[News] TEKKEN 8 ทำให้น้องชายที่จากไปของผู้เล่นรายหนึ่ง “กลับมามีชีวิต” อีกครั้งในเกม ด้วยระบบ AI Ghost

เรื่องมันมีอยู่ว่า ผู้ใช้งาน Reddit นาม Melodic_Insect1356 โพสต์เรื่องราวของเขาใน Subreddit ของ TEKKEN ที่ทำให้ชุมชนชาวเกมน้ำตาซึมไปตามๆ กัน
.
โดย Melodic_Insect1356 เล่าว่า เขาเพิ่งจะสูญเสียน้องชายวัย 26 ปี ซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างบาดแผลในใจรอยใหญ่ให้กับเขา ซึ่งน้องชายของเขา เป็นแฟนตัวยงของเกมซีรีส์ TEKKEN และใช้เวลาไปเยอะมากในการเล่นและไต่แรงก์ใน TEKKEN 8 รวมถึงเคยเข้าร่วมแข่งขันเล็กๆ ที่จัดในรัฐเท็กซัสด้วย
.
ซึ่งใน TEKKEN 8 มีระบบที่เรียกว่า AI Ghost ที่จะจำลองท่วงท่าและสไตล์การต่อสู้ของผู้เล่น เพื่อนำมาเรียนรู้วิธีการใช้ตัวละคร แล้วยังใช้ AI Ghost ของผู้เล่นอื่น มาเพื่อต่อสู้ฝึกซ้อมและหาแนวทางเพื่อเอาชนะได้ด้วย และสิ่งที่ Melodic_Insect1356 ถามกับชุมชนชาวเกมก็คือ เขาสามารถที่จะเซฟ AI Ghost ของน้องชายที่เสียไปเก็บไว้เพื่อนำมาเล่นด้วยกันไปตลอดได้หรือไม่?
.
“ตอนนี้ผมรู้ดีว่า AI Ghost มันก็จำลองการเล่นของผู้เล่นได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่คำถามคือ ถ้าผมเซฟ AI Ghost ของน้องชายของผม ผมจะเก็บ Ghost นั้นไว้ได้หรือไม่? แล้วข้อมูลเซฟเกมในเครื่องจะหายไปด้วยรึเปล่า? ผมยังอยากจะเล่นเกมนี้แข่งกับน้องชายของผมไปอีกเรื่อยๆ
.
ขอขอบคุณใครก็ตามที่อ่านข้อความนี้ และขอบคุณ คุณ Harada และทีมงาน TEKKEN ที่ให้ผมและน้องชายได้มีช่วงเวลาสนุกสนานด้วยกันในเดือนสุดท้าย สิ่งสุดท้ายที่ผมได้เห็นเขาทำในคืนก่อนที่จะจากไป คือการเล่นเกมนี้ ผมดีใจมากที่เขาได้เล่นก่อนที่จะจากไป” Melodic_Insect1356 กล่าวในกระทู้
.
เรื่องนี้ถูกนำไปโพสต์ลงบน X และกลายเป็นไวรัล จนไปถึงหูคุณ Katsuhiro Harada ผู้อำนวยการสร้าง และคุณ Kohei Ikeda ผู้กำกับ TEKKEN 8 ที่ทั้งคู่ออกมาแสดงความเสียใจกับความสูญเสียของ Melodic_Insect1356 และยืนยันว่า เขาสามารถดาวน์โหลดและเซฟ AI Ghost ของน้องชายเก็บไว้บนแพลตฟอร์มที่ตัวเองเล่นได้ และยังเล่นต่อไปได้ แม้ว่าเซิร์ฟเวอร์ของเกมจะปิดตัวไปแล้วในอนาคต
.
“ผมขอแสดงความเสียใจจากส่วนลึกของหัวใจกับความสูญเสียในครั้งนี้ ถ้าคุณดาวน์โหลดและเซฟ AI Ghost ของน้องชายคุณไว้ในเครื่อง คุณก็ยังสามารถที่จะต่อสู้กับเขาเมื่อใดก็ได้ แม้ว่าข้อมูลจะหายไปจากเซิร์ฟเวอร์แล้วก็ตาม ผมขออธิษฐานให้ดวงวิญญาณของเขาพักผ่อนอย่างสงบสุข” คุณ Ikeda กล่าว
.
“ผมขอแสดงความเสียใจด้วยจริงๆ และโปรดบอกได้เลยว่า ผมจะช่วยอะไรได้บ้าง โดยส่วนตัวผมก็ส่งการ์ดและข้อความต่างๆ ไปในพิธีการต่างๆ อยู่แล้ว ถ้ามันจะช่วยให้ใครสักคนรู้สึกดีขึ้น โปรดบอกให้เขาติดต่อผมมาได้เลย” คุณ Harada กล่าว
.
ซึ่งทาง Melodic_Insect1356 ได้กลับมาตอบกระทู้โดยระบุว่า เขาไม่คิดเลยว่าจะมีคนสนใจเรื่องนี้มากขนาดนี้ รวมถึงไม่นึกเลยว่าคุณ Harada จะมาตอบด้วยตัวเองแบบนี้ พร้อมขอบคุณทุกๆ คนใน Reddit รวมถึงทีมงาน TEKKEN ด้วย

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น