[News] ทีมงาน Seasun Games ยืนยันว่า Snowbreak: Containment Zone จะเป็นมิตรต่อผู้เล่น ไม่เน้นขายจนเกินไป

เมื่อเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา ทาง Seasun Games ผู้พัฒนา Snowbreak: Containment Zone เกมแนว Action Shooting มุมมองบุคคลที่สามในโลกอนาคตที่ล่มสลายปกคลุมด้วยหิมะ ได้จัด Livestream เปิดเผยแผนการต่างๆ สำหรับเกมในอนาคต รวมไปถึงการแสดงวิสัยทัศน์ของผู้พัฒนาที่จะเป็นมิตรกับผู้เล่นให้มากยิ่งขึ้น
.
โดยผู้ดำเนินรายการได้ตั้งข้อสังเกตว่า ทีมงาน Seasun ไม่ค่อยออกตัวละคร SSR 2 ตัวพร้อมกันบ่อยนัก เนื่องจากพวกเขาไม่ชอบกดดันผู้เล่นให้จ่ายเงินเยอะขึ้น พวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าจะออก SSR 2 ตัวเพียง 3 ครั้งต่อปี และจัดเฉพาะอีเวนต์สำคัญๆ เท่านั้น คืออีเวนต์ครบรอบปี อีเวนต์ครบครึ่งปี และอีเวนต์ต้อนรับฤดูร้อน และทุกครั้งที่มีการออก SSR 2 ตัวพร้อมกัน หนึ่งในนั้นก็จะเป็นตัวละครแจกฟรีด้วย
.
นอกจากนี้ทีมงานยังวางแผนจะปรับเรตกาชาในอนาคต ซึ่งพวกเขาตั้งใจไว้ว่าจะไม่ใช้กลไก 50/50 ในการสุ่มกาชา ซึ่งนั่นทำให้ผู้เล่นมีโอกาสได้ตัวละครหน้าตู้ได้ง่ายยิ่งขึ้น
.
ในส่วนของสกินและของตกแต่ง ผู้พัฒนายืนยันว่าจะพยายามตั้งราคาสกินแบบครบเซ็ตไม่เกิน 200 หยวนหรือประมาณ 1,050 บาท แต่ละอีเวนต์จะออกสกินไม่เกิน 5 สกิน พวกเขาตั้งใจไว้ว่าจะให้ความสำคัญในการพัฒนาตัวเกมมากกว่าที่จะสนใจทำแต่สกินขาย เพราะพวกเขาไม่อยากให้ผู้เล่นต้องจ่ายเงินในส่วนนี้มากจนเกินไป รวมทั้งไม่อยากให้คอนเทนต์ใหม่ๆ มีแต่เรื่องสกินอย่างเดียว
.
ทีมงานมีการปรับเปลี่ยนเกมเพลย์ให้ตรงตามความต้องการของผู้เล่นมากขึ้น ทั้งในเรื่องการปรับเปลี่ยนรูปโฉมของ Logistic และปรับการฟาร์มหาวัตถุดิบอัปตัวละครง่ายขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ผู้เล่นเข้าถึง Endgame Content ได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ในอนาคตยังมีแผนที่จะนำข้อเสนอแนะจากผู้เล่นมาปรับปรุงการตอบสนองของ NPC ภายใน Dorm อีกด้วย
.
ในช่วงท้าย ทีมงานได้สัญญาว่าจะมี Livestream ในอนาคตบ่อยขึ้น พวกเขาปรารถนาที่ผู้เล่นและผู้พัฒนาเกมจะมีความสุขร่วมกัน อีกทั้งกล่าวว่า “เราไม่ใช่ศัตรู และควรห่วงใยซึ่งกันและกัน” พวกเขาย้ำถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสิ่งที่ผู้เล่นต้องการมากขึ้น รวมทั้งขอบคุณผู้เล่นที่ทำให้เกมประสบความสำเร็จ พวกเขายอมรับว่าทุนทรัพย์จะค่อนข้างน้อย แต่ก็ถือว่าดีขึ้นมากเมื่อเทียบกับสถานการณ์ในเกมช่วงสิ้นปี 2023 ซึ่งแทบจะเรียกได้ว่า “สิ้นหวัง” และรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่เกมนี้กลับมันฟื้นตัวได้อย่างน่าทึ่งแบบที่เป็นอยู่ทุกวันนี้
.
Snowbreak: Containment Zone เปิดให้บริการแล้วทั้งใน iOS Android และ Steam

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น