปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2004) ส่วนหนึ่งมาร่วมงานด้วย
.
The Thing: Remastered คาดว่าจะวางจำหน่ายภายในปี 2024 บน PS4, PS5, XBSX|S, Switch, และ PC

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น