[News] Spitz ผู้จัดการชุมชน HELLDIVERS 2 “เกือบโดนไล่ออก แต่ก็ยังไม่โดน” หลังท้าให้ผู้เล่นไปถล่มรีวิวแง่ลบและคืนเงินเกม

แม้ว่าประเด็นร้อนเรื่อง Arrowhead ผู้พัฒนา HELLDIVERS 2 และทาง Sony ประกาศนโยบายบังคับให้ผู้เล่นบน Steam จะต้องเชื่อมต่อบัญชี PSN จนตัวเกมโดนถล่มรีวิวแง่ลบและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ดูเหมือนจะจบลงไปแล้ว ด้วยการที่ทาง Sony ยอมถอยและไม่เดินหน้านโยบายใหม่นี้อีกต่อไป รวมถึงเหล่า Helldivers ผู้รักในประชาธิปไตย ก็ไปทยอยๆ แก้รีวิวแง่ลบกลับมาเป็นบวก จนตอนนี้ตัวเกมบน Steam มีบทวิจารณ์ล่าสุดเป็น “ผสมกัน”
.
แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะยังคงกังขาและไม่ได้คำตอบก็คือ
.
แล้ว Spitz เป็นยังไงบ้าง? โดนไล่ออกรึยัง?
.
Spitz คือผู้จัดการชุมชน HELLDIVERS 2 บน Discord ที่ออกมา “ปากแจ๋ว” ใส่ผู้เล่นที่ไม่พอใจเรื่องการบังคับเชื่อมต่อบัญชี Steam และ PSN ในช่วงแรกๆ ของการประกาศ โดยเขาออกมาพูดในเชิงท้าทายว่า ถ้าเล่นไม่ได้ ก็ไม่ต้องเล่น เพราะนี่ก็ไม่ใช่เกมแรกของโลกที่ต้องมีการเชื่อมต่อกับบัญชีภายนอก ทั้งที่ใช้เวลาสมัครใส่อีเมลกับพาสเวิร์ด แค่ 2 นาที แต่ถ้าเรื่องนี้มันใหญ่ระดับเสียเวลาแค่ 120 วินาทีของวันไม่ได้เลย ก็ลืมๆ มันไปซะ ถ้าไม่พอใจก็ไปกดแง่ลบหรือคืนเงินบนแพลตฟอร์มไหนก็แล้วแต่ ซึ่งข้อความดังกล่าว ทำให้ชาวเกมผู้รักประชาธิปไตยโกรธเกรี้ยวอย่างหนัก และจัดชุดใหญ่ให้ตามที่ขอ
.
ซึ่ง Spitz หยุดโพสต์ข้อความใดๆ ในช่อง Discord ของ HELLDIVERS 2 หลังจากวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่เขาแถลงการณ์อัปเดตว่าทีมพัฒนาเกมและ Sony กำลังพูดคุยกันภายในเกี่ยวกับมาตรการนี้ และกำลังหาทางแก้ไขที่ดีกว่าสำหรับผู้เล่นที่อยู่ในประเทศที่ไม่มี PSN พร้อมกับยอมรับว่าตัวเอง “ปากพล่อย” ด้วยความไม่รู้ว่า มีมากถึง 177 ประเทศ จาก 195 ประเทศทั่วโลก ที่ยังไม่มีบริการ PlayStation Network ในโซนของตัวเอง และเสียใจที่พูดจาไม่คิด เพราะนึกว่าเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับทุกคนที่จะสมัคร PSN
.
ล่าสุด Spitz กลับมาอีกครั้ง และตอบกลับชาวเกมรายหนึ่งที่ทักเขาไปว่า “โอ้ พระเจ้า ฉันคิดว่าคุณโดนไล่ออกไปซะแล้ว”
.
“ก็เกือบๆ แต่ยังไม่โดน ผู้จัดจำหน่ายเองก็ไม่ปลื้มแหละ ที่ไปบอกให้คนไปถล่มรีวิวแง่ลบและขอคืนเงินเกม แต่ผมยังอยู่ตรงนี้ และก็ดีใจนะที่พวกเราทั้งหมดสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้”
เขากล่าว
.
HELLDIVERS 2 วางจำหน่ายแล้วบน PS5 และ PC

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น