[News] Sony ยืนยัน Final Fantasy 7 รีเมคทั้ง 3 ภาค บนคอนโซล จะเป็น Exclusive PlayStation เท่านั้น

คุณ Christian Svensson รองประธานฝ่ายเนื้อหาคอนเทนต์จากสตูดิโอภายนอกและกลยุทธ์ของ Sony Interactive Entertainment ยืนยันว่าไตรภาคของ Final Fantasy 7 Remake “จะเป็น Exclusive ของคอนโซล PlayStation เท่านั้น”
.
ซึ่งคุณ Svennson เปิดเผยในการให้สัมภาษณ์กับทาง The Washington Post โดยระบุว่า การรักษาไตรภาคเวอร์ชันรีเมค [ให้เป็น Exclusive ของคอนโซล PlayStation] คือส่วนหนึ่งของการยอมรับถึงความสำคัญของ Final Fantasy 7 ภาคต้นฉบับ ในฐานะเป็นเกมที่นิยามความเป็นประสบการณ์การเล่นของ PlayStation
.
“ย้อนกลับไปสมัยยุคคอนโซลเดียวกับ PlayStation แรก Sony Computer Entertainment เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ไม่กี่ตัว และเพื่อที่จะให้ได้พบเจอจุดยืนในอุตสาหกรรมเกมที่แข่งขันกันอย่างสูงลิ่วในยุคนั้น พวกเราพยายามที่จะเอาชนะใจของนักพัฒนาภายนอกที่สำคัญอย่าง Square ด้วย”
คุณ Svensson กล่าว
.
ซึ่งคุณ Svensson กล่าวเสริมว่า การให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์กับนักพัฒนาภายนอก ยังคงฝังแน่นใน DNA ของ PlayStation จวบจนทุกวันนี้ และเชื่อมโยงโดยตรงกับวิธีการทำงานร่วมกันกับทาง Square Enix ในการสร้าง Final Fantasy 7 Rebirth ด้วย
.
“Final Fantasy ถือว่าเป็น 1 ในแฟรนไชส์เสาหลักของคอนโซล PlayStation ตลอดมา และ Square Enix ก็เป็น 1 ในบริษัทที่ดีที่สุดของธุรกิจนี้ ในการผลักดันผลงานให้ออกมามีคุณภาพเกินกว่าความคาดหวังอันสูงลิ่วของแฟนๆ และแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่สามารถทำได้ด้วยเครื่องคอนโซล PlayStation”
เขากล่าว
.
ซึ่งเกมแรกของไตรภาครีเมคของ Final Fantasy 7 คือ Final Fantasy 7 Remake ที่วางจำหน่ายครั้งแรกบน PS4 ตามมาด้วย Final Fantasy 7 Remake Intergrade บน PS5 และลง PC ตามมาในภายหลัง ส่วน Final Fantasy 7 Rebirth เพิ่งจะวางจำหน่ายบน PS5 เมื่อวันที่ 29 ก.พ. ที่ผ่านมา
.
โดยคุณ Yoshinori Kitase ผู้อำนวยการสร้างไตรภาค Final Fantasy 7 Remake กล่าวในบทสัมภาษณ์เดียวกัน ถึงประโยชน์ของการพัฒนาเกมลงแพลตฟอร์มเดียว โดยระบุว่า มันทำให้เป็นเรื่องง่ายขึ้นในการสร้างโลกที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย สถานที่ทั้งภายในและภายนอกที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมและตัวละครต่างๆ โดยไม่มีการสะดุดจากการโหลดเกม ที่การพัฒนาเกมลงหลายแพลตฟอร์มก็มักจะทำให้เกิดภาระงานมากขึ้น
.
“ถ้าเกมไม่ได้ลงให้กับแพลตฟอร์มเดียว แผนที่โลกของเกมก็คงไม่ออกมาไร้รอยต่อแบบนี้ และการออกแบบเกมก็จะต้องด้อยลงกว่านี้อย่างมีนัยสำคัญ”
คุณ Kitase

Source: https://www.gematsu.com/2024/03/final-fantasy-vii-remake-trilogy-console-exclusive-to-playstation-confirms-sony-interactive-entertainment

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น